Trang chủ Phân tích “Các chính phủ cần phải ngừng loại bỏ tiền điện tử vì các khoản thanh toán bất hợp pháp và đầu cơ liều lĩnh” – El-Erian nói

“Các chính phủ cần phải ngừng loại bỏ tiền điện tử vì các khoản thanh toán bất hợp pháp và đầu cơ liều lĩnh” – El-Erian nói

bởi Diễm Thư

Mohamed El-Erian, cố vấn của Allianz và Gramercy Funds Management, nói rằng “Đã đến lúc nhiều chính phủ phương Tây ngừng loại bỏ cuộc cách mạng tiền điện tử vì một số kế hoạch thanh toán bất hợp pháp và đầu cơ tài chính liều lĩnh”.

Các chính phủ phương Tây kêu gọi ngừng bỏ qua cuộc cách mạng tiền điện tử

Mohamed El-Erian, chủ tịch của Queens College, Đại học Cambridge, đã kêu gọi thế giới tiền điện tử và các chính phủ phương Tây hợp tác.

Doanh nhân người Mỹ gốc Ai Cập cũng là cố vấn kinh tế chính tại Allianz, công ty mẹ của PIMCO, một trong những nhà quản lý đầu tư lớn nhất, nơi ông từng là Giám đốc điều hành và đồng giám đốc đầu tư. Năm ngoái, ông cũng được bổ nhiệm làm chủ tịch của Gramercy Funds Management, một công ty đầu tư dành riêng cho Thị trường mới nổi.

Trong một bài quan điểm mà ông là tác giả của Thời báo Tài chính xuất bản hôm thứ Năm, El-Erian đã viết:

Đã đến lúc nhiều chính phủ phương Tây ngừng loại bỏ cuộc cách mạng tiền điện tử vì một số kế hoạch thanh toán bất hợp pháp và đầu cơ tài chính liều lĩnh.

“Thay vào đó, họ nên cởi mở hơn để đón nhận những đổi mới của tiền điện tử và chuyển chúng theo hướng tốt hơn cho tài chính, nền kinh tế và xã hội nói chung,” ông khuyên.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance Friday, ông đã giải thích cặn kẽ về chủ đề này. Ông bắt đầu: “Cả thế giới tiền điện tử và các chính phủ cần phải xích lại gần nhau và nói một ngôn ngữ chung. “Chúng tôi có trong cuộc cách mạng tiền điện tử những đổi mới thực sự quan trọng liên quan đến hệ thống thanh toán. Và, chúng ta phải xem xét điều đó một cách nghiêm túc ”.

Anh tiếp tục: “Tại sao chúng ta phải xem xét nó một cách nghiêm túc? Vì hai lý do. Một là nó có thể làm cho trung gian tài chính hiệu quả hơn. Thứ hai, nếu chúng tôi không cẩn thận, Trung Quốc, nước đang thực hiện cách tiếp cận từ trên xuống có thể bắt đầu xác định chương trình nghị sự. “

Cố vấn cũng nói rằng những người ủng hộ tiền điện tử cần tăng cường sự tham gia của họ vào các vấn đề về quy định và năng lượng. “Họ cần phải thay đổi tư duy‘ tổng bằng không ’, nơi mà lợi nhuận của họ chỉ có thể đến từ những tổn thất của hệ thống tài chính đã được thiết lập,” ông đề xuất và lưu ý:

Không có cách tiếp cận hợp tác hơn, cả hai bên của thế giới tiền điện tử ở phương Tây có thể thấy tương lai của họ đang được xác định bởi những gì một Trung Quốc đang phát triển nhanh hơn đang làm và dự định làm.

El-Erian khuyên rằng thế giới tiền điện tử “phải nghiêm túc quan tâm đến các khoản thanh toán bất hợp pháp, lo ngại về rửa tiền và lo ngại về việc sử dụng năng lượng”.

Vì nhiều chính phủ, bao gồm cả Hoa Kỳ, hoài nghi về tiền điện tử, ông giải thích rằng có hai rủi ro nếu các chính phủ và thế giới tiền điện tử không hợp tác. Cố vấn Allianz đã nêu chi tiết:

Rủi ro nội tại là chính phủ sẽ thấy khu vực tư nhân áp dụng nhiều hơn. Chúng ta đang nhìn thấy nó mỗi ngày, vì vậy nó không phải là thứ sẽ biến mất. Vấn đề thứ hai quan trọng hơn là Trung Quốc không chờ đợi.

Lưu ý rằng Trung Quốc đã quyết định tiền kỹ thuật số sẽ trông như thế nào, El-Erian cảnh báo: “Trung Quốc đã quyết định rằng họ nên có cách tiếp cận từ trên xuống và họ đã quyết định rằng họ muốn xuất khẩu cách tiếp cận của mình. Tại sao? Bởi vì nó cung cấp cho nó quyền truy cập vào các nền tảng thanh toán trong khu vực. Nó cung cấp cho nó quyền truy cập vào dữ liệu. Vì vậy, chúng tôi phải xem xét nó một cách nghiêm túc nếu không chúng tôi sẽ mất hoàn toàn tường thuật. ”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận