Trang chủ Hướng dẫn Cuộc tấn công mạng Poly không kết thúc khi kẻ tấn công kéo dài thời gian trả lại tiền

Cuộc tấn công mạng Poly không kết thúc khi kẻ tấn công kéo dài thời gian trả lại tiền

bởi Yên Bằng

Kẻ tấn công hiện cho biết họ đang xem xét chấp nhận số tiền thưởng 500.000 đô la do Poly Network cung cấp như một phần thưởng cho việc trả lại tiền và sử dụng nó để trả cho bất kỳ ai khác có thể hack trang DeFi.

Câu chuyện tấn công mạng Poly Network đã kéo sang tuần thứ hai với tin tặc hoặc tin tặc vẫn chưa cung cấp khóa cho ví đa chữ ký cần thiết để hoàn trả toàn bộ số tiền khoảng 600 triệu đô la đã bị đánh cắp, ngoại trừ khoản tiền trị giá 33 triệu đô la. của stablecoin USDT (-0,01%) đã bị Tether đóng băng.

  • Poly Network có trụ sở tại Trung Quốc trước đây đã cung cấp 500.000 đô la cho kẻ tấn công hoặc những kẻ tấn công như một phần thưởng cho việc trả lại số tiền đã lấy trên Binance Smart Chain (BSC), các nền tảng Ethereum và Polygon trong một vụ có khả năng là vụ hack tài chính phi tập trung lớn nhất từ ​​trước đến nay (DeFi ) Địa điểm.
  • Vụ tấn công hoặc tin tặc thừa nhận đã nhận được đề nghị và ban đầu nói rằng họ đã từ chối nó, nhưng thay vào đó đã bắt đầu (và cuối cùng hoàn thành) trả lại số tiền bị đánh cắp vào một ví đa chữ ký do Poly Network thiết lập. Tuy nhiên, tin tặc hoặc tin tặc vẫn chưa chuyển khóa cuối cùng cho ví.
  • Trong một thông báo được đăng lên blockchain Ethereum lúc 1:45 chiều. UTC vào thứ Hai, kẻ tấn công, người mà Poly Network đang gọi là “Mr. White Hat ”nhưng một số người khác nghi ngờ có phải là một hacker mũ trắng thực sự hay không, nói rằng họ đang cân nhắc việc lấy tiền thưởng và sử dụng nó để thưởng cho bất kỳ ai khác có thể hack nền tảng chuỗi chéo. Kẻ tấn công “mũ trắng” là kẻ cố gắng khai thác các lỗ hổng trong một giao thức để giúp phơi bày và cuối cùng là sửa lỗi hoặc lỗ hổng trong mã cơ bản.
  • “TIỀN CÓ ÍT CHO TÔI, MỘT SỐ NGƯỜI ĐƯỢC TRẢ ĐỂ HACK, TÔI SẼ TRẢ TIỀN CHO VUI VẺ,” kẻ tấn công hoặc những kẻ tấn công viết. “NẾU CHÍNH SÁCH KHÔNG CHO CON TRAI TRUYỀN HÌNH ẢNH HƯỞNG NHƯ MỌI NGƯỜI MONG ĐỢI, TÔI CŨNG CÓ ĐỦ NGÂN SÁCH ĐỂ CHO BẬT MÍ.”
  • “TÔI TIN TƯỞNG MỘT SỐ MÃ CỦA HỌ, TÔI SẼ CÔNG BỐ THIẾT KẾ TỔNG THỂ CỦA DỰ ÁN, NHƯNG TÔI KHÔNG BAO GIỜ TIN TƯỞNG TOÀN BỘ ĐỘI NGŨ POLY,” kẻ tấn công nói thêm.
  • ”TÔI SẼ CUNG CẤP TỪ KHÓA CUỐI CÙNG KHI EVERYONE ĐÃ SN SÀNG. Ý TƯỞNG CỦA TÔI KHÔNG ĐƯỢC THAY ĐỔI NHƯNG TÔI XIN LỖI NÓ CÓ THỂ LÀ MỘT CUỘC CHIẾN CUỐI CÙNG. VÌ VẬY TÔI CÓ THỂ PHÁT HÀNH TAI NGHE NÓ CÒN BAO GIỜ NẾU CỘNG ĐỒNG HIỂU ĐƯỢC MỌI THỨ. ”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận