Trang chủ Trading Giám đốc điều hành Mastercard cho biết công ty phải tham gia vào không gian tiền điện tử

Giám đốc điều hành Mastercard cho biết công ty phải tham gia vào không gian tiền điện tử

bởi Tiến Mạnh

Giám đốc điều hành Mastercard Michael Miebach cho biết trong một cuộc gọi thu nhập rằng công ty phải tham gia vào không gian tiền điện tử vì nó thực sự quan trọng đối với tương lai của nó, vì vậy chúng ta hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử ngày hôm nay.

Khi việc chấp nhận tiền điện tử bước vào giai đoạn chính, các nền tảng dịch vụ tài chính truyền thống đang cố gắng thích ứng với hệ sinh thái tài chính luôn thay đổi. Để duy trì tầm quan trọng của họ trong ngành, các nhà xử lý thanh toán như Visa và Mastercard dự định sử dụng cơ sở khách hàng khổng lồ và phạm vi tiếp cận quốc tế của họ để thu hút các tổ chức chính phủ và tư nhân khi thử nghiệm các dự án CBDC hoặc stablecoin của họ. Trong cuộc gọi thu nhập một ngày trước, Giám đốc điều hành Mastercard Michael Miebach đã tiết lộ rằng công ty đang cố gắng tham gia vào không gian tiền điện tử và một nền tảng thử nghiệm ảo cho các ngân hàng trung ương.

Theo Miebach, ngành công nghiệp tiền điện tử là một thị trường tương đối mới và mọi người vẫn đang tò mò về cách thức hoạt động chính xác của điều này. Công ty của anh ấy muốn trở thành mối liên kết giúp họ hiểu các trường hợp sử dụng và tác động:

“Những gì chúng tôi tin rằng chúng tôi làm là mang lại một viễn cảnh cho thị trường với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đa đường sắt. Chúng tôi phải ở trong không gian này vì mọi người đang tìm kiếm câu trả lời ”.

Miebach lưu ý rằng công ty có kinh nghiệm vững chắc trong lĩnh vực chuyên môn và sẵn sàng cung cấp cho các ngân hàng trung ương tất cả các dịch vụ cần thiết, đặc biệt là trong xu hướng phát triển ngày càng tăng của các CBDC. Tất cả các quốc gia phải đánh đổi giữa việc cung cấp các sản phẩm tài chính hiện có và các CBDC và các giải pháp của họ cho dù đó là bao gồm tài chính hay thanh toán xuyên biên giới. Ông nói thêm rằng Mastercard đã trải qua tất cả những điều đó và về chủ đề stablecoin, Miebach tiết lộ rằng Mastercard sẽ cung cấp hỗ trợ cho mỗi giao dịch với điều kiện các nhà phát hành tuân thủ các quy định tài chính và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Một vài tuần trước, Mastercard đã thông báo rằng họ đã hợp tác với nhà phát hành USDC Stablecoin để thử nghiệm thanh toán bằng USD trên nền tảng này. Với một số nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trở nên quan tâm đến tiền điện tử, các nhà hỗ trợ thanh toán như Mastercard đã quyết định cung cấp hỗ trợ nhiều hơn cho họ để tránh mất khách hàng vào tay các đối thủ cạnh tranh. Công ty tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu hỗ trợ một số loại tiền điện tử được chọn và ông cũng thừa nhận rằng chúng đã trở thành một phần quan trọng của lĩnh vực thanh toán. Sáng kiến ​​này sẽ cho phép người dùng của Mastercard chi tiêu tiền điện tử trên tất cả các nhà cung cấp Mastercard được hỗ trợ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận