Trang chủ Đầu tư Kusama và vũ trụ Spheroid Hỗ trợ trải nghiệm thực tế tăng cường lớn nhất trên thế giới

Kusama và vũ trụ Spheroid Hỗ trợ trải nghiệm thực tế tăng cường lớn nhất trên thế giới

bởi Đông Nghi

Nghệ sĩ Colombia Jessica Angel gần đây đã rất bận rộn khi cô ấy làm việc để biến đầu phía nam của Cầu Cambie của Vancouver thành một công trình thực tế tăng cường (AR) dựa trên blockchain rộng 19.000 feet vuông, được gọi là Cầu Voxel. Tác phẩm sắp đặt nghệ thuật có dạng một bức tranh tường vinyl hai chiều khổng lồ bao phủ lối đi, các cột đỡ và mặt dưới của cây cầu.

Du khách có thể tải ứng dụng Vancouver Biennale miễn phí về điện thoại khi đi bộ qua Cầu Voxel và trải nghiệm một cuộc phiêu lưu kỹ thuật số tương tác, được hỗ trợ bởi những tiến bộ quan trọng trong AR. Công nghệ AR cho tác phẩm nghệ thuật này được phát triển bởi Spheroid Universe và được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain trên Mạng Kusama. Cầu Voxel là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo vì nó diễn ra trong ba thế giới – thế giới thực, như một trải nghiệm kỹ thuật số được hỗ trợ bởi AR và trong blockchain. Nó mang đến cho khán giả trải nghiệm mang tính cách mạng của cả thế giới thực và thế giới kỹ thuật số, nhờ công nghệ AR.

“Vancouver Biennale luôn dẫn đầu và vượt qua ranh giới truyền thống của nghệ thuật trong không gian công cộng. Giờ đây, định nghĩa của công chúng đã phát triển thành ảo, chúng tôi quyết tâm mang đến thế giới một tác phẩm sắp đặt nghệ thuật có ý nghĩa kỹ thuật và nghệ thuật lớn.”

Barrie Mowatt, Chủ tịch kiêm Giám đốc Nghệ thuật của Vancouver Biennale cho biết.

Trải nghiệm AR chứa hai mươi hình ảnh động tương tác khác nhau, cung cấp cho khách truy cập thông tin về lịch sử của Mạng Kusama. Angel cũng sử dụng dữ liệu blockchain trực tiếp để tạo bản chiếu thời gian thực của blockchain, cho phép khách truy cập xem trực tiếp khái niệm kỹ thuật này thông qua tác phẩm nghệ thuật. Nhiều người tin rằng công nghệ blockchain sẽ thay đổi cách chúng ta tương tác hiện nay trên thế giới. Mạng Kusama là một mạng chim hoàng yến đa hướng, có thể mở rộng cho Polkadot. Mạng được phát triển để hỗ trợ đổi mới triệt để và sử dụng công nghệ Polkadot mới nhất, cung cấp cho các nhà phát triển khả năng tương tác và khả năng mở rộng hiệu quả về chi phí, đồng thời cho phép họ tạo ra các đổi mới độc quyền trên Mạng Kusama hoặc triển khai chúng trên Polkadot.

“Các phương tiện trực quan hóa thông tin sáng tạo và đổi mới là rất quan trọng trong một xã hội toàn cầu ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào CNTT và các hệ thống kỹ thuật số.

Gavin Wood, Người sáng lập Polkadot cho biết.

Kusama đang hợp tác với Spheroid Universe, một nền tảng cho phép phát triển và khởi chạy các dự án AR / MR/XR, để giúp hình thành trải nghiệm Voxel Bridge. Spheroid Universe cũng có một cộng đồng kỹ thuật số lớn, với gần 100.000 thành viên giúp xây dựng thế giới AR mới nổi.

Blockchain đại diện cho phương pháp an toàn nhất để ghi lại và theo dõi dữ liệu kỹ thuật số, đồng thời là một cách mạnh mẽ để chống lại gian lận cũng như loại bỏ hàng giả và hack. Công nghệ blockchain tạo ra vô số khả năng mới cho tất cả các ngành, bao gồm ngân hàng, bỏ phiếu, chăm sóc sức khỏe, nghệ thuật và các ngành khác, và Cầu Voxel là tác phẩm sắp đặt nghệ thuật hỗ trợ AR đầu tiên giới thiệu công nghệ này cho khán giả.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận