Trang chủ Thị trường Dự luật cơ sở hạ tầng các bang của Coinbase có thể ảnh hưởng đến 60 triệu chủ sở hữu tiền điện tử Mỹ

Dự luật cơ sở hạ tầng các bang của Coinbase có thể ảnh hưởng đến 60 triệu chủ sở hữu tiền điện tử Mỹ

bởi Đông Nghi

VP thuế toàn cầu của Coinbase đã lên án quyết định gây tranh cãi của Quốc hội về việc đưa các điều khoản thuế tiền điện tử vào dự luật cơ sở hạ tầng. Họ cảnh báo rằng dự luật này có thể ảnh hưởng đến 20% dân số Hoa Kỳ, giống như 60 triệu người Mỹ.

Phó chủ tịch thuế đã tận dụng các điều khoản tiền điện tử gấp rút được bổ sung vào dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng của Quốc hội. Lawrence Zlatkin đã chỉ trích các nhà lập pháp vào phút cuối vì vội vàng bao gồm các sửa đổi có thể ảnh hưởng đến 60 triệu người Mỹ.

Coinbase Global là một công ty của Mỹ vận hành nền tảng trao đổi tiền điện tử. Đây là một trong những nhà môi giới trực tuyến phổ biến trên toàn cầu và hiện đang hỗ trợ các nhà giao dịch từ hơn 30 quốc gia. Coinbase hoạt động từ xa trước tiên và thiếu trụ sở thực chính thức.

Một bài đăng trên blog được thực hiện vào ngày 21 tháng 8 nhằm vào bài báo biên tập của Bloomberg vào ngày 19 tháng 8. Bài đăng cũng khen ngợi các điều khoản tiền điện tử cho các hóa đơn cơ sở hạ tầng.

Tuy nhiên, Zlatkin, Phó chủ tịch toàn cầu về thuế của Coinbase, cũng chỉ trích không có điều khoản nào về việc tham vấn cộng đồng liên quan đến luật pháp. Ông cũng ước tính rằng khoảng 20% ​​cư dân Hoa Kỳ tham gia đầu tư tài sản kỹ thuật số.

“Khoảng 60 triệu người Mỹ sở hữu tiền điện tử ngày nay và điều này chiếm gần 1/5 tổng dân số Hoa Kỳ. Toàn bộ dân chúng, bao gồm cả những người Mỹ đó xứng đáng được thảo luận nhiều hơn những lời đề nghị nửa đêm được thực hiện vào phút hấp hối.”

Các quan chức của Coinbase tuyên bố rằng dự luật là không có lợi cho cộng đồng tiền điện tử

Lawrence Zlatkin tài khoản rằng phẫn nộ về nội dung của dự luật vượt ra ngoài phạm vi của không gian tiền điện tử. Sự phản đối kịch liệt của công chúng ước tính rằng gần 80 nghìn người đã liên hệ với các thượng nghị sĩ chỉ trong vài ngày.

Giám đốc điều hành toàn cầu của Coinbase đã nêu bật định nghĩa chung về nhà môi giới tài sản tiền điện tử như trong dự luật.

Điều này có thể tạo ra một yêu cầu nghiêm ngặt về quy trình báo cáo đối với các nhà phát triển phần mềm và trình xác thực mạng. Do đó, các quan chức này có thể không đáp ứng được vai trò của họ như trong dự luật với yêu cầu mới.

Cho đến nay, dự luật bắt buộc các nhà phát triển phần mềm, nhà sản xuất và thợ đào phải làm những điều không thể thực hiện được, sau đó họ buộc phải tuân thủ.

Không có luật sư hành nghề nào sẽ hỗ trợ họ hoạt động vi phạm các luật này và có nguy cơ bị phạt vì không tuân thủ. Hình phạt cho việc không tuân thủ có thể dễ dàng khiến họ phá sản ‘, giám đốc điều hành Coinbase cho biết và nói thêm;

“Sự phát triển này sẽ ảnh hưởng lớn đến sự đổi mới và kìm hãm sự xuất hiện của công nghệ quan trọng ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển. Chính sách thuế được cho là phải cân nhắc và chu đáo, việc tiếp cận rộng rãi chỉ đơn giản là một lỗi quy định.”

Lawrence Zlatkin cũng nói rằng các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số nên áp dụng quy trình báo cáo của bên thứ ba tương tự như các nhà môi giới chính thống.

Dự luật cơ sở hạ tầng đã được ban hành cho Thượng viện vào đầu tháng này. Người dân hy vọng rằng sẽ có cơ hội sửa đổi luật khi Hạ viện có kế hoạch xem xét kỹ lưỡng nó trong một vài tháng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận