Trang chủ CoinEthereum Ethereum trở lại trên 3.000 đô la giữa cuộc khủng hoảng nguồn cung

Ethereum trở lại trên 3.000 đô la giữa cuộc khủng hoảng nguồn cung

bởi Yên Bằng

Đây là lần đầu tiên Ethereum giao dịch trên 3.000 đô la kể từ tháng 5.

Cuộc biểu tình Ethereum trên EIP-1559

Ethereum đã phá vỡ 3.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5.

Source: TradingView

ETH tăng khoảng 12% trong 24 giờ qua sau cuộc biểu tình kéo dài hai tuần, hiện đang giao dịch ở mức 3.077 đô la. Nó chạm mức thấp nhất khoảng 1.730 đô la vào ngày 20 tháng 7 trước khi sự lạc quan quay trở lại thị trường; nó đã được ghi nhận mức cao mới trong hầu hết các ngày kể từ đó.

Từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 2 tháng 8, ETH đã ghi nhận 13 nến xanh hàng ngày liên tiếp — đợt đóng cửa màu xanh lục lâu nhất trong lịch sử của tài sản. Nó giảm một thời gian ngắn vào ngày 3 tháng 8, trước khi quay trở lại đà tăng.

Yếu tố đóng góp quan trọng nhất đằng sau sự gia tăng có thể là EIP-1559, cơ chế ghi phí của Ethereum được vận chuyển trên mainnet vào thứ Năm. EIP-1559 nhằm mục đích làm cho các giao dịch Ethereum dễ dự đoán hơn bằng cách giới thiệu một khoản phí cơ sở cho gas. Phần lớn phí cũng bị đốt cháy, do đó làm giảm nguồn cung ETH lưu hành.

Theo dữ liệu từ siêu âm.money, Ethereum đã đốt hơn 8.750 ETH, tương đương khoảng 26,9 triệu đô la theo giá hiện nay. Trình điều khiển lớn nhất hiện nay thúc đẩy quá trình đốt cháy là OpenSea, thị trường NFT hàng đầu. Thị trường NFT gần đây cũng đang trong tình trạng điên cuồng, điều này báo hiệu tốt cho Ethereum (phần lớn các NFT sống trên mạng và ETH thường được sử dụng như một loại tiền tệ để thanh toán cho các tài sản).

Hơn 6,5 triệu ETH đã được gửi vào hợp đồng đặt cược của Ethereum, trong khi dữ liệu từ Glassnode cho thấy khoảng 10 triệu ETH bị khóa trong DeFi, với hơn 22,5% nguồn cung bị khóa trong các hợp đồng thông minh. Điều này có nghĩa là có ít đồng tiền đang được lưu hành hơn và với hiệu ứng đốt thêm từ EIP-1559, ETH đang đối mặt với sự suy thoái về phía cung khi nhu cầu tăng lên.

Lần gần đây nhất ETH đã phá vỡ 3.000 đô la vào tháng 5 trong thời kỳ hưng phấn do bán lẻ trên thị trường tiền điện tử. Nó đứng đầu ở mức $ 4,357 trước khi sụp đổ trên toàn thị trường, có nghĩa là nó hiện thiếu khoảng 30% so với mức cao nhất mọi thời đại mới.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận