Trang chủ CoinAltcoin Bitcoin SV giữ giá bất chấp cuộc tấn công 51%

Bitcoin SV giữ giá bất chấp cuộc tấn công 51%

bởi Bình An

Giá Bitcoin SV vẫn tương đối ổn định mặc dù mạng bị tấn công 51%.

Sau khi Bitcoin SV bị tấn công 51%, BSV đã phải đối mặt với mức giảm tương đối nhỏ 6%.

BSV khắc phục Sự cố An ninh

Bitcoin SV đã được giao dịch ổn định mặc dù cuộc tấn công 51% đang diễn ra trên blockchain.

Hôm qua, Bitcoin SV, một fork blockchain Proof-of-Work của Bitcoin Cash do Craig Wright tạo ra, đã bị tấn công 51%.

Trong blockchain Proof-of-Work, cuộc tấn công 51% là khi một người khai thác hoặc một nhóm người khai thác có đủ sức mạnh băm để thao túng hoặc tổ chức lại các khối mới trên mạng.

Việc tổ chức lại các khối đã diễn ra vì hơn 50% sức mạnh băm bắt nguồn từ một công cụ khai thác lớn không xác định trên mạng.

Lucas Nuzzi của CoinMetrics lần đầu tiên báo cáo về vụ việc, lưu ý rằng hơn một chục khối Bitcoin SV đã được tổ chức lại. Cuộc tấn công đã dẫn đến việc tạo ra hai chuỗi mới bởi một người khai thác không xác định ngoài chuỗi Bitcoin SV chính.

Khi cuộc tấn công gây ra việc tạo ra nhiều chuỗi, Hiệp hội Bitcoin, một tổ chức hỗ trợ Bitcoin SV, đã kêu gọi các nhà khai thác nút “đánh dấu chuỗi gian lận là không hợp lệ” để giảm thiểu cuộc tấn công.

Bất chấp hướng dẫn, các nhóm khai thác trung thực đã không thể lấy lại quyền kiểm soát. Theo bài đăng trên blog mới nhất của Hiệp hội Bitcoin, một công ty khai thác không xác định sở hữu lượng băm đáng kể đang tiếp tục tổ chức lại các khối.

Bitcoin SV ra đời do hậu quả của cuộc chiến blockchain khét tiếng của tiền điện tử vào năm 2017. Nó được dẫn dắt bởi Craig Wright, một nhân vật gây tranh cãi, người tự nhận là người tạo ra Bitcoin với biệt danh Satoshi Nakamoto.

Bitcoin SV đã sửa đổi giao thức Bitcoin với kích thước khối lớn hơn để giảm thiểu phí giao dịch và phù hợp với cái mà ông gọi là tầm nhìn của Satoshi Nakamoto về Bitcoin (“SV” trong Bitcoin SV là viết tắt của “Satoshi Vision”).

Anh ấy đã hardfork Bitcoin Cash vào năm 2018 và tạo ra một blockchain mới với một đồng tiền mới — BSV. Nhưng mạng lưới đã không tìm thấy nhiều lực kéo và phải đối mặt với sự phản kháng từ các nhân vật nổi tiếng trong ngành tiền điện tử cũng như sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Binance đã hủy niêm yết đồng tiền này vào năm 2019.

Nguồn: CoinGecko

Cho đến nay, sự cố không có ảnh hưởng đáng kể đến BSV. Đồng tiền này đã giảm khoảng 6% kể từ khi vụ việc xảy ra, giảm từ 145 đô la xuống còn 136 đô la vào thời điểm báo chí, theo CoinGecko. Phản ứng tương đối nhẹ nhàng cho thấy rằng thị trường đã loại bỏ cuộc tấn công 51%. Nhìn chung, BSV giảm 72,5% so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 489,75, được ghi nhận vào tháng 4 năm 2021.

Việc không có sự gián đoạn về giá sau cuộc tấn công có thể là do nhiều sàn giao dịch ngừng giao dịch BSV. Các sàn giao dịch thường đóng tất cả các khoản tiền gửi tài sản để ngăn những kẻ tấn công trục lợi từ những sự cố lớn như thế này.

Bất chấp hành động giá, các blockchains PoW có tỷ lệ băm thấp luôn dễ bị tấn công 51%. Bitcoin ABC và Ethereum Classic đều đã phải chịu các cuộc tấn công 51% tương tự như BSV trong quá khứ do hashrate thấp của chúng.

Hiện tại, tốc độ băm của BSV chỉ là 0,36 exahashes mỗi giây (Eh / s), trong khi của Bitcoin là 111 Eh / s — cao hơn khoảng 300 lần.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận