Trang chủ CoinBitcoin Bitcoin đạt mức cao nhất trong 30 ngày khi các nhà điều hành FSI hướng đến một tương lai dựa trên tiền điện tử

Bitcoin đạt mức cao nhất trong 30 ngày khi các nhà điều hành FSI hướng đến một tương lai dựa trên tiền điện tử

bởi Thanh Bình

Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu Bitcoin (BTC) đang chứng kiến ​​mức kháng cự nhẹ ở mức 50.000 đô la, sau khi đồng tiền này đạt mức cao nhất trong 90 ngày là 50.482,08 đô la một ngày trước.

Bitcoin cũng như toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử đã phải chịu một đợt sụt giảm nghiêm trọng về giá cả và định giá do các quy định từ Trung Quốc đã đẩy nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) vào ngành.

Ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu đang chứng kiến ​​sự phục hồi dần dần với Bitcoin lên đến 49.362,07 đô la, giảm 1,68% tại thời điểm viết bài. Ethereum (ETH), đang đổi tay $ 3,313,50 sau khi nhích nhẹ 0,52% trong 24 giờ qua. Cardano (ADA) cũng đã chứng kiến ​​một sự gia tăng mạnh mẽ trong những ngày qua, hiện đang giao dịch ở mức 2,87 đô la với mức tăng 1,57%.

Từ mức tăng hiện tại trên thị trường, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã đạt mức 2,15 nghìn tỷ đô la, mức chưa chạm vào kể từ khi FUD thiết lập vào khoảng tháng 5.

Giám đốc điều hành FSI coi Bitcoin và tài sản kỹ thuật số là tương lai

Trong một cuộc khảo sát gần đây với 1.280 giám đốc điều hành cấp cao và những người tham gia trong Ngành Dịch vụ Tài chính (FSI), có thể thấy rằng nhiều người coi các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin là yếu tố quan trọng đối với tương lai của lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Theo cuộc khảo sát, khoảng 81% tất cả những người được hỏi chấp nhận rằng công nghệ blockchain có khả năng mở rộng đáng kể và đã được áp dụng phổ biến.

“Chúng tôi đã phát hiện ra một số phát hiện minh họa sự thay đổi địa chấn trong các dịch vụ tài chính do sự phát triển của tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain,” các chuyên gia tư vấn do Linda Pawczuk dẫn đầu tại công ty kế toán Big 4 Deloitte cho biết trong báo cáo.

Theo các nhà nghiên cứu, có thêm 76% chuyên gia tài chính tin rằng bitcoin và tiền điện tử có thể phục vụ như một sự thay thế hoặc thay thế cho tiền tệ fiat trong vòng 5 đến 10 năm tới. Khoảng 78% giám đốc điều hành doanh nghiệp cũng lưu ý rằng có một trường hợp kinh doanh hấp dẫn đối với việc sử dụng blockchain, tiền tệ kỹ thuật số trong công ty của họ.

Pawczuk, người đứng đầu thực hành tài sản kỹ thuật số và blockchain toàn cầu của Deloitte, cho biết trong một tuyên bố cùng với báo cáo.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng một số lượng lớn các giám đốc điều hành doanh nghiệp có hồ sơ tin rằng các công ty của họ có thể mất lợi thế cạnh tranh nếu họ không áp dụng blockchain hoặc bất kỳ đổi mới hỗ trợ nào của nó. Báo cáo được tổ chức bởi Deloitte lập luận rằng kỷ nguyên của tiền mặt vật chất đang dần trôi đi và sự ra đời của các loại tiền kỹ thuật số sẽ thống trị trong thập kỷ tới.

Bên cạnh sự thống trị của tiền điện tử do tư nhân phát hành, các Ngân hàng Trung ương trên khắp thế giới cũng đang phát triển nhiều hình thức kiếm tiền kỹ thuật số khác nhau. Các ví dụ điển hình bao gồm Đồng đô la cát Bahamian được ra mắt vào tháng 10 năm 2020. Trung Quốc cũng đang trong giai đoạn thử nghiệm nâng cao của việc phát triển Nhân dân tệ kỹ thuật số. Nhìn chung, tầm quan trọng của tất cả các dạng tiền là không thể chối cãi, và do đó, khả năng tăng trưởng giá trị của chúng theo thời gian.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận