Trang chủ Phân tích Dự luật thuế tiền điện tử không thay đổi sẽ được đưa ra bỏ phiếu vào thứ Ba

Dự luật thuế tiền điện tử không thay đổi sẽ được đưa ra bỏ phiếu vào thứ Ba

bởi Tố Nga

Các cuộc đàm phán tại Thượng viện liên quan đến các điều khoản tiền điện tử gây tranh cãi đối với dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ đã kết thúc mà không cần sửa đổi, cho thấy dự luật ban đầu sẽ được bỏ phiếu vào thứ Ba tới.

Các điều khoản nhằm mục đích huy động 28 tỷ đô la để tài trợ cho cơ sở hạ tầng thông qua việc mở rộng thuế tài sản kỹ thuật số và sẽ áp đặt các yêu cầu báo cáo của bên thứ ba đối với bất kỳ công ty tiền điện tử nào được coi là bao gồm một “nhà môi giới”.

Vào ngày 9 tháng 8, cố vấn chung của Compound Finance, Jake Chervinsky, đã tweet rằng Thượng viện đã bỏ phiếu 68 ủng hộ so với 29 chống lại việc chấm dứt tranh luận xung quanh các điều khoản, tạm dừng các cuộc thảo luận cho đến cuộc bỏ phiếu cuối cùng vào thứ Ba.

Tuy nhiên, Chervinsky nhấn mạnh Thượng viện vẫn có thể thông qua sửa đổi dự luật khi có sự nhất trí cao trước cuộc bỏ phiếu cuối cùng.

Các cuộc thảo luận của Thượng viện về các điều khoản thuế tiền điện tử gây tranh cãi đối với dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ đã bị đình trệ, với một phiên bản chưa được đặt tên của dự luật sẽ được đưa ra bỏ phiếu vào thứ Ba.

Ngôn ngữ rộng được sử dụng để định nghĩa một “nhà môi giới” tiền điện tử trong điều khoản đã tạo ra những làn sóng chấn động trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với các nhà phân tích suy luận rằng những người khai thác, công ty phân phối và các trình xác thực mạng khác và nhà phát triển phần mềm có thể phải tuân theo các yêu cầu báo cáo thuế của bên thứ ba mặc dù không thực hiện được sở hữu thông tin cá nhân về các bên đối tác của họ.

Lĩnh vực tiền điện tử đã hỗ trợ đằng sau một sửa đổi được đề xuất bởi các Thượng nghị sĩ Pat Toomey, Rob Wyden và Cynthia Lummis sẽ giới hạn phạm vi xác định của các “nhà môi giới” tiền điện tử để miễn cho các thợ đào, trình xác thực và nhà phát triển phần mềm khỏi điều khoản. Tuy nhiên, phần lớn các nhà lập pháp đang ủng hộ một sửa đổi cạnh tranh từ Rob Portman, Mark Warner và Kyrsten Sinema sẽ chỉ miễn cho các thợ đào, người xác thực bằng chứng cổ phần và nhà cung cấp ví khỏi dự luật.

Theo một chủ đề Twitter ngày 8 tháng 8 từ Lummis, cả hai bên hiện đang gặp bế tắc về quy tắc 30 giờ – cho phép các thượng nghị sĩ xem xét một dự luật trong tối đa 30 giờ trước khi bỏ phiếu về nó.

Lummis khẳng định rằng trong khi “một số thượng nghị sĩ muốn tiếp tục tập trung vào dự luật cơ sở hạ tầng trong 30 giờ để nâng cao nhận thức về thẻ giá của nó,” Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer “muốn nhanh chóng bỏ phiếu để tập trung vào luật khác và sẽ không cho phép phiếu sửa đổi trừ khi điều đó xảy ra. ” Tuy nhiên, Lummis nói thêm:

“Nếu chúng tôi có thể bỏ phiếu về các sửa đổi, tôi nghĩ rằng cộng đồng tài sản kỹ thuật số sẽ hài lòng với kết quả này.”

Nếu được Thượng viện thông qua vào thứ Ba, luật pháp sẽ vẫn cần phải giải phóng mặt bằng trước khi trở thành luật bắt buộc, tạo thêm cơ hội cho các điều khoản về tiền điện tử được sửa đổi.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận