Trang chủ CoinEthereum Cảnh sát Vương quốc Anh thu giữ số Ethereum trị giá 9,5 triệu đô la được tìm thấy trên thanh USB

Cảnh sát Vương quốc Anh thu giữ số Ethereum trị giá 9,5 triệu đô la được tìm thấy trên thanh USB

bởi Băng Tâm

Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin. Mặc dù phần lớn các giao dịch tiền điện tử là hợp pháp, nhưng nhiều giao dịch cũng là gian lận. Tội phạm lợi dụng tính chất vô danh và quốc tế của các loại tiền kỹ thuật số. Những tội danh này thường bao gồm Rửa tiền, Khủng bố, Gian lận thuế và Buôn bán Ma túy.

Bảo mật vẫn tiếp tục là một chủ đề được tranh luận nhiều trong không gian tiền điện tử. Gần đây, các cơ quan an ninh trên thế giới đã phải tăng cường nỗ lực truy tìm các trò gian lận tiền mã hóa. Vương quốc Anh không bị bỏ rơi vì các cơ quan của Anh đã kiểm soát các hoạt động bất hợp pháp này.

Cảnh sát Vương quốc Anh gần đây đã tích cực trong việc thu giữ tiền điện tử. Phó trợ lý Ủy viên Graham McNulty cho biết một số tội phạm đã chuyển “sang các phương pháp phức tạp hơn” để rửa tiền, chẳng hạn như sử dụng tiền điện tử.

Cảnh sát Vương quốc Anh thu giữ Ethereum trong thanh USB

Cảnh sát Vương quốc Anh gần đây đã thu giữ số tiền điện tử trị giá 22,25 triệu đô la từ các nhà điều hành một vụ lừa đảo tiền điện tử quốc tế. Điều này bao gồm Ethereum trị giá 9,5 triệu đô la được tìm thấy trong một thanh USB. Cảnh sát đã thông báo trên trang web của họ, “Một khoản tiền trị giá 22,25 triệu đô la (tương đương hơn 16 triệu bảng Anh) đã bị các sĩ quan chuyên môn từ Đơn vị tội phạm kinh tế của Cảnh sát Greater Manchester thu giữ sau khi tình báo dẫn đến việc phát hiện ra các thanh USB có chứa một lượng lớn Ethereum”

Nạn nhân của trò lừa đảo này sống ở Anh, Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Quốc, Úc và Hồng Kông. Họ gửi tiền vào dịch vụ giao dịch và tiết kiệm trực tuyến bằng cách sử dụng Binance Smart Chain, nơi lưu trữ và ghi lại các giao dịch được thực hiện bằng tiền điện tử, xác nhận chuyển động và giá trị của chúng. “Các dịch vụ tiết kiệm và giao dịch tiền điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến, với các dự án cung cấp ưu đãi cho mọi người đầu tư số tiền đáng kể, cung cấp các token sau đó có thể được bán kiếm lời”, Cảnh sát Greater Manchester cho biết.

Những kẻ lừa đảo đã đợi cho đến khi một số tiền đáng kể đã được gửi vào, trước khi đóng cửa trang web của chúng. Sau đó, họ chuyển tiền vào tài khoản của mình, hy vọng sẽ biến mất không dấu vết. Thật không may cho họ, các sĩ quan chuyên môn nhận được thông tin tình báo rằng những kẻ điều hành kế hoạch đã ở Manchester trong một thời gian giới hạn. Họ đã lần ra những tên tội phạm và thu hồi Ethereum bị đánh cắp. Cảnh sát hiện đang cố gắng liên lạc với các nạn nhân của trò lừa đảo này và trả lại tiền cho họ. Những kẻ lừa đảo: một nam 23 tuổi và một nữ 25 tuổi, đã được thả để điều tra.

Ethereum price chart on TradingView.com
Giá ETH duy trì đà tăng trên $ 3,000 | Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com

Theo cảnh sát, họ đã tìm thấy thêm 12,7 triệu đô la vài ngày sau đó sau khi tìm thấy một két an toàn Cryptograph. Họ cũng tìm thấy mã để truy cập nó. “Tổng cộng 90% tiền điện tử bị đánh cắp và công việc hiện đã bắt đầu để hợp nhất lại nó với các chủ sở hữu hợp pháp, một số người trong số họ vẫn chưa được biết đến và ở khắp nơi trên thế giới”.

Các cuộc điều tra lừa đảo tiền điện tử khác gần đây

Vào tháng 7, các thám tử của Vương quốc Anh thông báo rằng họ đã tịch thu 180 triệu bảng tiền điện tử như một phần của cuộc điều tra rửa tiền. Cảnh sát không nói rõ họ đã thu giữ tiền điện tử như thế nào hoặc loại tiền này là gì. Nghi phạm là một phụ nữ 39 tuổi bị bắt hôm 24/6, người này sau đó được tại ngoại.

Trước sự cố này, cảnh sát Metropolitan đã thông báo về một trong những vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất thế giới tính đến thời điểm đó. Vụ bắt giữ, trị giá 114 triệu bảng Anh, được thực hiện bởi các thám tử từ Bộ Chỉ huy Tội phạm Kinh tế của Met khi nhận được thông tin tình báo về việc chuyển giao tài sản phạm tội.

Trong một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 13 tháng 7, Thám tử Constable Joe Ryan cho biết: “Cách đây chưa đầy một tháng, chúng tôi đã thu giữ thành công 114 triệu bảng tiền điện tử. Cuộc điều tra của chúng tôi kể từ đó trở nên phức tạp và trên phạm vi rộng. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để theo dõi số tiền này và xác định tội phạm mà nó có thể liên quan đến. Vụ bắt giữ ngày hôm nay là một bước ngoặt quan trọng khác trong cuộc điều tra này. Cuộc điều tra này sẽ tiếp tục trong nhiều tháng tới khi chúng tôi nghiên cứu những kẻ ở trung tâm của hoạt động bị nghi ngờ rửa tiền này ”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận