Trang chủ Hướng dẫn Làm thế nào để Thưởng cho Niềm tin Tài chính bằng Hệ thống Không Tin cậy?

Làm thế nào để Thưởng cho Niềm tin Tài chính bằng Hệ thống Không Tin cậy?

bởi Thanh Bình

Khám phá retreeb, một cách thanh toán phi tập trung mới, đơn giản, thiết thực, tiết kiệm, cho phép bạn hành động phù hợp với các giá trị phổ quát của đạo đức, chia sẻ và đoàn kết.

Một cuộc khảo sát của IBM cho thấy 91% ngân hàng đã đầu tư vào các giải pháp blockchain vào năm 2018 trong khi 66% các tổ chức dự kiến ​​sử dụng blockchain cho khối lượng giao dịch lớn. Cuộc khảo sát mô tả rõ ràng rằng công nghệ blockchain sẽ có tác động biến đổi đối với ngành tài chính.

Blockchain cung cấp mức độ minh bạch trong quá trình thực hiện các giao dịch mà bất kỳ công nghệ nào khác có thể sánh được. Cải thiện trải nghiệm người dùng cuối, hiệu quả quy trình tốt hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn và giảm rủi ro trong hoạt động kinh doanh chỉ là sản phẩm phụ của bản chất phân tán và phi tập trung của blockchain. Nhưng liệu một hệ thống không đáng tin cậy có đủ để đảm bảo sự tin tưởng vào tài chính?

Vượt ra ngoài tính minh bạch sang sự tin cậy và đạo đức

Niềm tin là trọng tâm của mọi mối quan hệ, cho dù đó là quan hệ cá nhân, thương mại, ngoại giao, ngân hàng hay xã hội. Và đối với một doanh nghiệp, niềm tin của khách hàng là tài sản tối quan trọng. Tính minh bạch là yếu tố góp phần tạo nên ma trận niềm tin, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất khiến khách hàng tin tưởng doanh nghiệp bằng tài sản của họ.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra, liệu quản trị phi tập trung và tính minh bạch trong giao dịch được cung cấp bởi blockchain có thể đảm bảo sự tin tưởng hoàn toàn trong bất kỳ hình thức giao dịch nào cho khách hàng không?

Đây là nơi Retreeb bước vào và lấp đầy khoảng trống bằng cách thúc đẩy ngành công nghiệp thanh toán trở nên toàn diện và có đạo đức hơn. Retreeb sử dụng công nghệ Fantom Opera được hỗ trợ bởi thuật toán đồng thuận aBFT của Fantom và Proof-of-Stake. Giao thức thanh toán độc đáo này thể hiện ý tưởng về một giải pháp thay thế công nghệ cho nguyên tắc tin cậy với lợi thế bổ sung là tính minh bạch chưa từng có cho khách hàng.

Giao thức thanh toán có đạo đức của Retreeb – Vượt xa người trung gian đáng tin cậy

Mô hình tài chính Retreeb thuộc loại này vì nó đặt trách nhiệm xã hội và môi trường của doanh nghiệp (CSR) vào trọng tâm của hoạt động kinh doanh. Tuân theo các giá trị CSR đạo đức của họ, Retreeb đã trở thành giải pháp thanh toán thực sự có đạo đức đầu tiên sử dụng một phần ba phí mạng của mình để tài trợ cho các dự án xã hội và đoàn kết do người dùng lựa chọn.

Retreeb tái tạo nguồn tài chính bằng mô hình nền tảng sinh học, tức là mã hóa các giao dịch và chuyển khoản tín dụng SEPA. Hệ sinh thái thanh toán đạo đức được cung cấp bởi công nghệ Fantom Opera và dựa trên hệ thống hai tài sản, tức là (S) TREEB (Retreeb’s Stablecoin) và (U) TREEB (Retreeb’s Utility Token).

Giao thức thanh toán của Retreeb sử dụng Cell – một công nghệ với khả năng quản trị tập trung và tính toán phân tán trên DAGchain. Điều này cho phép các giao dịch được xác thực bởi các thiết bị đầu cuối của người dùng hoặc các nút (điện thoại thông minh) được phân phối qua mạng.

Trách nhiệm chính của Cell Hub là tổ chức lưu thông tài sản (Tokens & FIAT) và giao tiếp với Fantom để lên lịch cho các nút khác nhau của mạng. Nó cung cấp (các) Treeb theo yêu cầu khi tạo các giao dịch mới và đốt chúng khi chuyển đổi thành tiền fiat. Giải pháp công nghệ độc đáo này cung cấp khả năng mở rộng và tốc độ lớn hơn khi so sánh với các blockchain truyền thống.

Phương pháp tiếp cận có đạo đức đối với tài chính của Retreeb

Trong một lĩnh vực đặc biệt không rõ ràng, Retreeb cho phép khách hàng tự do kiểm soát các giao dịch tài chính của họ. Với kiến ​​trúc tài chính dựa trên công nghệ blockchain, Retreeb hoạt động như một phương thức thanh toán không qua trung gian, không có hoa hồng liên ngân hàng.

Mô hình này đã giúp họ tạo ra một cơ sở hạ tầng nơi các thương gia phải trả một khoản phí danh nghĩa từ 0,9% đến 1,5%, trái ngược với mức phí 2,5-4% của những người chơi thị trường tập trung hiện tại. Trong số phí giao dịch này, Retreeb tự nguyện quyên góp một phần ba cho các dự án xã hội do người dùng phát hành giao dịch bình chọn, được gọi là hoàn tiền liên đới.

Tưởng tượng lại tài chính với một giải pháp thanh toán có đạo đức

Mục tiêu của Retreeb là tái tạo lại tài chính và trở nên hòa nhập hơn, có trách nhiệm và được hỗ trợ nhiều hơn xuất phát từ chính sự thay đổi trong thói quen tiêu dùng của khách hàng và các buổi hòa nhạc ngày càng tăng liên quan đến các vấn đề xã hội và môi trường của chúng tôi.

Với việc sử dụng công nghệ phi tập trung và phân tán để phát triển một mô hình kinh doanh không dựa trên lợi nhuận mà dựa trên đạo đức và tính bền vững, Retreeb đã tạo nên một chuẩn mực trong ngành tài chính. Bằng cách đặt khách hàng và các buổi hòa nhạc của họ vào trung tâm giao thức của họ, Retreeb dường như đã xây dựng một tổ chức tài chính tương quan với mô hình kinh doanh, đóng góp xã hội (CSR) và hiệu quả kinh doanh.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận