Trang chủ CoinBitcoin Bộ trưởng Tài chính El Salvador cho biết việc sử dụng Bitcoin sẽ là ‘Hoàn toàn không bắt buộc’ ở El Salvador

Bộ trưởng Tài chính El Salvador cho biết việc sử dụng Bitcoin sẽ là ‘Hoàn toàn không bắt buộc’ ở El Salvador

bởi Đông Nghi

Theo Alejandro Zelaya, việc sử dụng tiền điện tử sẽ là tùy chọn và các doanh nghiệp sẽ không bị phạt nếu họ không chấp nhận.

Việc sử dụng bitcoin (BTC, -0,96%) và ví kỹ thuật số ở El Salvador sẽ là “hoàn toàn tùy chọn” và các doanh nghiệp không chấp nhận tiền điện tử sẽ không bị xử phạt, Bộ trưởng tài chính của El Salvador, Alejandro Zelaya cho biết hôm thứ Ba.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình trong chương trình Frente a Frente do nhà báo Moisés Urbina tổ chức, Zelaya nói rằng đồng đô la sẽ vẫn là đơn vị tiền tệ tham chiếu chính trong nước và sẽ là đồng tiền mà các doanh nghiệp, chính phủ và tất cả những người khác sẽ sử dụng cho kế toán.

Nhận xét của Zelaya mâu thuẫn với điều 7 của luật bitcoin được thông qua vào tháng 6, trong đó quy định rằng bitcoin phải được chấp nhận như một hình thức thanh toán của “mọi đại lý kinh tế”.

Khi được hỏi liệu có cần thiết phải loại bỏ bài báo đó hay không, Zelaya hỏi tại sao và không mở rộng chủ đề.

Ngân hàng Trung ương El Salvador đã không làm rõ các vấn đề vào thứ Ba trong một dự thảo tham vấn với các tiêu chuẩn kỹ thuật để tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng luật bitcoin. Dự thảo nêu rõ các tổ chức có nghĩa vụ tuân thủ các tiêu chuẩn này sẽ là các ngân hàng, ngân hàng hợp tác và các tổ chức tiết kiệm và tín dụng “quan tâm” đến việc cung cấp dịch vụ chuyển đổi đô la và bitcoin và ngược lại.

Trong một tài liệu khác, có tên Hướng dẫn cấp phép hoạt động của nền tảng ví kỹ thuật số cho Bitcoin và đô la, Ngân hàng Trung ương El Salvador quy định rằng các ví sẽ cần phải thực hiện các chính sách khách hàng của bạn.

“Khách hàng của ví kỹ thuật số có thể là cá nhân và pháp nhân cư trú hoặc không ở quốc gia tuân thủ các yêu cầu và tiêu chuẩn về hiểu biết khách hàng của bạn và phòng chống rửa tiền và tài sản, tài trợ cho khủng bố và phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt,” tài liệu nêu rõ, nói thêm rằng các yêu cầu đó sẽ được “thiết lập theo các tiêu chuẩn kỹ thuật do Ngân hàng Trung ương ban hành cho các mục đích này và các hiệp ước và công ước quốc tế đã ban hành về vấn đề này.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận