Trang chủ Phân tích Các chuyên gia của Bloomberg tin rằng SEC có thể sẽ phê duyệt ETF Bitcoin tương lai ngay sau tháng 10 này

Các chuyên gia của Bloomberg tin rằng SEC có thể sẽ phê duyệt ETF Bitcoin tương lai ngay sau tháng 10 này

bởi Thanh Bình

Năm nay, ít nhất 19 tổ chức phát hành đã cho biết họ đang tìm cách tung ra bất kỳ quỹ ETF tiền điện tử nào. Khoảng 12 người trong số họ tập trung vào Bitcoin.

Các nhà phân tích của Bloomberg tin rằng bắt đầu từ tháng 10 này, chúng ta có thể thấy sự ra mắt của các quỹ ETF tương lai Bitcoin (BTC) vì có khả năng cao là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ chấp thuận chúng.

Tuần trước, các công ty đầu tư VanEck và ProShares đều đã rút đơn đăng ký với SEC để phê duyệt ETF hợp đồng tương lai Ethereum (ETH) chỉ hai ngày sau khi nộp đơn. VanEck đã nộp hồ sơ vào thứ Tư với mục đích đầu tư vào các hợp đồng tương lai ETH, các ETF Ethereum đã được phê duyệt của Canada, các quỹ Ethereum tư nhân và các sản phẩm giao dịch trao đổi có tiếp xúc với ETH. Đối với ProShares, nó đang tìm kiếm sự chấp thuận cho một ETF dựa trên hợp đồng tương lai ETH được gọi là ProShares Ether Strategy ETF.

Theo Nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg Eric Balchunas, việc rút tiền đột ngột như vậy có thể là do cơ hội được chấp thuận thấp. Eric Balchunas tin rằng SEC đã nói chuyện với cả hai công ty và cho họ biết rằng họ không có khả năng chấp thuận một quỹ tương lai ETF.

Trong khi đó, một nhà phân tích khác của Bloomberg ETF là James Seyffart tin rằng việc rút tiền là một dấu hiệu tốt cho các ETF tương lai Bitcoin. Chuyên gia đã nói rằng SEC có khả năng sẽ chấp thuận các ETF tương lai Bitcoin và chúng có thể ra mắt ngay sau tháng 10 này. Hơn nữa, ETF tương lai Bitcoin có nhiều khả năng nhận được sự chấp thuận nhất là ProShares ’ETF. Ngay sau khi được phê duyệt, nó sẽ ra mắt sau khoảng 75 ngày.

Cho đến nay trong năm nay, hơn một chục người tham gia trong ngành đã nộp đơn đăng ký để khởi chạy BTC ETF. Như Chủ tịch SEC Gary Gensler đã chỉ ra, bản thân ông thích Bitcoin ETF chỉ giao dịch hợp đồng tương lai BTC hơn là ETF ETH.

Hợp đồng tương lai Bitcoin giữa cơn sốt ETF tiền điện tử

Sau khi Chủ tịch SEC Gary Gensler nói rằng các nhà quản lý có thể cởi mở hơn với ETF Bitcoin nếu nó tập trung vào hợp đồng tương lai thay vì bản thân tiền điện tử, nhiều nhà quản lý quỹ đã vội vàng nộp đơn cho một ETF tương lai BTC. Năm nay, ít nhất 19 tổ chức phát hành đã cho biết họ đang tìm cách tung ra bất kỳ quỹ ETF tiền điện tử nào. Khoảng 12 người trong số họ tập trung vào Bitcoin.

Một trong những người đăng ký BTC ETF sớm nhất là VanEck. Nỗ lực ETF Bitcoin đầu tiên của nó, VanEck SolidX Bitcoin Trust, đã trở lại vào năm 2018. Tuy nhiên, đơn đăng ký đó đã bị rút lại vào tháng 9 năm 2019. Vào tháng 12 năm 2020, VanEck đã thực hiện nỗ lực thứ hai để đưa Bitcoin ETF ra khỏi mặt đất, nộp đơn đăng ký VanEck Bitcoin Trust với SEC.

Valkyrie Investments cũng đang trong hàng đợi BTC ETF phê duyệt từ SEC. Người quản lý tài sản đã đệ trình phê duyệt vào tháng 1 năm 2021.

Các ứng viên khác bao gồm New York Digital Investment Group và công ty tư vấn Stone Ridge, WisdomTree, quỹ đầu cơ SkyBridge Capital, Fidelity Investments, Kryptoin, Galaxy Digital, Ark Invest, Grayscale, One River, v.v.

Tất cả các ứng viên đang cạnh tranh trong cuộc đua, vì ai được chấp thuận đầu tiên sẽ ghi dấu vào lịch sử. Trước đó, các ETF Bitcoin đã xuất hiện trên khắp thế giới, ở Canada, Brazil và Dubai. Nhưng cho đến nay, SEC đã từ chối mọi đơn đăng ký ETF Bitcoin, với lý do tiềm ẩn khả năng thao túng thị trường giữa các nhà giao dịch tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận