Trang chủ Công nghệ Địa chỉ ETH sử dụng DeFi đã tăng 65% trong quý trước

Địa chỉ ETH sử dụng DeFi đã tăng 65% trong quý trước

bởi Yên Bằng

Các địa chỉ ETH sử dụng DeFi đã tăng 65% trong quý trước và sự bùng nổ tương ứng với sự gia tăng nguồn cung cấp stablecoin như chúng ta có thể thấy thêm trong tin tức Ethereum mới nhất ngày hôm nay.

Các địa chỉ ETH sử dụng DeFi đang gia tăng và các giao thức Defi nắm giữ một phần tư tổng số stablecoin USDC. Quý 2 năm 2021 là quý lớn nhất cho các giao thức DeFi trên mạng Ethereum. Từ tháng 4 đến tháng 6, số lượng địa chỉ ETH đã tăng 10% theo báo cáo DeFi quý 2 trong khi số lượng địa chỉ sử dụng giao thức Defi tăng 65%. DeFi là một thuật ngữ bảo đảm cho các giao thức dựa trên blockchain loại bỏ các ngân hàng và các tổ chức trung gian khác khỏi các giao dịch tài chính. Với nó, người bán có thể trao đổi mã thông báo với người mua, người nắm giữ có thể kiếm tiền điện tử để gửi tiền và các nhà giao dịch có thể vay tiền để các nhà đầu cơ có thể đặt cược vào biến động giá.

Trong khi các ứng dụng DeFi có sẵn trên nhiều mạng khác, như Solana, Binance Smart Chain, ban đầu chúng bắt đầu trên Ethereum và hiện có gần 70 tỷ đô la tài sản được ràng buộc trong giao thức DeFi. Consensys đã viết trong báo cáo của mình:

“Do giáo dục hướng tới cộng đồng, giao diện người dùng đơn giản, hiệu quả hấp dẫn và nhận thức chung về các phương pháp hay nhất của DeFi tăng lên trong suốt quý, nên số lượng địa chỉ mới cũng tăng theo.”

Vào đầu tháng 7, 2,91 triệu địa chỉ ETH đã tương tác với các giao thức DeFi như trao đổi phi tập trung Uniswap, Compound và KeeperDAO. Với sự thúc đẩy lớn của Defi trong nửa đầu năm 2021, đã có sự gia tăng đáng kể về nguồn cung stablecoin, đạt 65 tỷ đô la vào đầu tháng 7, đánh dấu mức tăng 60% trong tài sản được chốt bằng đô la kể từ ngày 31 tháng 3. Dẫn đầu là Tether với một nửa số stablecoin trên ETH và USDC đã được sử dụng rộng rãi như một phần tư số tiền trong các giao thức cho vay defi.

Lợi ích của stablecoin là chúng có thể được mua bằng đô la và giao dịch cho các loại tiền điện tử khác mà không cần phải quay lại hệ thống tài chính truyền thống. Khi giá tiền điện tử tăng mạnh trong quý, các nhà đầu cơ và nhà đầu tư sẽ giữ các đồng tiền ổn định trong khi họ đợi thời điểm thích hợp để tham gia thị trường. Bây giờ chúng ta đang ở trong quý thứ ba trong hơn một tháng mà không phải là tất cả màu hồng như quý II trong thời kỳ đỉnh cao. Số lượng tiền bị khóa trong các giao thức Defi đã nhích trở lại so với thời điểm đó vào tháng 6 và điều tương tự cũng xảy ra với giá ETH, sức mạnh của nó tương quan với việc sử dụng mạng. Với sự quan tâm của cộng đồng Ethereum về bản nâng cấp ở London, nó sẽ thay đổi cách cấu trúc phí giao dịch trên mạng và nhiều người sẽ lo lắng xem liệu nó có thúc đẩy tăng trưởng Defi hơn trong quý này hay không.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận