Trang chủ CoinEthereum Cardano nhảy vào tín hiệu Hợp đồng thông minh sắp ra mắt vào tháng tới

Cardano nhảy vào tín hiệu Hợp đồng thông minh sắp ra mắt vào tháng tới

bởi Thanh Bình

Kế hoạch thêm hợp đồng thông minh vào tháng tới có thể thách thức những người hoài nghi, những người đã đặt cược rằng chức năng này sẽ không sớm ra mắt.

Cardano lần đầu tiên vượt qua $ 2 trong gần ba tháng khi nhà phát triển chính của blockchain công bố ngày phát hành vào tháng 9 cho bản nâng cấp “Alonzo” theo kế hoạch – một động thái sẽ mở ra chức năng hợp đồng thông minh và do đó giải quyết những gì các nhà phê bình đã mô tả là một trong những thiếu sót rõ ràng nhất của mạng.

Chức năng hợp đồng thông minh sẽ cho phép Cardano kết hợp nhiều ứng dụng hơn bao gồm cái gọi là nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép cho vay và giao dịch tiền điện tử tự động. Sự cải tiến có thể đặt mạng ở vị trí tốt hơn để thách thức Ethereum, hiện đang dẫn đầu trong số các blockchain có chức năng hợp đồng thông minh.

Giá ADA đạt $ 2,08 lúc 9:05 UTC Thứ Sáu, cao nhất kể từ giữa tháng 5, khi ADA đang giao dịch ở mức $ 2,31 ở mức cao nhất mọi thời đại. Trong 24 giờ qua, con số này đã tăng 16%. Đợt tăng giá gần đây đã đẩy giá trị vốn hóa thị trường của cardano lên khoảng 65 tỷ đô la, cạnh tranh với binance coin (BNB) và tether (USDT) cho vị trí số 3 trong số tất cả các loại tiền điện tử theo giá trị thị trường sau bitcoin (BTC) và số 2 ether (ETH).

Nigel Hemsley, trưởng bộ phận phân phối của Cardano, cho biết trong một video do nhà phát triển Input Output phát hành hôm thứ Sáu rằng nền tảng này sẽ tung ra bản nâng cấp Alonzo vào “Thứ Hai, ngày 12 tháng 9”, mặc dù nhìn lướt qua lịch cho thấy ngày này rơi vào ngày Chủ nhật năm nay. Nhà phát triển sau đó đã tweet lại một lần nữa nói rằng nền tảng nhắm mục tiêu đơn giản là “Tháng 9 12 ”để nâng cấp.

Được bắt đầu bởi người đồng sáng lập Ethereum, Charles Hoskinson, Cardano là một blockchain nhằm mục đích cạnh tranh với Ethereum và các nền tảng ứng dụng phi tập trung khác nhưng là một giải pháp thay thế có khả năng mở rộng, an toàn và hiệu quả hơn.

“Bất kỳ sự tăng trưởng nào về giá của tiền điện tử đều trực tiếp gây ra bởi những tin tức tích cực thúc đẩy tình cảm giữa người mua hoặc sự tăng trưởng song song với xu hướng thị trường nói chung,” Yuri Mazur, trưởng bộ phận phân tích dữ liệu tại sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO, đã viết qua e-mail. “Việc nâng cấp Alonzo rất được mong đợi của Cardano cũng là một lý do chính đáng để các nhà đầu tư tích trữ tiền xu”.

Sự lạc quan cũng đã tăng lên trong một thị trường dự đoán bắt đầu vào tháng 7 cho phép người tham gia đặt cược vào việc liệu Cardano có thể phát hành chức năng hợp đồng thông minh vào ngày 1 tháng 10 hay không.

Tính đến thời điểm báo chí, hợp đồng cá cược, thanh toán 1 đô la của stablecoin USDC nếu Cardano thành công trong việc đáp ứng mốc thời gian, đang giao dịch ở mức 85 xu. Con số này tăng từ 30 xu vào ngày 18 tháng 7, khi thị trường lần đầu tiên được tung ra thị trường.

Nguồn: Polymarket

Bài viết liên quan

Để lại bình luận