Trang chủ Đầu tư Blockstream huy động được 210 triệu đô la trong vòng gọi vốn mới nhất.

Blockstream huy động được 210 triệu đô la trong vòng gọi vốn mới nhất.

bởi Minh Nam

Blockstream vừa thông báo rằng họ đã huy động được 210 triệu đô la như một phần của vòng tài trợ Series B của họ. Vòng tài trợ đã định giá Blockstream ở mức 3,2 tỷ đô la, với vòng được dẫn đầu bởi Baillie Gifford và iFinex, nhà điều hành Bitfinex. Khoản đầu tư mới được huy động sẽ giúp Blockstream xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính trên Bitcoin.

Khai thác Bitcoin và các giao dịch mới

Blockstream đã tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng nguồn vốn mới để tăng tốc hoạt động khai thác Bitcoin của họ. Họ cũng sẽ sử dụng vốn vào việc mua lại Spondoolies. Việc mua lại sẽ giúp Blockstream ra mắt một công cụ khai thác cấp doanh nghiệp đồng thời cho phép nó tập trung vào Mạng lỏng, sidechain đầu tiên của Bitcoin. Nhóm nghiên cứu cũng sẽ mở rộng đội ngũ chuyên gia đào tạo để giúp theo kịp tốc độ phát triển.

Allen Farrington tham gia với tư cách là quan sát viên của hội đồng quản trị

Blockstream cũng thông báo rằng Allen Farrington, giám đốc đầu tư của Baillie Gifford, đã tham gia Blockstream với tư cách là quan sát viên hội đồng quản trị. Farrington đã hoạt động khá tích cực trong cộng đồng Bitcoin và là người ủng hộ tích cực cho Blockstream và Liquid Network. Farrington đã nói về những suy nghĩ của anh ấy về Blockstream và làm việc với chúng, nói rằng,

“Thật vinh dự khi được tham gia với một công ty quan trọng như vậy trong lĩnh vực này và có thể thúc đẩy sự phát triển và thể chế hóa cả khai thác và Mạng lỏng. Tôi bị thuyết phục về tiềm năng của chứng khoán được mã hóa trên Mạng thanh khoản để có thể chuyển đổi cho kiến ​​trúc của thị trường vốn. Sự phát triển dựa trên Bitcoin và các nền tảng quản lý và phát hành tài sản của Blockstream có thể góp phần phân cấp có ý nghĩa cơ sở hạ tầng tài chính, dân chủ hóa quyền kiểm soát đối với các sản phẩm đầu tư, đồng thời gắn chặt tính cởi mở và khả năng lập trình trong thị trường vốn. Tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Blockstream để biến điều này thành hiện thực.”

Cung cấp cơ sở hạ tầng Bitcoin chính

Tiến sĩ Adam Back đã thành lập Blockstream và một nhóm các nhà phát triển, những người đã bị thuyết phục về Bitcoin và tiềm năng của nó trong việc biến đổi thế giới tài chính và tiền tệ. Blockstream bắt đầu hoạt động trên Liquid Network, một chuỗi phụ của bitcoin vào năm 2014, sau khi huy động được 21 triệu đô la tiền tài trợ hạt giống.

Blockstream cũng bắt đầu làm việc trên c-lightning, một triển khai quan trọng của Mạng lưới Bitcoin Lightning. Vào năm 2016, Blockstream đã huy động được nhiều quỹ hơn, với 57 triệu đô la được huy động từ nguồn vốn Series A và thêm 11 triệu đô la được huy động thông qua một tờ tiền có thể chuyển đổi.

Tiếp tục mở rộng quy mô

Blockstream đang tiếp tục mở rộng quy mô và cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng cho Bitcoin. Mạng lưới lỏng đã có sự tăng trưởng đáng kể, phát triển một hệ sinh thái rộng lớn. Giá trị mạng của Liquid Network là hơn 1,1 tỷ đô la và một số nền tảng chính tạo đòn bẩy cho chuỗi bên. CTO Bitfinex Paolo Ardiono đã nói về tiềm năng của Mạng lỏng, nói rằng,

“Blockstream đi đầu trong đổi mới trong không gian Bitcoin sau khi xây dựng trên nền tảng của giao thức trong bảy năm qua. Tiềm năng về cách tất cả các công nghệ Blockstream khác nhau phù hợp với nhau là rất rõ ràng. Chỉ cần khả năng tạo Mạng sét trên các tài sản lỏng như token Tether (USDT) sẽ có tác động mang tính cách mạng trên toàn thế giới. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác chặt chẽ hơn với Blockstream trong tương lai để đưa sản phẩm này ra thị trường.”

An toàn cho các sản phẩm đầu tư

Với sự quan tâm ngày càng tăng đối với token bảo mật, Blockstream Finance cũng sẽ hoạt động như một công cụ hỗ trợ cho các sản phẩm đầu tư. Những đổi mới như EXO và Blockstream Mining Note đã có trên Mạng lỏng. Blockstream Mining Note tập hợp các token thanh khoản và khai thác Blockstream, cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với việc khai thác Bitcoin thông qua một giao dịch mua đơn giản bằng Stokr. Stokr là một thị trường được tạo cho các tài sản thay thế như token BNM.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận