Trang chủ Phân tích Chỉ trong tiền điện tử: Croissant giải thích tại sao Ethereum sẽ trị giá hàng nghìn tỷ

Chỉ trong tiền điện tử: Croissant giải thích tại sao Ethereum sẽ trị giá hàng nghìn tỷ

bởi Bình An

Ethereum đã tiếp tục xu hướng tăng trong giờ qua, khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell gợi ý về việc mở rộng các chính sách kích thích kinh tế của họ. Tại thời điểm viết bài, giá của ETH giao dịch ở mức $ 3,252 với lợi nhuận 4,4% trong biểu đồ hàng ngày.

Ethereum ETH ETHUSD
ETH đang tăng trở lại trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: ETHUSD Tradingview

Xu hướng tăng giá đã quay trở lại thị trường sau gần 3 tháng giảm giá. Việc triển khai EIP-1559, việc di chuyển Ethereum sang chuỗi khối Proof-of-Stake, sự phát triển trong lĩnh vực DeFi và hơn thế nữa dường như đã góp phần vào cuộc biểu tình hiện tại.

Thông qua Twitter, nhà phân tích bút danh CroissantETH đã chia sẻ nhiều yếu tố sẽ góp phần vào sự đánh giá cao trong tương lai của Ethereum trong ngắn hạn và dài hạn. Nhà phân tích tuyên bố rằng ETH đang “trên đường trở thành một tài sản trị giá hàng nghìn tỷ đô la”.

Điểm đầu tiên, Croissant chỉ ra sự gia tăng tổng giá trị bị khóa (TVL) trong lĩnh vực DeFi. Số liệu này đứng ở mức 16 tỷ đô la vào đầu năm 2021 và gần đây đã đạt mức trên 85 tỷ đô la mọi thời đại, DeFi Pulse theo dõi ghi lại.

ETH ETHUSD
Nguồn: DeFi Pulse qua CroissantETH

Ethereum là mạng quan trọng nhất trong lĩnh vực này, vì nó lưu trữ hầu hết các giao thức DeFi chính, chẳng hạn như Uniswap, Curve, SushiSwap, MakerDAO, Aave và các giao thức khác. Tính theo tổng giá trị bị khóa, mạng có thể chiếm vị trí thứ 20 trong số các ngân hàng lớn nhất hành tinh.

Do sự tăng trưởng bùng nổ này, ngày càng có nhiều người gửi tiền ETH của họ vào các hợp đồng thông minh. Khoảng 26% nguồn cung của ETH nằm ở các thực thể này, với khả năng tiếp tục xu hướng.

Động lực này góp phần vào Ethereum và nguồn cung giảm phát của nó. Các nhà đầu tư có nhiều động lực để lấy ETH của họ ra khỏi thị trường để thu lợi nhuận từ các hợp đồng thông minh, tối đa hóa lợi nhuận của họ trên giao thức DeFi hoặc đặt cược vào hợp đồng tiền gửi Eth 2.0. Croissant nói:

Số tiền $ ETH được đặt cược cho ETH 2.0 hiện có giá trị lên tới 23 tỷ đô la. Đó là khoảng 6,1% của tất cả $ ETH. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên đáng kể sau khi hợp nhất thành PoS

Ethereum để hưởng lợi từ cú sốc nguồn cung sắp xảy ra?

Ngoài ra, EIP-1559 mới được triển khai đã đốt hàng triệu đô la ETH. Hơn 100.000 ETH đã bị đốt cháy do mô hình phí mới này. Croissant được thêm vào:

IP-1559 không có gì đáng kinh ngạc. Nó giới thiệu các khoản ghi dao động lên tới $ ETH hoạt động giống như một khoản cổ tức cho tất cả người dùng, đồng thời làm cho phí tx mượt mà hơn và nhanh hơn cho mạng lưới.

Ethereum ETH ETHUSD
Nguồn: CroissantETH via Twitter

Dữ liệu bổ sung cho thấy sự sụt giảm liên tục về số lượng Ethereum có sẵn trên các sàn giao dịch, một số liệu thường được kết hợp với hành động giá tăng khi có xu hướng giảm. Như đã thấy bên dưới, số dư ETH trên tất cả các nền tảng trao đổi đều ở mức 2019. Croissant nói:

Số dư $ ETH do các sàn giao dịch tập trung nắm giữ tiếp tục giảm, gần đạt mức chưa từng thấy kể từ ba năm trước… Điều này cho thấy nhiều người nắm giữ không có mục tiêu bán sớm và nó có thể là chất xúc tác của chính nó nếu nó tiếp tục

Ethereum ETH ETHUSD
Nguồn: Glassnode via CroissantETH

Nhìn chung, hoạt động trên chuỗi của Ethereum đang phát triển và đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh của nó. Điều này có nghĩa là số lượng giá trị hàng ngày được giải quyết trên mạng này ước tính là 24 tỷ đô la, trái ngược với 8,5 tỷ đô la của Bitcoin.

Hệ sinh thái Ethereum đã thống trị một số xu hướng tiền điện tử phổ biến nhất, từ DeFi đến NFT. Tuy nhiên, có nhiều ứng dụng khác, chẳng hạn như Trò chơi và các ứng dụng lớp hai, có thể tạo ra một sự thúc đẩy tăng giá lớn hơn ngoài ATH trước đó và cao hơn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận