Trang chủ Công nghệDeFi Bloomberg và Galaxy Digital Hợp tác trên Chỉ số DeFi Mới

Bloomberg và Galaxy Digital Hợp tác trên Chỉ số DeFi Mới

bởi Thanh Bình

Chỉ số mới sẽ kiểm tra chín token DeFi cho người mới bắt đầu và làm cơ sở cho quỹ được quản lý thụ động của Galaxy.

Công ty truyền thông Bloomberg có trụ sở tại Manhattan, hợp tác với Galaxy Digital, đã công bố một dự án liên quan đến việc đa dạng hóa cung cấp tiền điện tử của mình thông qua việc khánh thành chỉ số Bloomberg Galaxy DeFi.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày hôm nay, cả hai công ty đã công bố ra mắt chỉ mục. Galaxy Digital đã giới thiệu quỹ mới nhất của mình có tên là Quỹ chỉ số Galaxy DeFi, sẽ nhắm mục tiêu vào sự quan tâm đầu tư của tổ chức đang mở rộng để hiểu rõ hơn về các dự án DeFi.

Dự án được xây dựng để dự đoán định lượng khả năng của các giao thức Tài chính phi tập trung (DeFi) lớn nhất theo giá trị thị trường cung cấp cho người dùng của họ dịch vụ tài chính mà không cần người trung gian, chẳng hạn như nhà môi giới hoặc ngân hàng. Chỉ số mới sẽ kiểm tra chín token DeFi cho người mới bắt đầu và làm cơ sở cho quỹ được quản lý thụ động của Galaxy. Một số nội dung trong chỉ mục bao gồm Uniswap, Aave, Maker, Compound, Yearn và Sushi.

Một vài năm trước vào năm 2018, Bloomberg và Galaxy đã tiết lộ Chỉ số tiền điện tử Bloomberg, bao gồm các token như Bitcoin và Ether. Sự ra mắt của chỉ số mới này diễn ra sau lễ khánh thành chỉ số đối thủ cạnh tranh do Bitwise quản lý, được tiết lộ vào tháng Hai.

DeFi là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh nhất của tài sản kỹ thuật số phản ánh các dịch vụ tài chính như cho vay và giao dịch. Theo Alan Campbell, người đứng đầu Bộ phận Quản lý Sản phẩm của mảng kinh doanh Chỉ số Đa tài sản của Bloomberg, Tài chính Phi tập trung đang trở thành một trong những chủ đề đầu tư quan trọng nhất trong tiền điện tử. Campbell đề cập đến tầm quan trọng ngày càng tăng của các giải pháp lưu ký thể chế và thanh khoản cũng như cách mạng DeFi trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư tổ chức trên toàn thế giới.

Steve Kurz, đối tác và người đứng đầu Bộ phận Quản lý Tài sản của Galaxy Digital, nói rằng với tư cách là một công ty, Galaxy luôn tìm kiếm các tổ chức đủ tò mò để đưa hệ sinh thái tiền điện tử vào hoạt động tự nhiên của chúng. Phát triển dựa trên các hệ thống DeFi, Kurz nói rằng cơ sở hạ tầng dựa trên Blockchain đằng sau DeFi đang phát triển với tốc độ cao có khả năng tiếp quản các hệ thống tài chính truyền thống hiện có. Mối liên kết cụ thể này với Bloomberg và chỉ số DeFi của họ đòi hỏi dữ liệu được tính toán và xử lý sẽ tiết lộ tương lai của các dịch vụ tài chính.

Các thành phần được phản ánh trong DeFi được đưa vào danh sách lựa chọn tùy theo mức độ sẵn sàng giao dịch và lưu ký của tổ chức, cùng với giá cả. Không thành phần nào có thể sở hữu nhiều hơn 40% chỉ số và ít hơn 1% tổng ước tính của điểm chuẩn. Việc bổ sung danh sách các giao thức DeFi sẽ diễn ra sau mỗi tháng. Cũng có thể có trường hợp xóa các giao thức khỏi danh sách hiện tại.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận