Trang chủ CoinBitcoin ‘Chiến lược’ bất thường này có thể giải thích việc mua Bitcoin của MicroStrategy

‘Chiến lược’ bất thường này có thể giải thích việc mua Bitcoin của MicroStrategy

bởi Yên Bằng

Không có nhiều tài sản có thể cạnh tranh với Bitcoin. Tuy nhiên, MicroStrategy đã làm được điều ngoài mong đợi. Chính công ty nắm giữ nhiều Bitcoin nhất trên thế giới với 92.079 BTC trong ví của mình đã đánh bại Bitcoin khi trở thành một khoản đầu tư tốt hơn. Trong tương lai, liệu MicroStrategy có làm lu mờ hoàn toàn Bitcoin? Hay Bitcoin sắp trở thành nguyên nhân duy nhất cho sự tồn tại của MicroStrategy?

Chiến lược của MicroStrategy về Bitcoin

MSTR (MicroStrategy) đã lạc quan về đồng tiền vua trong nhiều năm nay. Kể từ khi BTC bắt đầu cho thấy tiềm năng, MSTR đã mua lại nó với số lượng lớn chưa từng có. Theo một cách nào đó, nó đã và đang xây dựng toàn bộ tương lai của mình trên nền tảng Bitcoin. Khẳng định này cũng dựa trên thực tế là công ty đã bán cổ phần của mình để mua BTC. Trên thực tế, tập gần đây nhất đã chứng kiến ​​số cổ phiếu trị giá 1 tỷ đô la được bán để mua lại tiền điện tử.

Hiện tại, có vẻ như chiến lược đó đã thành công vì MSTR hiện đang hoạt động tốt hơn chính BTC. Lợi nhuận MSTR đánh bại lợi nhuận của BTC với mức chênh lệch gần 200%

MSTR trả lại lợi nhuận tốt hơn BTC | Nguồn: Kinh tế lượng

Tuy nhiên, không chỉ bán cổ phiếu mà công ty còn sử dụng các phương pháp khác để dập tắt mối quan tâm của mình đối với tiền điện tử. Trên thực tế, nợ đã trở thành nguồn chính của MSTR để mua BTC. Trong số 2,7 tỷ đô la được chi để mua tiền điện tử, 2,15 tỷ đô la đến từ nợ. 3 khoản nợ là nguồn chính của việc mua lại 92 nghìn BTC.

Hơn nữa, theo báo cáo quý 2 của công ty, hoạt động kinh doanh của MSTR đã tăng lên theo cấp số nhân với hai con số do các thương vụ mua lại BTC của họ. Nhưng, có thể MSTR đang dựa vào BTC để tăng lợi nhuận của mình vì nó là thứ đang bơm giá Bitcoin?

Điểm nổi bật của MicroStrategy Q2 | Nguồn: MicroStrategy

MSTR ‘thao túng’ BTC?

Không phải như bạn tưởng tượng. Để hiểu điều này, hãy quan sát tỷ lệ Stock-to-Flow (S2F) tại đây. Mô hình S2F chạy trên cơ sở khan hiếm. Nguồn cung càng khan hiếm thì giá càng cao. Dựa trên thuật toán đó, nó dự đoán vị trí giá Bitcoin có thể ở một thời điểm nhất định.

Tuy nhiên, vì nó đã đi chệch khỏi đường dẫn của nó gần đây, có khả năng MSTR có thể đang cố gắng sửa chữa độ lệch đó. MSTR mua BTC với số lượng lớn như vậy sẽ tạo ra sự khan hiếm cần thiết. Trên thực tế, điều này sẽ bơm giá Bitcoin.

Tỷ lệ Bitcoin S2F | Nguồn: Glassnode – AMBCrypto

Nói một cách đơn giản – MSTR mua = giá BTC tăng lên | Giá của BTC tăng = MSTR nắm giữ trở nên có lãi.

Do đó, có thể lập luận rằng sự phụ thuộc của họ là một điều đảm bảo tuổi thọ và lợi nhuận. Điều này, theo nhiều cách, cũng giải thích sự lạc quan của MSTR về tiền điện tử. Cho dù bạn, với tư cách là một nhà đầu tư, đầu tư vào BTC hay MSTR sẽ phụ thuộc vào quan điểm của bạn về tương lai của tiền tệ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận