Trang chủ Công nghệBlockchain Công ty blockchain XREX của Đài Loan huy động được 17 triệu đô la trong vòng tài trợ do CDIB Capital dẫn đầu

Công ty blockchain XREX của Đài Loan huy động được 17 triệu đô la trong vòng tài trợ do CDIB Capital dẫn đầu

bởi Đông Nghi

Việc cấp vốn sẽ hướng tới việc mở rộng danh mục tiền tệ fiat của công ty, mua thêm giấy phép và tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác.

XREX Inc., một công ty TradeTech blockchain của Đài Loan, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 17 triệu đô la do công ty đầu tư CDIB Capital Group (CCG) và một số nhà đầu tư tên tuổi dẫn đầu.

Theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với CoinDesk vào thứ Hai, vòng trước Series A đã được đăng ký quá mức 200%. Khi được hỏi tại sao XREX quyết định chạy vòng của mình với tư cách là tiền Series A, Wayne Huang, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của XREX, nói với CoinDesk vào Chủ nhật rằng họ cảm thấy chưa tăng đủ doanh thu.

Huang cho biết: “Ban đầu, chúng tôi chỉ nhắm mục tiêu từ 5 đến 8 triệu đô la, điều này sẽ cung cấp cho chúng tôi đủ vùng đệm để ngăn chặn bất kỳ sự không chắc chắn do COVID gây ra và có đủ doanh thu để thực hiện một Series A”. “Nhưng lực kéo tiếp tục tăng và các nhà đầu tư rất ủng hộ, vì vậy chúng tôi đã đăng ký quá mức và quyết định tăng kích thước vòng một.”

Vòng tài trợ trước Series A cho phép các công ty đánh giá sự quan tâm của nhà đầu tư trong thời gian tạm thời giữa vòng tài trợ hạt giống và Vòng tài trợ Series A. Việc cấp vốn sẽ hướng tới việc mở rộng danh mục tiền tệ fiat của công ty, có được giấy phép bổ sung và tăng cường quan hệ đối tác với các tổ chức tài chính và nhà cung cấp ví kỹ thuật số .

Các nhà đầu tư khác bao gồm SBI Holdings, công ty con SBI Investment, Global Founders Capital, ThreeD Capital, E.Sun Venture Capital Systex Corporation, Metaplanet Holdings, AppWorks, Black Marble, New Economy Ventures và Seraph Group.

XREX là một công ty blockchain “TradeTech” nhằm mục đích hỗ trợ các thương gia ở các nền kinh tế mới nổi “đẩy nhanh” các giao dịch quốc tế bằng cách cung cấp phần mềm dưới dạng dịch vụ, theo trang web của nó.

Công ty đã phát triển các giải pháp phần mềm như BitCheck và MyXchange để cố gắng hỗ trợ các thương gia và doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các thị trường mới nổi giảm thất thoát ngoại hối và có được quyền truy cập vào đô la Mỹ.

Huang cho biết: “Một số nhà đầu tư đã để mắt đến các thị trường mới nổi như là trung tâm tăng trưởng toàn cầu tiếp theo và mong muốn hợp tác với các công ty thông thạo thị trường tài chính địa phương.

“Mặc dù họ có danh mục đầu tư tận dụng blockchain để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán liên ngân hàng, xuyên biên giới, nhưng có rất ít công ty fintech cung cấp giải pháp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở thị trường mới nổi.”

Trong khi đó, CCG, trước đây là Tổng công ty Phát triển Trung Quốc, là tổ chức tài chính định hướng phát triển tư nhân đầu tiên ở Đài Loan và hiện đang quản lý 2,3 tỷ USD với hơn 250 công ty danh mục đầu tư.

Ryan Kuo, người đứng đầu Quỹ Đổi mới Vốn CDIB cho biết: “CDIB là nhà đầu tư ban đầu vào XREX. “Sau khi chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh chóng của công ty và cam kết tuân thủ của họ, chúng tôi đã quyết tâm tăng gấp đôi khoản đầu tư của mình và dẫn đầu vòng chiến lược này”.

XREX đã kết thúc vòng hạt giống trị giá 7 triệu đô la vào năm 2019 do AppWorks dẫn đầu với sự tham gia của người đồng sáng lập Skype quá cố Toivo Annus, Metaplanet Holdings, Black Marble, CCG và những người khác.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận