Trang chủ CoinBitcoin Jordan Peterson kết thúc bộ não giga chia rẽ của mình xung quanh Bitcoin

Jordan Peterson kết thúc bộ não giga chia rẽ của mình xung quanh Bitcoin

bởi Tố Nga

Jordan Peterson đã xuất bản một podcast có tiêu đề “Bitcoin: Tương lai của tiền?” tuần này tổ chức các Bitcoiners bao gồm John Vallis, Der Gigi, Richard James và Robert Breedlove.

Nhà tâm lý học người Canada gây tranh cãi Jordan Peterson dường như đã chuyển sang sử dụng Bitcoin trong tập podcast mới nhất của mình.

Vào ngày 10 tháng 8, Peterson đã xuất bản một podcast có tiêu đề “Bitcoin: Tương lai của tiền?” nơi tổ chức một hội đồng các Bitcoiners bao gồm John Vallis, người dẫn chương trình của podcast Bitcoin Rapid-Fire, người viết mã Bitcoin Der Gigi, nhà sáng tạo phim Richard James và Robert Breedlove, cựu quản lý quỹ đầu cơ và người dẫn chương trình “Tiền là gì?” chỉ.

Trong video, Peterson – người tuyên bố có chỉ số IQ khoảng 150 – đưa ra một mô tả ngắn gọn về sự đổi mới mà từ đó Bitcoin thu được giá trị của nó:

“Đó là một ý tưởng rất thú vị rằng theo một cách nào đó, Bitcoin cung cấp một ngôn ngữ không thể chối cãi về giá trị được ưa chuộng hơn vàng”.

Trong suốt tập phim, tác giả 59 tuổi đã nhắc nhở khách mời của mình cung cấp quan điểm của họ về giá trị mà Bitcoin cung cấp cho xã hội, và sau đó, ông trình bày lại câu trả lời của họ với họ trong nỗ lực hình thành hiểu biết cơ bản về nó. Ý chính.

“Vì vậy, [Bitcoin] là hoàn toàn minh bạch. Nó được phân phối hoàn toàn. Không có quyền hạn tập trung. Nó không thể bị bẻ khóa. Nó không thể bị đánh cắp. Nó không thổi phồng. Nó không thể được thổi phồng. Nó không phải chịu bất kỳ hình thức kiểm soát hành chính công khai nào, ”ông nói.

Mặc dù Peterson không được biết đến như một người đề xuất tiền điện tử, nhưng anh ấy có thể biết nhiều hơn về Bitcoin và công nghệ blockchain hơn những gì anh ấy đã giới thiệu trong video. Nhà tâm lý học bắt đầu chấp nhận các khoản quyên góp BTC trở lại vào năm 2018 sau khi ông tẩy chay Patreon về các vấn đề tự do ngôn luận.

Nhà tâm lý học lâm sàng đã thảo luận công khai về tầm quan trọng của công nghệ blockchain trong nhiều lần và trong một cuộc phỏng vấn với Grant Blaisdell vào tháng 1 năm 2020, ông đã dự kiến ​​tuyên bố rằng:

“Có một loạt các vấn đề mà hệ thống mới này giải quyết, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng có một loạt các vấn đề mà nó sẽ đưa ra.”

Peterson cũng đặt câu hỏi cho các khách mời về những gì họ nghĩ là mặt trái của Bitcoin và đề cập đến những lo ngại về môi trường của Elon Musk xung quanh tính bền vững của các hoạt động khai thác đằng sau tài sản này.

Sự đồng thuận giữa các khách mời là năng lượng cần thiết để duy trì mạng Bitcoin là xứng đáng vì những tác động biến đổi của nó đối với xã hội về mặt phân cấp, với Gigi gợi ý rằng “xã hội nói chung đặt ra những câu hỏi về tất cả mọi thứ, những chiếc xe giá trị nó? Điện thoại thông minh có đáng giá không? Internet có xứng đáng không? ”

Peterson sau đó đã làm sôi động cuộc thảo luận bằng cách nói rằng nếu các đề xuất giá trị của Bitcoin được tìm thấy là đúng, thì kết quả sẽ là:

“Bất kể năng lượng nào được sử dụng trong quá trình sản xuất Bitcoin và việc duy trì hệ thống phải được thu hồi nhiều hơn là do hiệu quả ngày càng tăng của mọi hệ thống sử dụng Bitcoin làm thiết bị giao dịch.”

“Và do đó, sẽ có mức tăng năng lượng ròng không phải là tổn thất năng lượng ròng nếu bạn tính toán nó trên toàn bộ hệ thống. Và do đó, thật sai lầm khi chỉ xem xét chi phí tạo ra Bitcoin mà không xem xét hiệu quả mà Bitcoin sẽ tạo ra, ”ông nói.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận