Trang chủ Thị trường Những người phản đối tiền điện tử cầu xin kẻ tấn công Poly Network chia sẻ số tiền 613 triệu đô la

Những người phản đối tiền điện tử cầu xin kẻ tấn công Poly Network chia sẻ số tiền 613 triệu đô la

bởi Bình An

Đầu tiên là cuộc tấn công. Sau đó, đến những kẻ cướp bóc.

Sau khi một tin tặc bị cáo buộc rút sạch hơn 600 triệu đô la từ giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đa chuỗi Poly Network, những người dùng tiền điện tử cơ hội đã tràn ngập nhà thám hiểm blockchain của Ethereum với lời cầu xin cho dù chỉ là một phần nhỏ của vụ cướp.

“Bất cứ điều gì sẽ giúp <3,” một người dùng dưới quyền “Poormate” đã viết hôm thứ Ba trên một phần nhận xét của trang web dữ liệu blockchain Etherscan.

“Tôi đã sống ở một đất nước tồi tàn nên cuộc sống rất khó khăn,” một người dùng khác viết. “Bạn sẽ giúp một người anh em?”

“Hãy là một chiếc mũ trùm đầu hiện đại và phát sóng nó cho tất cả mọi người ở đây !!” đã đưa ra một yêu cầu khác.

Khi sự phổ biến của DeFi đã tăng lên như nấm trong năm qua, với tài sản thế chấp bị khóa vào các giao thức cho vay dựa trên blockchain tăng 17 lần lên khoảng 80 tỷ đô la, góc của ngành công nghiệp tiền điện tử này đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công.

Và cơ sở thường hoài nghi của người dùng tiền điện tử dường như đã quen với các cuộc tấn công – đến mức, thay vì lên án những kẻ bị cáo buộc trong một lĩnh vực chủ yếu là kỹ thuật số và bút danh, thay vào đó họ lại tỏ ra ấm ức. Có thể có đủ chiến lợi phẩm để đi xung quanh?

“Cầu trời phù hộ cho em, em yêu !!!” một người dùng đã viết, đính kèm địa chỉ ví ẩn danh nơi kẻ tấn công bị cáo buộc có thể chuyển tiền. “OMG bạn là người hùng của tôi !!!” đã viết một cái khác, cũng đủ tốt để bao gồm một địa chỉ ví. “Wow bạn thật thông minh,” người dùng “Nhà phát triển thông minh” viết.

Có những lời kêu gọi đến tận tâm can: “Làm ơn giúp tôi trả tiền thế chấp cho mẹ tôi,” một người dùng viết.

“Xin chào mr.hacker, tôi biết bạn sẽ đọc tin nhắn này chỉ muốn nhờ giúp đỡ một chút để chúng tôi có mặt nạ và bình dưỡng khí vì COVID-19 ở đất nước chúng tôi rất nghiêm trọng, bất cứ ai cũng có thể quyên góp cho địa chỉ này,” một người khác viết.

Cũng có những lời kêu gọi về tính xác thực: “Hãy để tôi giặt nó cho bạn,” một người dùng viết.

Chưa kể đến một số ghi chú từ kẻ lười biếng đơn thuần: “Tôi muốn nghỉ hưu ở tuổi 20 và không còn là một kẻ làm công ăn lương nữa, tôi chắc chắn rằng bạn có thể hiểu được chỉ với 1 triệu ser và tôi sẽ không bao giờ là một kẻ ngu ngốc và tôi sẽ sống phần còn lại của mình. cuộc sống trong sự hòa hợp thực sự của một người xa lạ, ser làm ơn ăn cắp nhiều tiền hơn những gì bạn có thể sử dụng. giúp tôi tự do và không còn bị làm công ăn lương nữa ”.

Tất nhiên, toàn bộ tập phim này có thể chỉ là một ví dụ phức tạp của trò hài hước troll trên mạng xã hội hoặc giá treo cổ. Trong thế giới biệt danh, đôi khi thật khó để phân biệt.

Dù bằng cách nào, hàng chục hy vọng thậm chí đã đi xa hơn khi gửi các mảnh nhỏ của tiền điện tử ETH đến địa chỉ ví của kẻ tấn công bị cáo buộc trên blockchain Ethereum. (Etherscan đã xác định địa chỉ là “được báo cáo là có liên quan đến việc khai thác PolyNetwork” và nhóm dự án Poly Network đã kêu gọi “những người khai thác các sàn giao dịch blockchain và tiền điện tử bị ảnh hưởng đến các token trong danh sách đen đến từ các địa chỉ trên.”)

“Đến đây là tất cả những kẻ cơ hội cũng gửi tin nhắn của hacker với hy vọng nhận được tiền boa,” người dùng Twitter Hsaka đăng hôm thứ Ba.

Theo Etherscan, địa chỉ Ethereum của thủ phạm bị cáo buộc có 28.954 ETH tính đến thời điểm báo chí, trị giá khoảng 90,7 triệu đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận