Trang chủ CoinBitcoin Giá Bitcoin đạt đỉnh $50K lần đầu tiên kể từ giữa tháng 4

Giá Bitcoin đạt đỉnh $50K lần đầu tiên kể từ giữa tháng 4

bởi Thanh Bình

Giá Bitcoin đang tăng cùng với khối lượng tương lai BTC tăng vọt. Các nhà giao dịch đang trở nên ‘giảm giá một cách khiêm tốn’ đối với các hợp đồng tương lai, theo các chỉ số tài nguyên giám sát Material Indicators.

Bitcoin (BTC) dường như phục hồi sau khi có dấu hiệu suy yếu. Sau khi đạt mức 64.654 đô la vào tháng 4, nó đã được giao dịch ở mức từ 30.000 đến 40.000 đô la trong vài tháng qua. Tuy nhiên, trong tuần trước, nó đã nhanh chóng phục hồi. Sau khi giá Bitcoin vượt qua mức 48.000 đô la vào Chủ nhật, rõ ràng là nó sẽ đạt đến mức kháng cự mới gần 50.000 – 55.000 đô la. Tính đến thời điểm báo chí, Bitcoin đã được giao dịch ở mức 50.255,28 đô la, theo CoinMarketCap.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã tăng 326,6%. Vốn hóa thị trường của đồng xu là 942,6 tỷ đô la.

Mati Greenspan, Giám đốc điều hành của Kinh tế lượng tử, cho biết:

“Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi vượt qua cột mốc huyền thoại này, nhưng với những tiến bộ trong ngành gần đây, 50.000 đô la chắc chắn có vẻ hợp lý vào thời điểm này.”

Các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng kết thúc tuần với tâm trạng lạc quan. Ví dụ: Ethereum (ETH) đã tăng thêm 1,98% lên $ 3,329,09. Cardano (ADA) tăng 9,74% lên 2,81 đô la và đạt mức cao nhất mọi thời đại. Hơn nữa, Binance Coin (BNB) tăng 5,23% lên 479,86 đô la.

Santiago Espinosa, một chiến lược gia tại MRB Partners, nhận xét:

“Hiện tại, bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã được hỗ trợ kỹ thuật (vì chúng đang bị bán quá mức nhẹ). Tại thời điểm này, một số tiền điện tử có thể tiếp tục hoạt động tốt nếu các nhà hoạch định chính sách bỏ qua áp lực lạm phát và các vấn đề quy định không trở thành vấn đề chính ”.

Như chúng tôi đã báo cáo vào thứ Sáu, Bitcoin đã cho thấy mối tương quan chặt chẽ với S&P 500 trong tháng trước. Nó đã tăng gần 60% trong vòng 30 ngày qua.

Khối lượng hợp đồng tương lai đang tăng

Giá Bitcoin đang tăng cùng với khối lượng tương lai BTC tăng vọt. Các nhà giao dịch đang trở nên ‘giảm giá một cách khiêm tốn’ đối với các hợp đồng tương lai, theo các chỉ số tài nguyên giám sát Material Indicators.

Đáng chú ý, trong năm ngoái, hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn đã trở thành những công cụ tài chính phổ biến nhất trên thị trường tiền điện tử. Hiện tại, hợp đồng tương lai và hợp đồng tương lai vĩnh viễn chiếm hơn 60% tổng khối lượng Bitcoin hàng ngày. Hợp đồng tương lai Ethereum cũng có xu hướng tương tự.

Các vấn đề về Quy định

Khi ngày càng có nhiều sự tập trung vào tiền điện tử, có nhiều vấn đề hơn khi nói đến việc điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số. Trong khi Trung Quốc đã đàn áp tiền kỹ thuật số vào đầu năm nay, chủ yếu thông qua các hạn chế khai thác tiền điện tử, thì các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã xem xét một khuôn khổ mới để tăng cường các biện pháp báo cáo thuế tiền điện tử.

Như chúng tôi đã báo cáo, ba Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã đề xuất sửa đổi thuế tiền điện tử nhằm giải quyết mối lo ngại từ ngành công nghiệp tiền điện tử rằng dự luật ban đầu sẽ yêu cầu các tổ chức, thợ đào và nhà phát triển phần mềm báo cáo dữ liệu thuế cho Sở Thuế vụ mà họ không có quyền truy cập. . Tuy nhiên, Thượng viện Hoa Kỳ đã từ chối sửa đổi thuế tiền điện tử đối với dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la. Hiện tại, dự luật định nghĩa “nhà môi giới” là “bất kỳ người nào (đang được xem xét) chịu trách nhiệm thường xuyên cung cấp bất kỳ dịch vụ nào có hiệu lực chuyển giao tài sản kỹ thuật số thay mặt cho người khác”. Theo những người ủng hộ tiền điện tử, định nghĩa như vậy là quá rộng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận