Trang chủ Công nghệDeFi Genesis ghi lại 13 quý tăng trưởng liên tiếp, báo cáo xoay vòng BTC thành ETH trong khi DeFi thu hút tiền

Genesis ghi lại 13 quý tăng trưởng liên tiếp, báo cáo xoay vòng BTC thành ETH trong khi DeFi thu hút tiền

bởi Tố Nga

Các khoản vay mới tại Genesis đã tăng hơn 60% để đạt mức ATH là 25 tỷ đô la trong quý 2, và trong khi việc sử dụng các khoản cho vay BTC bị nén, “thị trường hiện đang tràn ngập các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận”.

Công ty cho vay tiền điện tử Genesis đã phát hành báo cáo quý 2 năm 2021 cho thấy số lượng thực thể được tham gia vào Genesis Custody đã tăng 22%.

Trong khi đó, các khoản vay mới tại Genesis đã tăng hơn 60%, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 25 tỷ USD, đánh dấu quý tăng trưởng thứ mười ba liên tiếp. Nguồn gốc tăng gần 8 lần so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 60,6% so với cuối Q1.

Ngay cả khi giá BTC giảm 41% so với quý 2 cũng chỉ dẫn đến tổng Dư nợ các khoản cho vay đang hoạt động giảm 8,1%.

Báo cáo lưu ý: “Giá trị sổ sách giảm giá theo thị trường được bù đắp bởi tăng trưởng danh mục cho vay hữu cơ.

Việc sử dụng các khoản vay BTC đã thực sự bị nén do nguồn cung mới trên thị trường tràn ngập và thị trường tổ chức không thể hấp thụ hàng tồn kho. Genesis kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục “khi nhiều nền tảng lợi nhuận xuất hiện cùng nhau” và kéo dài cho đến khi một làn sóng người vay tổ chức mới tham gia vào thị trường.

Trong khi lợi suất và khối lượng cho vay tiền mặt là câu chuyện chính của Q1, kể từ đó, nhu cầu vay tiền mặt mới đã giảm đáng kể trên thị trường tổ chức, do sự sụt giảm trong chênh lệch giao ngay / tương lai.

Nhưng đồng thời, thị trường hiện đang tràn ngập các nhà đầu tư tìm kiếm lợi suất, và sự mất cân bằng cung cầu này đang đẩy tỷ giá tiền mặt xuống thấp hơn nhiều so với các quý trước.

Thay đổi vai trò trên thị trường

Khi sự thống trị của BTC về vốn hóa thị trường giảm từ hơn 70% từ cuối năm 2020 xuống dưới 45% vào cuối quý 2 năm 2021, tại Genesis, trong sổ cho vay của họ, Bitcoin đã giảm từ 54% xuống 42% trong cùng thời kỳ với Ether và các tài sản nhỏ hơn nhặt sự khác biệt của họ.

“Hoạt động trong thị trường rộng lớn hơn và tại Genesis xác nhận vai trò đang thay đổi của bitcoin (BTC) như là tài sản cửa ngõ của ngành và làm nổi bật tính đối kháng mới nổi của Ethereum và tài chính phi tập trung (DeFi),” nó nói.

Công ty cũng báo cáo việc giao dịch các token DeFi tăng lên, bao gồm UNI, SUSHI và AAVE, đồng thời tăng giao dịch các đối thủ cạnh tranh Ethereum, bao gồm SOL và BNB.

Tương tự, mặc dù khối lượng giao dịch toàn thị trường giảm 33% và tổng vốn hóa thị trường giảm 20%, bàn giao dịch của Genesis đã hoàn thành 29,20 tỷ USD giao dịch, giảm 7% so với Q1 nhưng tăng 487% so với cùng kỳ năm ngoái. .

Điều thú vị là giao dịch BTC chỉ chiếm 47% hoạt động giao dịch giao ngay trên Genesis, giảm từ khoảng 80% trong quý 2 năm 2020. Và ETH chiếm phần lớn thị phần này, chiếm khoảng 25% tổng khối lượng giao dịch giao ngay.

Trong khi các tài sản tiền điện tử hàng đầu, BTC và ETH, thống trị tổng số giao dịch danh nghĩa, nhu cầu giao dịch altcoin với các sản phẩm DeFi vốn hóa lớn vẫn tiếp tục đi đầu trong quá trình chuyển đổi này, với giá trị đô la của các token bị khóa trong các ứng dụng phi tập trung tăng hơn gấp đôi kể từ Q1.

Genesis cho biết sự quan tâm ngày càng tăng từ các tổ chức như Quản lý Thiên niên kỷ, Quản lý Tài sản Point72 và Quản lý Vốn Ma trận là một trong những động lực đáng chú ý của khối lượng DeFi.

Bây giờ, vào quý 3, trong khi triển vọng về giá tiền điện tử không chắc chắn khi đối mặt với các câu chuyện biến động, các chỉ số vĩ mô khó hiểu và sự chú ý ngày càng tăng của cơ quan quản lý, thì các cải tiến công nghệ – Taproot trên Bitcoin, London nâng cấp trên Ethereum và tiến bộ đáng kể trong giao thức Lớp-2 – sẽ tác động có ý nghĩa đến khả năng sử dụng, thông lượng và định giá của một số ứng dụng tiền điện tử chính.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận