Trang chủ Đầu tư Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bắt đầu cung cấp tiền thưởng tiền điện tử cho người cung cấp thông tin web đen

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bắt đầu cung cấp tiền thưởng tiền điện tử cho người cung cấp thông tin web đen

bởi Tiến Mạnh

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bắt đầu cung cấp tiền thưởng cho những người cung cấp thông tin web tối bằng tiền điện tử khi chúng ta đang đọc thêm tin tức mới nhất về tiền điện tử của mình ngày hôm nay.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bắt đầu cung cấp chương trình Phần thưởng cho Công lý cung cấp lên đến 10 triệu đô la cho việc nhận dạng hoặc vị trí của bất kỳ người nào trong khi hành động theo chỉ đạo hoặc dưới sự kiểm soát của các chính phủ nước ngoài, tham gia vào các hoạt động tiền điện tử độc hại chống lại cơ sở hạ tầng quan trọng của Hoa Kỳ . Đây không phải là lần đầu tiên bộ nhà nước đưa ra một sáng kiến ​​như thế này vì chương trình RFJ đã được áp dụng trở lại từ năm 1984 và kể từ đó, chính quyền đã trả hơn 150 triệu đô la cho hơn 100 người cung cấp thông tin có thể hành động khiến những kẻ khủng bố đứng sau song sắt hoặc ngăn chặn. các hành động khủng bố quốc tế trên toàn thế giới.

Chương trình giải quyết một số vấn đề an ninh quốc gia quan trọng khác ngoài ransomware như tài trợ khủng bố và phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt và Triều Tiên. Các hoạt động mạng nêu trên được định nghĩa là ransomware, cố ý truy cập trái phép vào máy tính được bảo vệ gây thiệt hại cho máy tính được bảo vệ. Một quan chức của Bộ Ngoại giao cho biết:


“Trong chương trình của chúng tôi, có rất nhiều sự nhiệt tình vì chúng tôi thực sự đang thúc đẩy mọi cơ hội để cố gắng tiếp cận khán giả, các nguồn, những người có thể có thông tin giúp cải thiện an ninh quốc gia của chúng tôi.”

Chương trình RJF trả thưởng thông qua chuyển tiền hoặc thậm chí bằng cách chuyển các vali đầy tiền mặt. Theo CNN, Bộ Ngoại giao hiện đang mở cửa cho những người cung cấp thông tin thanh toán bằng tiền điện tử và hiện đang xoay trục các cơ chế thanh toán để bao gồm các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Quan chức tiếp tục:

“Tôi nghĩ, tìm kiếm mọi người ở vị trí của họ và tiếp cận họ bằng công nghệ mà họ cảm thấy thoải mái nhất là tên của trò chơi Phần thưởng cho Công lý.”

Theo Erez Liebermann, cựu công tố viên tội phạm mạng của Bộ Tư pháp, điều này không có gì đáng ngạc nhiên:

“Thật không thể tưởng tượng được rằng chính phủ đã không sử dụng tiền điện tử để trả tiền cho những người cung cấp thông tin hoặc các nguồn bí mật.”

Đổi lại, đây là tin tức đáng mừng cho những người ủng hộ tiền điện tử. Neeraj Agrawal của tiền điện tử tin rằng:

“Chúng tôi từ lâu đã nghi ngờ rằng các cơ quan thực thi pháp luật đã lợi dụng các thuộc tính của tiền điện tử. Thật tuyệt khi thấy chính quyền công nhận vai trò của tiền điện tử trong việc thúc đẩy hoạt động tích cực ”.

Điều này có thể đúng nhưng Cơ quan quản lý Biden nhận thức được vai trò của tiền điện tử có thể đóng trong ransomware là một trong những rủi ro an ninh quốc gia được ưu tiên của chính phủ. Chính phủ Hoa Kỳ đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm mới với trọng tâm là truy tìm các khoản thanh toán tiền điện tử đã được thực hiện trong các cuộc tấn công mạng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận