Trang chủ CoinAltcoin Litecoin sẽ hoạt động như thế nào vào năm 2021?

Litecoin sẽ hoạt động như thế nào vào năm 2021?

bởi Yên Bằng

Litecoin sẽ tăng gấp đôi lần nữa vào cuối năm 2021?

Litecoin được phát triển và phát hành vào năm 2011 bởi Charlie Lee và đã là một trong mười loại tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường trong phần lớn của thập kỷ qua. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của Litecoin gần đây đã chứng kiến ​​sự suy thoái và nó hiện đứng ở vị trí thứ 16, tại thời điểm viết bài.

Litecoin, được dùng như một giải pháp thay thế cho Bitcoin, có những khác biệt đáng kể nhất định khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn. Nó có thời gian tạo khối nhanh hơn, có nghĩa là các giao dịch thông qua Litecoin có thể diễn ra nhanh hơn nhiều so với Bitcoin. Hơn nữa, Litecoin có một cơ chế băm khác. Do đó, khai thác Litecoin là một quá trình đơn giản hơn nhiều so với quá trình khai thác Bitcoin phức tạp và tiên tiến.

Trong suốt lịch sử giá của Litecoin, nó đã phần lớn tuân theo xu hướng được đánh dấu bởi sự chuyển động giá của toàn bộ thị trường tiền điện tử. Cho đến năm 2017, giá Litecoin hầu như không hoạt động tương tự như các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, nó đã thành công vào năm 2017 nhờ sự tăng giá chưa từng có của thị trường tiền điện tử, chứng kiến ​​mức tăng khoảng 4000% trong bảy tháng trong năm đó.

Vào năm 2020, Litecoin đã tăng hơn gấp ba lần vốn hóa thị trường và chạm mức cao kỷ lục 388 đô la vào tháng 5 nhưng đã giảm đáng kể kể từ đó.

Bây giờ, câu hỏi đặt ra là liệu Litecoin có trở lại mức cao này trước cuối năm hay không. Để đưa ra kết luận của mình, chúng tôi đã dựa vào các báo cáo của chuyên gia, phân tích cơ bản cũng như các chỉ số kỹ thuật. Các nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng việc dự đoán giá Litecoin khó hơn nhiều so với các loại hình đầu tư khác như cổ phiếu và trái phiếu.

Báo cáo bảng điều khiển của Finder

Finder đã thực hiện một cuộc khảo sát với 42 chuyên gia fintech về triển vọng tương lai của Litecoin. Cuộc khảo sát này cho thấy hầu hết các chuyên gia tin rằng Litecoin sẽ chạm mức giá $ 266 vào cuối năm nay. Điều này sẽ đánh dấu mức tăng khoảng 50% so với mức hiện tại ($ 177).

Những phát hiện này tương tự với ý kiến ​​của các hội đồng khác về tiền điện tử như DogeCoin và Ethereum. DOGE dự kiến ​​sẽ đạt 1,21 đô la vào năm 2025 trong khi ETH dự kiến ​​sẽ chạm mức 4,500 đô la vào tháng 12 năm 2021.

Tuy nhiên, mặc dù Litecoin dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng giá trong suốt cả năm, các thành viên hội thảo tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ tiếp tục mất liên quan đến các loại tiền điện tử khác. Hầu hết trong số họ tin rằng Litecoin sẽ không bao giờ trở lại trong top 10 tiền điện tử hàng đầu về giá trị vốn hóa thị trường.

Một số thành viên hội thảo tin rằng Litecoin đã bị tổn thương không thể khắc phục được bởi việc Charlie Lee bán cổ phần của mình. Một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của chính người sáng lập tiền điện tử có thể đã làm ảnh hưởng đến cơ hội trở thành một đối thủ nặng ký của Litecoin trong trò chơi tiền điện tử.

Các nguyên tắc cơ bản vững chắc

Tương lai của Litecoin có vẻ khả quan khi được đo lường về các nguyên tắc cơ bản của nó. Litecoin, như đã được đề cập trước đó, có lợi thế đáng kể so với Bitcoin về mặt công nghệ blockchain hỗ trợ nó. Litecoin cũng tính phí thấp hơn khi so sánh với Bitcoin, khiến đồng tiền trước đây trở thành một giải pháp thay thế tốt cho tiền điện tử hàng đầu trong tương lai.

Hơn nữa, Litecoin đang chứng kiến ​​sự chấp nhận ngày càng tăng của thị trường và gần đây đã được thêm vào dịch vụ thanh toán của Bitpay. Điều này có nghĩa là người dùng Bitpay hiện có thể giao dịch bằng Litecoin thông qua nền tảng. Với sự gia tăng về số lượng đối tác và sự chấp nhận rộng rãi, giá trị của Litecoin sẽ tăng tốc khi chúng ta tiến gần hơn vào cuối năm 2021.

Thay vì chỉ được sử dụng cho các mục đích đầu cơ, Litecoin có tiềm năng trở thành một loại tiền kỹ thuật số thực sự được các thương gia trên khắp thế giới chấp nhận. Nếu điều này xảy ra, thì giá trị trong tương lai của Litecoin có thể dễ dàng tăng theo cấp số nhân so với mức hiện tại.

Cuối cùng, Litecoin đã được ghi nhận là ít biến động hơn khi so sánh với các loại tiền điện tử khác. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư không thích rủi ro hơn.

Kỹ thuật khó khăn

Các yếu tố kỹ thuật cũng cần được xem xét khi đánh giá biến động giá ngắn hạn trong tương lai của Litecoin. Phân tích đã phát hiện ra rằng Litecoin phải đối mặt với mức kháng cự lớn xung quanh mốc 200 đô la. Hơn nữa, mức kháng cự càng trở nên trầm trọng hơn vì 200 đô la cũng là một khối tâm lý chính.

Trong trường hợp Litecoin vượt qua mốc 200 đô la, nó có thể chứng kiến ​​một giai đoạn tăng trưởng cao vào cuối năm.

Hơn nữa, các chỉ số xã hội dường như không quá tích cực đối với Litecoin. Khối lượng xã hội và tình cảm có trọng số đang tụt hậu đáng kể so với mức của tháng Năm. Các địa chỉ hoạt động của Litecoin (24 giờ) cũng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh mẽ.

Nhìn chung, điều này cho thấy rằng về mặt kỹ thuật, triển vọng có vẻ không đủ tích cực để Litecoin tăng gấp đôi vào cuối năm.

Tóm lại

Giá Litecoin đã tăng trở lại trong tháng qua. Nếu thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn vẫn tăng giá, Litecoin có thể thấy một số mức tăng đáng kể vào cuối năm nay. Tuy nhiên, rất ít khả năng giá Litecoin sẽ tăng gấp đôi trong khung thời gian này. Các nhà đầu tư hướng tới Litecoin có thể thấy rằng nó phục vụ như một khoản đầu tư dài hạn tốt hơn là cho các mục đích giao dịch ngắn hạn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận