Trang chủ CoinBitcoin Chuyên gia tài chính cá nhân khuyên nên tính trung bình chi phí đô la vào Bitcoin

Chuyên gia tài chính cá nhân khuyên nên tính trung bình chi phí đô la vào Bitcoin

bởi Thanh Bình

Chuyên gia tài chính cá nhân Suze Orman cho biết cô ấy khuyến nghị tính trung bình chi phí đô la vào bitcoin. Cô ấy nhận thấy những ưu điểm của tiền điện tử, lưu ý rằng nó có thể “biến thành một cấu trúc thanh toán”.

Chuyên gia tài chính cá nhân lạc quan về Bitcoin, khuyên trung bình chi phí đô la vào tiền điện tử

Chuyên gia tài chính cá nhân và tác giả sách bán chạy nhất Suze Orman đã chia sẻ quan điểm của mình về lý do tại sao cô ấy lạc quan về giá bitcoin.

Người sáng lập Tập đoàn tài chính Suze Orman, người có chương trình phát sóng trên CNBC từ năm 2002 đến năm 2015, đã viết 10 cuốn sách bán chạy nhất của New York Times về tài chính cá nhân. Cô đã hai lần được xướng tên trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất của Tạp chí Time và được bổ nhiệm làm nhà giáo dục tài chính cá nhân cho Lực lượng Dự bị và Quân đội Hoa Kỳ vào năm 2016. Ngoài ra, cô đã giành được hai giải Emmy và tám giải Gracie.

Trong podcast Women & Money gần đây của mình, Orman đã khuyên người nghe của mình cách đầu tư vào bitcoin và chia sẻ lý do tại sao cô ấy nghĩ rằng tiền điện tử sẽ hoạt động tốt trong tương lai.

Về cách tham gia vào bitcoin và số tiền đầu tư, Orman khuyên:

Tôi nghĩ rằng đó là thứ mà bạn nắm giữ trong dài hạn hoặc bạn có chi phí trung bình bằng đô la vào nó với số tiền rất, rất ít.

Mặc dù số tiền này khác nhau ở mỗi người, nhưng cô ấy đã đưa ra 100 đô la một tháng là một ví dụ.

Đối với việc mua bitcoin và các loại tiền điện tử khác ở đâu, Orman đã đề cập đến sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên sàn Nasdaq là Coinbase và sàn giao dịch FTX của Sam Bankman-Fried. Trước đây, cô ấy đã đề xuất Paypal. Tuy nhiên, công ty hiện không cho phép người dùng chuyển tiền điện tử ra khỏi nền tảng của mình, điều mà CEO cho biết sẽ sớm thay đổi.

Giải thích lý do tại sao giá bitcoin tăng gần đây, cô ấy trích dẫn tin tuyển dụng của Amazon cho “Tiền tệ kỹ thuật số và Trưởng sản phẩm chuỗi khối”. Orman đã cân nhắc xem liệu gã khổng lồ thương mại điện tử có nghĩ đến việc chấp nhận bitcoin và các loại tiền điện tử khác để thanh toán hay không. Đã có báo cáo rằng công ty sẽ bắt đầu chấp nhận BTC vào cuối năm nay. Tuy nhiên, Amazon đã phủ nhận báo cáo, nói rằng không có kế hoạch cụ thể. Orman nói, “Khi Amazon nhập một thứ gì đó, bạn phải chú ý đến nó.”

Tiếp theo, chuyên gia tài chính chỉ ra Tesla, công ty sản xuất ô tô điện của Elon Musk, đã bắt đầu chấp nhận bitcoin vào tháng 3 nhưng đã tạm dừng do lo ngại về môi trường. Tuy nhiên, Musk gần đây đã nói rằng Tesla có thể sẽ bắt đầu chấp nhận BTC một lần nữa. Một lý do khác, Orman lưu ý là đã có 800 triệu đô la tiền bán khống trên bitcoin và giống như Gamestop, các nhà đầu tư phải che đậy quần áo của họ, điều này sẽ khiến giá BTC cao hơn. Cô cũng nói rằng tất cả các công ty phố tường và các công ty đầu tư mạo hiểm đột ngột bắt đầu đầu tư trở lại vào các công ty kinh doanh bitcoin.

Hơn nữa, cô ấy lưu ý rằng tiền điện tử có thể trở thành một cơ chế thanh toán, giải thích thêm:

Có vẻ như hướng đi của bitcoin là, không giống như vàng không thể được sử dụng để mua hàng, có vẻ như mọi người đang bắt đầu chuẩn bị cho việc tiền điện tử sẽ không chỉ là một thứ gì đó giống như vàng. Nó thực sự có thể biến thành một cấu trúc thanh toán.

Orman nói thêm:

“Bây giờ, nếu điều đó xảy ra khi mọi người bắt đầu coi tiền điện tử như một khoản thanh toán thì ethereum là một nơi tuyệt vời để bạn xem xét cũng như về mặt đầu tư.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận