Trang chủ Trading Đây là mức tồn kho của sàn giao dịch Bitcoin có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc biểu tình tăng giá

Đây là mức tồn kho của sàn giao dịch Bitcoin có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc biểu tình tăng giá

bởi Đông Nghi

Mức tồn kho của sàn giao dịch bitcoin là một cách tốt để đánh giá tâm lý thị trường đối với tiền điện tử. Dòng tiền đổ vào các sàn giao dịch trong quá khứ thường cho thấy tâm lý bán mạnh. Xuất phát từ việc các nhà đầu tư muốn rút ra những khoản lợi nhuận mà họ đã kiếm được. Điều này thường xảy ra trong các thị trường tăng giá khi giá tăng. Nhưng lần đầu tiên, mức tồn kho của sàn giao dịch bitcoin đang giảm mặc dù giá của tài sản kỹ thuật số đang tăng.

Các con số cho thấy mức trao đổi bitcoin không tăng theo giá. Nếu bất cứ điều gì, nghịch đảo có vẻ là trường hợp. Số lượng bitcoin rời khỏi sàn giao dịch gần đây đã tăng mạnh. Chỉ trong 30 ngày qua, hơn 100.000 bitcoin đã chảy ra khỏi các sàn giao dịch. Đại diện cho một trong những dự trữ hối đoái sụt giảm mạnh nhất trên thị trường.

chart showing decline of bitcoin exchange reserves
Dự trữ trao đổi BTC trải qua xu hướng giảm mạnh | Nguồn: Twitter

Các nhà đầu tư đang tích lũy

Con số thể hiện nguồn cung trên thị trường giảm và dòng chảy ra chỉ ra rằng nhu cầu đối với tài sản kỹ thuật số đang tăng lên. Các nhà đầu tư đang giữ tiền của họ thay vì chuyển tiền đến các sàn giao dịch để bán. Điều này hiện đã tạo ra rất nhiều áp lực mua lên thị trường. Nguồn cung giảm sẽ vô tình dẫn đến tăng giá của tài sản kỹ thuật số.

Chart showing exchange reserves following the price of bitcoin
Dự trữ trao đổi BTC giảm lần đầu tiên trong thị trường tăng giá | Nguồn: Twitter

Những mô hình này cho thấy một mô hình tích lũy đặc biệt trên thị trường. Sự tích lũy bitcoin thường cao nhất khi thị trường ở trong thị trường giá xuống. Một thị trường giảm giá mở rộng như thị trường tiếp sau thị trường tăng giá 2017-2018 sẽ chứng kiến ​​các nhà đầu tư tích trữ tiền xu để chờ đợi đợt tăng giá tiếp theo. Nhưng hiện tại, các mô hình tích lũy cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tích trữ tiền ngay cả trong một thị trường tăng giá.

Tâm lý nhìn chung vẫn tích cực với Chỉ số Sợ hãi & Tham lam cuối cùng đã chuyển sang tham lam lần đầu tiên sau nhiều tháng. Các mô hình tích lũy hiện đang cho thấy một mô hình rất tăng giá trên thị trường. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ không nghĩ rằng thị trường tăng giá sẽ sớm kết thúc, các nhà đầu tư tổ chức cũng vậy.

Khi ngày càng nhiều bitcoin được khai thác, dẫn đến số lượng bitcoin còn lại trên thị trường giảm, các nhà đầu tư đang cố gắng thu được càng nhiều tài sản kỹ thuật số càng tốt. Nhu cầu gia tăng này là nguyên nhân khiến giá cả tăng vọt. Dẫn đến sự tiếp tục của thị trường tăng giá đã giảm xuống một nửa sau khi tài sản đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 64 nghìn đô la.

Bitcoin tăng lên nhờ tích lũy

Giá của Bitcoin đã tăng lên và đi vào tháng 8. Giá của nó đã đạt 45 nghìn đô la lần đầu tiên sau hai tháng, cho thấy sự tiếp tục của thị trường tăng giá. Tám ngày xanh liên tiếp đã chứng kiến ​​BTC chạm tám cây nến xanh, kích hoạt một đợt tăng giá trên thị trường. Tại thời điểm này,xu hướng tăng giá đã kiểm soát hoàn toàn thị trường. Bears đã ghi nhận khoản lỗ lớn khi thị trường chứng kiến ​​hơn 1 tỷ USD quần short được thanh lý trong khoảng thời gian 24 giờ.

Bitcoin price chart from TradingView.com
Giá BTC theo dõi $ 44K | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Xu hướng tăng giá đã tiếp tục duy trì tỷ lệ nắm giữ trên thị trường. Giá Bitcoin đã trải qua một số lần giảm chỉ trong tuần này. Nhưng chuyển động đi xuống trên bảng xếp hạng đã không được mở rộng đáng kể. Giá đã thử nghiệm $ 48K trong tuần này. Cuối cùng phá vỡ trở lại dưới $ 44K khi đối mặt với mức kháng cự ở mức này.

Giá theo dõi hiện nằm trong lãnh thổ $ 44K cho BTC. Phân tích giá cho thấy mốc cần đánh bại cho một đợt phục hồi khác là $ 46K với đà tăng hiện tại. Tính đến thời điểm viết bài này, BTC hiện đang giao dịch ở mức 44.470 đô la, với vốn hóa thị trường tổng thể là 835 tỷ đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận