Trang chủ Đầu tư Morgan Stanley hiện sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu trong GBTC

Morgan Stanley hiện sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu trong GBTC

bởi Tiến Mạnh

Morgan Stanley hiện sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust theo nhà phân tích thị trường có bút danh MacroScope, người đã đăng tải tin tức trên Twitter khi chúng ta đang đọc thêm tin tức Bitcoin mới nhất ngày hôm nay.

Các hồ sơ của SEC cho thấy hơn 30 quỹ Morgan Stanley nắm giữ lượng cổ phiếu GBTC khổng lồ và quỹ lớn nhất dường như là Quỹ Morgan Stanley’s Insight với hơn 928.051 trị giá khoảng 36 triệu đô la hoặc hơn 700 BTC. Quỹ Định chế Morgan Stanley, quỹ tín thác tổ chức, Quỹ Bảo hiểm Biến đổi, và những quỹ khác dường như cũng có số tiền lớn hơn. Trở lại vào ngày 28 tháng 6 năm 2021, khi BTC vẫn đang giao dịch ở mức thấp 30.000 đô la khi Morgan Stanley tiết lộ một vị trí khổng lồ trên GBTC thông qua Quỹ Cơ hội Châu Âu.

btc on a rally
BTC đang tăng trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn BTCUSD Tradingview

Ngân hàng sở hữu 28.298 cổ phiếu và khoản đầu tư trị giá 1,3 triệu đô la, rất nhỏ so với hồ sơ ngày hôm nay. Vào thời điểm đó, MacroScope dự đoán rằng ngân hàng sẽ tiết lộ về BTC thông qua một sản phẩm đầu tư. Vài tháng trước, gã khổng lồ ngân hàng đã trở thành tổ chức tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ đầu tiên cung cấp cho khách hàng giải trình về quỹ BTC và với hơn 4 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý, ngân hàng đã tăng gấp đôi trong ngành như hiện tại. Ngoài vị thế to lớn của Grayscale Bitcoin Trust, Morgan Stanley còn đầu tư vào các công ty dựa trên tiền điện tử khi họ thêm nhiều BTC hơn nữa thông qua 12 phương tiện đầu tư. Ngân hàng cũng là một nhà đầu tư lớn vào công ty tiền điện tử được hỗ trợ bởi Coinbase và đã dẫn đầu khoản tài trợ Series B trị giá 48 triệu đô la cho nền tảng dựa trên blockchain Securifying.

JP Morgan, Goldman Sachs và Wells Fargo, ngân hàng lớn nhất ở Mỹ, dường như muốn mở rộng việc trưng bày BTC của họ thông qua các khoản đầu tư khác nhau. Sàn giao dịch nổi tiếng Coinbase đã được hưởng lợi từ lãi suất khi JP Morgan và những người chơi khác mua số lượng lớn cổ phiếu. Việc nộp đơn hôm nay của Morgan Stanley có thể khởi động một làn sóng chấp nhận mới tương tự như làn sóng đưa giá BTC vào lãnh thổ chưa được khám phá vào đầu năm 2021 và tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường Bitcoin giao dịch ở mức 48.825 đô la với 1,1% và 9,6 % lợi nhuận trong biểu đồ hàng ngày và hàng tuần. Nhờ biến động giá, Morgan Stanley hiện sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận