Trang chủ Trading Các luật sư của Brad Garlinghouse nộp đơn yêu cầu tài liệu Binance trong vụ kiện ‘quốc tế’ đối với vụ kiện SEC

Các luật sư của Brad Garlinghouse nộp đơn yêu cầu tài liệu Binance trong vụ kiện ‘quốc tế’ đối với vụ kiện SEC

bởi Tố Nga

Nhóm pháp lý cho biết: “Các chào hàng và bán hàng mà SEC thách thức đã không xảy ra ở quốc gia này và không phải tuân theo luật mà SEC đã viện dẫn trong trường hợp này”.

Vụ kiện giữa Ripple Labs và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hoặc SEC, hiện liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance sau khi nộp đơn gần đây thay mặt cho Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse.

Theo các tài liệu của tòa án được nộp tại Quận phía Nam của New York vào thứ Hai, nhóm pháp lý của Garlinghouse đã yêu cầu các tài liệu “có liên quan đến vụ việc và không thể có được thông qua các phương tiện khác” từ Binance Holdings Limited, công ty con của sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Cayman Islands. Hồ sơ đã viện dẫn các luật của Hoa Kỳ liên quan đến Bộ Ngoại giao và Công ước La Hay, đồng thời yêu cầu tòa án cấp một lá thư yêu cầu Cơ quan Trung ương của Đảo Cayman buộc bằng chứng từ Binance.

“Ông. Garlinghouse tìm kiếm sự phát hiện ra nước ngoài dựa trên niềm tin thiện chí của mình rằng [Binance Holdings Limited] sở hữu các tài liệu và thông tin độc đáo liên quan đến trường hợp này và đặc biệt, liên quan đến quy trình mà các giao dịch bằng XRP được cho là do ông Garlinghouse thực hiện trên các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số nước ngoài đã được tiến hành, ”hồ sơ cho biết.

Cụ thể, các luật sư dường như đang thách thức các tuyên bố từ SEC rằng Giám đốc điều hành Ripple đã bán hơn 357 triệu token XRP trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử “trên toàn thế giới” cho các nhà đầu tư “trên toàn thế giới”. Nhóm nghiên cứu đã trích dẫn Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán năm 1933, nêu rõ việc bán XRP bị cáo buộc là bất hợp pháp chỉ áp dụng cho các đợt chào bán và chào bán chứng khoán trong nước. Các tài liệu được yêu cầu của Binance có thể chứa bằng chứng hỗ trợ cho tuyên bố đó.

“Như SEC đã biết, doanh số bán XRP của ông Garlinghouse được thực hiện áp đảo trên các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số bên ngoài Hoa Kỳ […] phát hiện mà ông Garlinghouse tìm kiếm sẽ có liên quan đến việc chứng minh rằng các đề nghị và doanh số bán hàng mà SEC các thách thức đã không xảy ra ở đất nước này và không phải tuân theo luật mà SEC đã viện dẫn trong trường hợp này. ”

Yêu cầu này là một phần của vụ kiện mà SEC đệ trình chống lại Ripple vào tháng 12, cáo buộc công ty, Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen đã tiến hành “cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký, đang diễn ra” với việc bán token XRP của họ. Nhóm pháp lý của Ripple trước đây đã tuyên bố rằng XRP giống như Bitcoin (BTC) hoặc Ether (ETH) – mà cơ quan quản lý đã phân loại là hàng hóa hơn là chứng khoán.

Tuy nhiên, công ty dường như đang chuyển đổi bánh răng – hoặc cố gắng tăng cường trường hợp của mình – bằng cách thách thức những cáo buộc về doanh số bán token trong nước và quốc tế. Garlinghouse và Larsen đã nộp đơn vào tháng 6 kiến nghị các cơ quan chức năng quốc tế yêu cầu tài liệu từ một số sàn giao dịch tiền điện tử không có trụ sở tại Hoa Kỳ bao gồm Bitstamp, Huobi và Upbit. Vụ án sẽ kết thúc quá trình khám phá trước khi xét xử vào ngày 15 tháng 10.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận