Trang chủ Đầu tư Zoom đề nghị mua Five9 với thoả thuận $14,7 tỷ

Zoom đề nghị mua Five9 với thoả thuận $14,7 tỷ

bởi Tiến Mạnh

Giám đốc điều hành của Zoom, Eric Yuan, tuyên bố rằng công ty luôn tìm kiếm những cách thức đầy hứa hẹn để tìm kiếm sự cải tiến và Five9 dường như là một lựa chọn hoàn hảo để phát triển và thích ứng.

Zoom Video Communications Inc (NASDAQ: ZM) gần đây đã công bố mua lại một trung tâm liên lạc đám mây có tên Five9. Thỏa thuận trị giá 14,7 tỷ đô la và đánh dấu thỏa thuận đầu tiên được thực hiện bằng zoom để áp dụng các hoạt động của trung tâm đám mây mới. Thỏa thuận này tập trung vào tình huống hậu đại dịch gần đây, nơi các tập đoàn sẽ tiếp tục công việc của họ từ trụ sở văn phòng và sẽ yêu cầu thêm các yếu tố cần thiết về dịch vụ đám mây để tăng năng suất và lợi nhuận.

Thỏa thuận này được coi là thỏa thuận lớn thứ hai được thực hiện sau khi Microsoft lên kế hoạch mua 16 tỷ USD truyền thông Nuance.

Zoom đã sẵn sàng để có được Five9

Giám đốc điều hành của Zoom, Eric Yuan, đã tuyên bố trong một thông cáo báo chí rằng công ty luôn tìm kiếm những cách thức đầy hứa hẹn để tìm kiếm sự cải tiến và Five9 dường như là một sự phù hợp hoàn hảo để phân nhánh và thích ứng. Yuan cũng khẳng định rằng việc mua lại này sẽ được chứng minh là có lợi và có giá trị hơn đối với khách hàng về lâu dài.

Zoom là một trong những công ty được đánh giá cao nhất đã thành công trong việc duy trì sự gia tăng ổn định về giá cả và doanh thu trên thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Công ty đã chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng trong các dịch vụ của mình khi nhiều văn phòng khác nhau phải tiếp tục công việc tại nhà của họ trong suốt 19 đợt tăng mạnh. Ứng dụng tạo điều kiện cho các cuộc gọi video chất lượng cao và có thể cung cấp các cuộc họp và cập nhật công việc kịp thời từ các nhân viên làm việc từ xa trong các cài đặt lẻ tẻ.

Biểu đồ thành công của công ty đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nhẹ về doanh thu do các văn phòng hoạt động trở lại sau đại dịch. Công ty cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh trực tiếp từ một ứng dụng video đương đại của Microsoft có tên là Teams và cần các nguồn doanh thu mới để chống lại các đối thủ cạnh tranh đang phát triển và tăng doanh thu của họ. Zoom cũng đã giới thiệu các sản phẩm mới để chống lại những vấn đề như vậy và tất cả đều chuẩn bị tham gia mua lại Five9 để giữ cho doanh số bán hàng ổn định và bình đẳng.

Five9 cũng được coi là một trong những công ty đầy hứa hẹn cung cấp công nghệ trung tâm cuộc gọi, nơi công ty sẽ cung cấp công nghệ dịch vụ đám mây cho nhân viên làm việc tại nhà. Doanh thu của Five9s đã ghi nhận mức tăng đột biến từ 33 triệu đô la lên 435 triệu đô la do nhiều tập đoàn tiếp tục làm việc tại nhà do covid 19.

Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2022. Năm9 cổ đông vẫn chưa chấp thuận thỏa thuận này vì nó yêu cầu giải phóng mặt bằng sơ bộ. Theo các báo cáo bổ sung, Goldman Sachs được cho là đã tư vấn cho Zoom về việc mua lại tiềm năng này trong khi Đối tác xúc tác của Frank Quattrone dường như đã tư vấn cho Five9. Hai công ty sẽ tổ chức một cuộc gọi thu phóng cho các nhà đầu tư vào lúc 8:30 sáng theo giờ New York để thảo luận về các thủ tục trong tương lai.

Cổ phiếu Five9 đóng cửa vào thứ Sáu ở mức 177,60 đô la. Zoom cũng đã thông báo rằng những người sở hữu cổ phiếu sẽ nhận được thêm 0,5533 cổ phiếu của giao tiếp video Zoom trên mỗi lần mua cổ phiếu của Five9. Five9 hiện được định giá 200,28 đô la / cổ phiếu và chiếm 14% giá thị trường 107 tỷ đô la của Zoom.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận