Trang chủ Phân tích Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng đột biến 5 ngày vào thứ Năm, các nhà đầu tư vẫn thận trọng

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng đột biến 5 ngày vào thứ Năm, các nhà đầu tư vẫn thận trọng

bởi An Bằng

Các nhà đầu tư Wall Street đang háo hức chờ đợi bài bình luận của Fed về sự kiện hội nghị chuyên đề Jackson Hole được lên lịch vào cuối ngày hôm nay. Nhiều khả năng Fed sẽ giảm nhẹ các biện pháp kích thích trong thời gian còn lại của năm.

Hôm thứ Năm, ngày 26 tháng 8, các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục chịu áp lực giảm lần đầu tiên sau chuỗi 5 ngày chiến thắng. Mỗi chỉ số trong số ba chỉ số hàng đầu đã điều chỉnh 0,5-0,6% vào ngày hôm qua.

Điều này xảy ra khi các nhà đầu tư Wall Street vẫn còn nghi ngờ trong khi chờ đợi kế hoạch quay số trở lại của Cục Dự trữ Liên bang về kích thích tiền tệ.

Biến động Chỉ số Chứng khoán Hoa Kỳ

Chỉ số Dow Jones (INDEXDJX: .DJ) mất 0,58% hay 192 điểm, đóng cửa ở mức 35,213. Tương tự, S&P 500 (INDEXSP: .INX) giảm 0,5% đóng cửa ở mức 4470. Nasdaq Composite nặng về công nghệ (INDEXNASDAQ: .IXIC) cũng giảm 0,6% khi kết thúc dưới 15.000 mức.

Dữ liệu kinh tế hỗn hợp đang đưa Wall Street vào thế khó. Theo Bộ Lao động, số đơn xin thất nghiệp hàng tuần trong tuần trước là 353.000. Con số này cao hơn một chút so với con số dự kiến ​​là 349.000.

Theo Bộ Thương mại, tăng trưởng kinh tế ở mức 6,6% trong quý 2 năm 2021. Con số này ít nhiều cũng nằm trên đường dự kiến.

Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu năng lượng chứng kiến ​​áp lực bán mạnh trong ngày thứ Năm. Các công ty trong lĩnh vực này đã điều chỉnh trong khoảng 2-3% vào thứ Năm. Giá cổ phiếu của Diamondback Energy và Occidental Petroleum giảm 2,5%. Tương tự, APA Corp. mất 2,4% và Halliburton giảm 1,9%.

Tất cả hướng mắt về hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Fed

Hội nghị chuyên đề Jackson Hole được chờ đợi nhiều từ Cục Dự trữ Liên bang sẽ diễn ra hầu như vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 8. Trong sự kiện này, các nhà điều hành ngân hàng trung ương sẽ tóm tắt về quyết định của Fed về việc cắt giảm kích thích.

Các báo cáo cho thấy Fed đang xem xét quay lại số tiền mua kích thích hàng tháng trị giá 120 tỷ USD. Esther George, chủ tịch Fed ở Kansas City nói với CNBC rằng việc Fed lựa chọn cắt giảm kích thích là “phù hợp”. Cô lưu ý thêm:

“Khi bạn nhìn vào mức tăng công việc mà chúng tôi đã thấy vào tháng trước, tháng trước, bạn nhìn vào mức độ lạm phát ngay bây giờ, tôi nghĩ rằng nó sẽ gợi ý rằng mức độ chỗ ở mà chúng tôi cung cấp ngay bây giờ có thể không cần thiết trong kịch bản này. . Vì vậy, tôi sẽ sẵn sàng nói về côn sớm hơn là muộn hơn. “

James Bullard, Chủ tịch Fed St. Louis cũng tin rằng Fed nên sớm bắt đầu với các biện pháp giảm kích thích. Điều này sẽ ngăn nền kinh tế Mỹ phát triển quá nóng, James nói thêm.

“Tôi nghĩ chúng tôi muốn tiếp tục đi côn. Nhận bộ côn hoàn thành vào cuối quý 1 năm sau. Và sau đó, chúng tôi có thể đánh giá tình hình là gì và tại thời điểm đó, chúng tôi sẽ có thể biết liệu lạm phát đã được điều tiết hay chưa và nếu đó là trường hợp thì chúng tôi sẽ ở trong tình trạng tuyệt vời. Nếu nó không được kiểm duyệt, chúng tôi sẽ phải tích cực hơn để kiềm chế lạm phát, ”ông nói thêm.

Lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng vọt

Hôm thứ Năm, lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng lên 1,375%. Đây là mức cao nhất kể từ đầu tháng 8 năm 2021. Bình luận về nó, Jim Paulsen, trưởng chiến lược gia đầu tư tại Leuthold Group cho biết:

“Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tiếp tục tăng trong những ngày gần đây và bùng nổ cao hơn trong giao dịch [hôm thứ Tư], gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng biến thể đồng bằng của Covid có thể đạt đỉnh ở Mỹ, điều này sẽ cải thiện niềm tin, khởi động lại hoạt động kinh tế và thúc đẩy dòng đầu tư hướng tới vốn hóa nhỏ và có tính chu kỳ ”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận