Trang chủ Phân tích Stablecoin được dự trữ đạt mức cao mới mọi thời đại, Điều đó có ý nghĩa gì đối với giá Bitcoin?

Stablecoin được dự trữ đạt mức cao mới mọi thời đại, Điều đó có ý nghĩa gì đối với giá Bitcoin?

bởi Đông Nghi

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy dự trữ stablecoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới, đây là ý nghĩa của điều đó đối với giá Bitcoin dựa trên các mẫu trong quá khứ.

Tất cả các sàn dự trữ Stablecoin đạt được mức cao mới

Như đã chỉ ra bởi một bài đăng trên CryptoQuant, dự trữ stablecoin của tất cả các sàn giao dịch đã tăng đột biến và đạt đến mức cao mới. Mô hình trong quá khứ của chỉ báo có thể giúp dự đoán giá Bitcoin sẽ di chuyển như thế nào tiếp theo.

Dự trữ stablecoin của tất cả các sàn giao dịch là một số liệu đo lường số lượng stablecoin hiện có trên tất cả các sàn giao dịch tập trung.

Khi giá trị của chỉ báo này tăng lên, điều đó có nghĩa là nhiều stablecoin đang được gửi đến các sàn giao dịch để mua các đồng tiền khác như Bitcoin hoặc các nhà đầu tư đang rút khỏi các thị trường biến động thành tiền pháp định.

Dự trữ stablecoin có xu hướng giảm có nghĩa là những đồng tiền này đang được chuyển vào ví cá nhân hoặc được chuyển đổi sang tiền điện tử khác như BTC.

Bây giờ, đây là biểu đồ sẽ tiết lộ cách tất cả các sàn giao dịch dự trữ stablecoin so sánh với giá BTC:

Bitcoin Price Vs Stablecoins Reserve
Dự trữ stablecoin của tất cả các sàn giao dịch tăng vọt | Nguồn: CryptoQuant

Khi xem xét biểu đồ trên, có hai đặc điểm thú vị trở nên rõ ràng. Đầu tiên là nguồn cung cấp stablecoin dường như tăng khi giá Bitcoin chạm đáy.

Hành vi này có ý nghĩa khi các nhà đầu tư quan tâm muốn thay đổi vị trí của họ trên thị trường để phản ánh xu hướng giảm của giá.

Đặc điểm khác là ngay sau khi sự tăng đột biến xảy ra, dự trữ stablecoin bắt đầu giảm và giá BTC bắt đầu tăng lên.

Xu hướng này đã xảy ra hai lần cho đến nay trong tháng này. Nếu đó thực sự là một mô hình, thì giá Bitcoin sẽ tăng ngay bây giờ, ít nhất là trong ngắn hạn, vì chỉ báo này đang cho thấy một mức tăng đột biến lớn vào thời điểm hiện tại.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá của Bitcoin là khoảng $ 46,9 nghìn, tăng 2,5% trong 7 ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã tích lũy được 22,8% mức tăng.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng giá BTC trong 5 ngày qua:

Bitcoin Price Chart
Bitcoin tiếp tục giảm giá | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Hôm qua, BTC đã bắt đầu một xu hướng tăng rất mạnh khi tiền điện tử này đã tăng từ 47 nghìn đô la lên 49 nghìn đô la vào đầu ngày hôm nay. Tuy nhiên, ngay sau đó tiền điện tử này đã giảm giá mạnh trước khi nó có thể kiểm tra lại mức $ 50k. Thời gian này. giá trị đã chạm xuống dưới mức $ 46k.

Hành động giá sẽ gợi ý ít nhất một thị trường giảm giá ngắn hạn, nhưng nếu mô hình dự trữ stablecoin đúng, giá trị của Bitcoin có thể sớm tăng lên khi các nhà đầu tư sử dụng các đồng tiền được ràng buộc bởi fiat này để mua BTC.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận