Trang chủ Coin Các nhà phân tích có lập trường thận trọng đối với Ether khi London Hard Fork sắp diễn ra

Các nhà phân tích có lập trường thận trọng đối với Ether khi London Hard Fork sắp diễn ra

bởi An Bằng

“Bản nâng cấp EIP-1559 được đánh giá quá cao”, một thương nhân cho biết.

Khi cộng đồng tiền điện tử chờ đợi hard fork London được cho là tăng giá trên chuỗi khối Ethereum, một số nhà phân tích đang có lập trường thận trọng đối với ether (ETH, + 2,88%) và dự đoán sẽ có ít phản ứng về giá sau khi nâng cấp.

“Tôi không mong đợi nhiều hành động theo bất kỳ hướng nào,” nhà giao dịch kiêm nhà phân tích Alex Kruger nói. “Bản thân việc nâng cấp đã được đánh giá quá cao và điều quan trọng là điều gì sẽ xảy ra sau đó.”

Ether là mã thông báo gốc của chuỗi khối Ethereum, được lên kế hoạch trải qua một đợt hard fork hoặc nâng cấp không tương thích ngược, được gọi là “London” vào ngày 5 tháng 8. Sự thay đổi sẽ thực hiện bốn đề xuất, bao gồm Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559. sẽ kích hoạt một cơ chế để đốt một phần phí trả cho thợ đào.

Khi nâng cấp có hiệu lực, nó được kỳ vọng sẽ mang lại sự hấp dẫn tài sản giảm phát đối với ether, có thể thu hút nhiều nhu cầu đầu tư hơn đối với tiền điện tử. Đó là câu chuyện phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử. “Đã lên lịch nâng cấp ETH giảm phát EIP-1559. Hôm nay giảm giá là một điều may mắn, ”Simon Dedic, đối tác quản lý tại Moonrock Capital, đã tweet vào thứ Ba.

Tuy nhiên, trong khi bản nâng cấp sẽ giới thiệu cơ chế ghi, số lượng ether bị phá hủy sẽ phụ thuộc vào việc sử dụng mạng thực tế. Nói cách khác, EIP-1559 không ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung của ether. Theo nghĩa đó, câu chuyện về xu hướng tăng giá dường như đã quá trớn, Kruger nói.

COO và đồng sáng lập của Stack Funds, Matthew Dibb cho biết những loại thay đổi này tương tự như việc giảm một nửa bitcoin (BTC, + 1,05%) và cần thời gian để phát huy tác dụng. “Về dài hạn, chúng tôi tin rằng ether sẽ chứng kiến ​​sự tăng giá đáng kể do kết quả của việc nâng cấp này,” Dibb nói. “Tuy nhiên, chúng tôi không mong đợi một động thái ngay lập tức theo cả hai hướng.”

Bitcoin giảm một nửa đề cập đến một mã được lập trình giúp giảm một nửa việc phát hành trên mỗi khối của tiền điện tử cứ bốn năm một lần. Việc giảm một nửa khiến chính sách tiền tệ của bitcoin có thể dự đoán được. Nâng cấp EIP hoàn toàn ngược lại.

“Tuy nhiên, rất khó để dự đoán chính xác bao nhiêu ether sẽ bị đốt cháy theo thời gian do phí cơ sở tự động điều chỉnh theo hoạt động mạng và nhu cầu về không gian khối,” CoinDesk’s Christine Kim lưu ý.

Một nguồn không chắc chắn khác là tác động của EIP-1559 đối với kinh tế của người khai thác và cách cộng đồng sẽ phản ứng sau khi nâng cấp. Theo Compass Mining, các thợ đào sẽ thấy doanh thu của họ giảm từ 20% đến 30% sau khi nâng cấp vì một phần phí của họ sẽ bị đốt cháy.

Tất cả những điều này sẽ trở nên rõ ràng theo thời gian. Do đó, các nhà giao dịch có thể ngồi trên hàng rào trong ngắn hạn – hơn thế nữa khi câu chuyện tăng giá phổ biến dường như đã được định giá, theo Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange.

Ether tăng gấp đôi lên 4.000 đô la trong 4 tuần đến giữa tháng 5, tách khỏi bitcoin khi đó chủ yếu là do nâng cấp EIP sẽ làm giảm nguồn cung của ether. Tiền điện tử này đã lập biểu đồ xu hướng chiến thắng kỷ lục trong 12 ngày từ ngày 21 tháng 7 đến ngày 2 tháng 8, tăng gần 50%.

“Việc nâng cấp sắp tới có thể không phải là một sự kiện. Tiền điện tử vẫn phụ thuộc vào bitcoin về hành động giá trong ngắn hạn.”

Balani nói.

Thị trường quyền chọn dường như đồng ý với Balani. Sự biến động ngụ ý trong một tháng của Ether tiếp tục đi ngang, một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư không mong đợi những động thái lớn trong bốn tuần tới.

Ether ngụ ý biến động trong một tháng
Nguồn: Skew

Joel Kruger, một chiến lược gia tiền tệ tại LMAX Digital, cho biết: “Sự kết hợp của thị trường tiến vào vùng kháng cự kỹ thuật tại thời điểm mà sự kiện đang xảy ra thực sự có thể chuyển thành phản ứng bán thực tế”. Tuy nhiên, những thất bại, nếu có, có khả năng được hỗ trợ tốt cho khu vực 2.000 đô la, ông nói.

Biểu đồ hàng ngày của Ether
Nguồn: TradingView

Ether hiện đang giao dịch gần $ 2.500, đã đạt mức cao nhất trong hai tháng trên $ 2.650 vào ngày 1 tháng 8, dữ liệu của CoinDesk 20 cho thấy. Tiền điện tử đã giảm 0,12% trong 24 giờ qua trong khi bitcoin mất 1,3%.

Balani dự đoán ether sẽ tăng lên mức 3.000 đô la nếu bitcoin quản lý để đảm bảo một chỗ đứng trên mức kháng cự 40.000 đô la đã được duy trì từ lâu. Tiền điện tử lớn nhất có giá khoảng 38.250 đô la vào thời điểm báo chí.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận