Trang chủ CoinBitcoin Giám đốc điều hành của BTC Mixer Helix nhận tội rửa tiền trên Web đen

Giám đốc điều hành của BTC Mixer Helix nhận tội rửa tiền trên Web đen

bởi Tiến Mạnh

Giám đốc điều hành của BTC Mixer Helix Larry Harmon, đã nhận tội rửa tiền trên dark web trong khi định tranh luận rằng mixer là một dịch vụ bảo mật, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức Bitcoin mới nhất của chúng tôi.

Giám đốc điều hành của máy trộn BTC Helix cam kết phạm tội âm mưu rửa tiền trên các trang web như Alpha Bay sau nhiều năm điều hành công ty của mình như một dịch vụ xáo trộn nguồn gốc của các giao dịch tiền điện tử theo một cách khiến cơ quan thực thi pháp luật khó theo dõi, dẫn đến bị bắt vào năm 2017 với cáo buộc như âm mưu rửa tiền.

Sau khi đấu tranh với vụ án trong vài năm, Larry Harmon đã quyết định nhận tội rửa tiền vào sáng thứ Tư tại tòa án liên bang ở Washington DC. Lời biện hộ được đưa ra trước thềm phiên tòa, trong đó Harmon đã chuẩn bị để lập luận rằng dịch vụ trộn được gọi là Helix không phải là rửa tiền mà là một cách để tăng cường quyền riêng tư và tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng BTC. Quyết định nhận tội của anh ta cho thấy lập luận về quyền riêng tư của anh ta đã thất bại trước bằng chứng rằng Helix ban đầu phục vụ các trang web đen tối như Vịnh Alpha nổi tiếng, phục vụ như một thị trường mua bán ma túy bất hợp pháp và lưu trữ các dịch vụ bất hợp pháp khác.

Trong thời gian làm việc với Alpha Bay, Helix đã rửa 354.468 BTC, trị giá khoảng 300 triệu đô la vào thời điểm đó nhưng số tiền đó sẽ lên tới hàng tỷ đô la. Don Fort, trưởng phòng Điều tra Hình sự IRS cho biết:

“Mục đích duy nhất trong hoạt động của Harmon là để che giấu các giao dịch tội phạm khỏi cơ quan thực thi pháp luật trên Darknet và vì chuyên môn ngày càng tăng của chúng tôi trong lĩnh vực này, anh ta không thể thực hiện lời hứa đó”.

Quyết định nhận tội của Harmon chỉ cho thấy cơ quan thực thi pháp luật đã coi những kẻ trộn tiền điện tử được gọi là kẻ phá hoại là tội phạm ngay cả khi một số người sử dụng chúng cho các mục đích hợp pháp. Bộ Tư pháp vẫn phải tiết lộ lý lẽ nhận tội của Harmon bao gồm cả việc liệu anh ta sẽ phải thụ án bao nhiêu thời gian trong tù. Trong các thỏa thuận như vậy, các bị cáo thường đồng ý chia sẻ chi tiết về các hoạt động tội phạm để giảm thời gian của bản án nhưng theo hồ sơ tòa án, Harmon chỉ nhận tội về tội âm mưu rửa tiền trong khi Bộ Tư pháp sẽ phải bỏ các khoản phí khác liên quan đến việc vận hành máy chuyển tiền không có giấy phép.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận