Trang chủ Đầu tư Deloitte: 80% Giám đốc điều hành ngân hàng coi tài sản kỹ thuật số như một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của họ trong 24 tháng

Deloitte: 80% Giám đốc điều hành ngân hàng coi tài sản kỹ thuật số như một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của họ trong 24 tháng

bởi Yên Bằng

Một cuộc khảo sát mới của công ty kiểm toán Big 4 Deloitte đã tiết lộ rằng 80% giám đốc điều hành trong ngành Dịch vụ Tài chính (FSI) tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ là một phần không thể thiếu trong doanh nghiệp của họ trong 24 tháng tới.

Theo công bố của công ty, 81% các nhà lãnh đạo FSI đồng ý mạnh mẽ rằng công nghệ blockchain có khả năng mở rộng rộng rãi và đã đạt được sự chấp nhận rộng rãi.

Sự xuất hiện của đại dịch Coronavirus thúc đẩy mạnh mẽ việc đón nhận các đồng tiền kỹ thuật số trên khắp thế giới. Với việc tích hợp các loại tiền điện tử tiên phong như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT) làm trung tâm, các Ngân hàng Trung ương toàn cầu hiện cũng đang phát triển các hình thức tiền kỹ thuật số.

Theo báo cáo của Deloitte, sự hiện diện vượt trội của tài sản kỹ thuật số phải thúc đẩy các ngân hàng và các công ty dịch vụ tài chính khác khám phá các mô hình kinh doanh mới. Trong số các nhà lãnh đạo được khảo sát, những người tin rằng blockchain và các loại tiền điện tử đi kèm của nó, có các trường hợp sử dụng chính bao gồm quyền lưu ký (45%), các kênh thanh toán mới (42%) và đa dạng hóa các khoản đầu tư / danh mục đầu tư (41%) khác nhau.

Linda Pawczuk, hiệu trưởng của Deloitte cho biết:

“Trong năm ngoái, chúng tôi đã chứng kiến ​​một sự thay đổi đáng kể trong cách hệ sinh thái tài chính toàn cầu suy nghĩ về các mô hình kinh doanh mới được thúc đẩy bởi tài sản kỹ thuật số và điều này đang đóng một vai trò có ý nghĩa như thế nào trong cơ sở hạ tầng tài chính. Tư vấn LLP, và nhà lãnh đạo tài sản kỹ thuật số và blockchain toàn cầu và Hoa Kỳ. “Khảo sát Blockchain toàn cầu năm 2021 của Deloitte cho thấy nền tảng ngân hàng về cơ bản đã tồn tại lâu dài và những người chơi trong ngành dịch vụ tài chính phải xác định lại bản thân và tìm ra những cách sáng tạo để tạo ra tăng trưởng kinh tế trong tương lai của tiền tệ.”

Một số cuộc khảo sát được công bố gần đây cũng đã chỉ ra tiềm năng phát triển của công nghệ blockchain và mọi thứ tiền điện tử. Bên cạnh sự tăng trưởng trong việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu như được công bố bởi nền tảng dữ liệu Finder, KPMG, một trong bốn công ty kiểm toán lớn, cũng đã phát hành một cuộc khảo sát vào đầu tháng này cho thấy tiềm năng tăng trưởng không gian tiền điện tử trong nửa cuối năm nay .

Bài viết liên quan

Để lại bình luận