Trang chủ Thị trường Thị trường giảm giá kết thúc? Tại sao Bitcoin có thể tăng vọt lên 45 nghìn đô la khi những người nắm giữ vẫn tăng

Thị trường giảm giá kết thúc? Tại sao Bitcoin có thể tăng vọt lên 45 nghìn đô la khi những người nắm giữ vẫn tăng

bởi Diễm Thư

Bitcoin đã lấy lại mức cao nhất trong phạm vi hiện tại của nó. Tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường giao dịch ở mức 41.300 đô la, tại thời điểm viết bài, với lợi nhuận 6% và 23,8% trong biểu đồ hàng ngày.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC đi ngang sau khi lấy lại $ 40.000 trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Tâm lý chung trên thị trường đã chuyển sang xu hướng tăng, chỉ số sợ hãi và tham lam lần đầu tiên báo hiệu sự tham lam trong nhiều tháng. Các chỉ số khác, như nhiều chuyên gia đã chỉ ra, cho thấy sự chuyển dịch rõ ràng trên thị trường. The bulls có thể thấy nhiều ngày xanh hơn trong những tuần tới.

Dữ liệu từ Glassnode, được cung cấp bởi CIO của Moskovski Capital Lex Moskovski, đã ghi nhận sự gia tăng về lượng Bitcoin được nắm giữ bởi “những người nắm giữ mạnh nhất”. Theo số liệu Nguồn cung Illiquid, những người nắm giữ này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại và đề xuất hành động giá “tăng”.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Glassnode qua Lex Moskovski

Charles Edwards, người sáng lập tại Capriole Investments, đã tiết lộ sự gia tăng những người nắm giữ Bitcoin dài hạn. Theo chỉ số HOLD Waves, những loại nhà đầu tư này đã tăng nguồn cung kể từ vụ tai nạn tháng 5 năm 2021. Edwards đã thêm:

Loại tăng mạnh này chưa bao giờ xảy ra trong giai đoạn đầu của thị trường giảm giá trước đó, cho thấy có khả năng chu kỳ tăng giá của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn.

BTC BTCUSD
Nguồn: Glassnode qua Charles Edwards

Dữ liệu bổ sung do Edwards cung cấp chỉ ra rằng các nền tảng trao đổi đã có “dòng tiền tích cực đầu tiên” kể từ tuần trước khi Bitcoin chạy từ mức mở cửa hàng năm ở mức khoảng 29.000 đô la so với mức hiện tại. Số liệu này cho thấy nhu cầu trên thị trường tiền điện tử có thể đang quay trở lại và có thể hỗ trợ sự tăng giá mạnh hơn nữa.

Những ngày trước khi có hành động giá hiện tại, Bitcoin đã giảm từ khoảng 35.000 đô la xuống mức mở cửa hàng năm, như đã đề cập. Edwards gọi hành động giá này là một “sự đột phá thất bại”, vì người bán đã kiệt sức ở những mức thấp đó và không thể đẩy giá xuống thêm nữa. Anh ấy nói thêm:

Sự ép giá sau đó được hỗ trợ bởi một thị trường quá ngắn, với việc tiếp xúc quá nhiều với các hợp đồng stable-coin. Điều này dẫn đến một đợt siết ngắn trong tuần trước, đỉnh điểm là cây nến được đánh dấu (…)

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Charles Edwards – Capriole Investments

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin chuyển sang tích cực, tăng trở lại kiểm soát?

Edwards đã xem xét các chỉ số khác, chẳng hạn như số liệu Hash Ribbons và tin rằng nó có vẻ “đầy hứa hẹn”. Chỉ số chứng kiến ​​sự sụt giảm quan trọng sau khi Trung Quốc cấm khai thác Bitcoin từ nước này. Các thợ mỏ đã phải di chuyển đến các điểm đến thân thiện hơn.

Hash rate Bitcoin và Giá trị năng lượng của nó đã tăng lên. Edwards nhận thấy rằng cả hai chỉ số này đều tăng khoảng 8%, cho thấy rằng quá trình di chuyển của thợ đào đã kết thúc. Một yếu tố tăng giá khác, vì những thực thể này có thể ngừng bán BTC; thị trường có thể thấy áp lực bán giảm dần. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn phải thận trọng:

Hash rate đang cho thấy một xu hướng tích cực và mạnh mẽ, không khác với tháng 12 năm 2018, cho thấy mức đáy có thể ở trong. Tuy nhiên, Hash rate có thể đưa ra nhiều kết quả dương tính giả khác nhau trong quá trình đầu tư. Đây là lý do tại sao chúng tôi vẫn thận trọng cho đến khi tín hiệu mua Hash Ribbon được xác nhận.

Trong những ngày tới, Bitcoin có thể thấy sự tích lũy nhiều hơn xung quanh mức hiện tại của nó với “cơ hội cao hơn” cho một chặng khác lên đến mức tầm trung, $ 45,000. Nếu giá của BTC thoái lui, vùng vô hiệu là 39.000 đô la.

Triển vọng kinh tế vĩ mô cho thấy một luồng gió tiềm ẩn và rủi ro đối với Bitcoin. Edwards tuyên bố rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và chính sách tiền tệ lạm phát của nó có thể tiếp tục thúc đẩy BTC nếu tổ chức tài chính tiếp tục in tiền.

Tiềm ẩn rủi ro trong thị trường truyền thống. Nếu thị trường chứng khoán sụp đổ, Bitcoin có thể theo sau. Tiền điện tử đã thể hiện mức độ tương quan cao với S&P 500. Do đó, nó có thể làm ảnh hưởng đến cơ hội lấy lại mức cao trước đó trong trường hợp sụt giảm. Edwards kết luận:

Hiện tại, các nguyên tắc cơ bản và kỹ thuật đang nghiêng về phía tăng, và trường hợp cơ bản của chúng tôi là chúng tôi sẽ hướng tới mức trung bình đến cao- $ 40K trong những tuần tới. Trong ngắn hạn, luận điểm này sẽ được xác thực nếu chúng tôi phân tích dưới $ 39K. Cuối cùng, lịch sử chu kỳ của Bitcoin cho chúng ta biết phải cảnh giác với sự biến động đáng kể và rủi ro giảm giá cho đến khi các điều kiện được cải thiện hơn nữa.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận