Trang chủ Thị trường Xiaomi soán ngôi Apple trên thị trường điện thoại thông minh

Xiaomi soán ngôi Apple trên thị trường điện thoại thông minh

bởi Diễm Thư

Được tiết lộ rằng Xiaomi đã công bố mức tăng trưởng lô hàng điện thoại thông minh hàng năm vượt qua Samsung và Apple.

Trên thị trường điện thoại di động, Apple Inc (NASDAQ: AAPL) có thể là một cái tên nổi tiếng hơn nhưng nó đã bị nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi soán ngôi trong quý trước.

Theo dữ liệu từ Canalys, công ty Trung Quốc là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trong quý II. Dữ liệu tiết lộ rằng Xiaomi có 17% ​​thị phần xuất xưởng điện thoại thông minh toàn cầu, chỉ sau Samsung với 19%. Apple đứng thứ ba với 14% tổng lượng điện thoại thông minh được vận chuyển trên toàn thế giới.

Điều này có nghĩa là nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đang gặp phải sự trồi sụt trong các lô hàng của mình. Dữ liệu tiếp tục tiết lộ rằng “các lô hàng tăng 300% so với cùng kỳ năm ngoái ở Mỹ Latinh và 50% ở Tây Âu.” Không chỉ vậy, công ty Trung Quốc còn công bố mức tăng trưởng lô hàng điện thoại thông minh hàng năm vượt qua Samsung và Apple.

Theo dữ liệu, tăng trưởng lô hàng của Xiaomi là 83% trong khi của Samsung là 15% và Apple chỉ là 1%.

Ben Stanton, Giám đốc Nghiên cứu Canalys, cho rằng sự gia tăng này là do Xiaomi nỗ lực phát triển các doanh nghiệp của mình bên ngoài bờ biển Trung Quốc. Theo ông “Xiaomi đang phát triển kinh doanh ở nước ngoài một cách nhanh chóng.”

Ông tiếp tục rằng điện thoại, tuy nhiên, vẫn được nhắm mục tiêu vào thị trường đại chúng khi so sánh với các đối tác lừng lẫy hơn của nó. Ông tuyên bố rằng điện thoại Xiaomi vẫn rẻ hơn 75% so với điện thoại của Apple.

Nhưng những dấu hiệu gần đây từ công ty cho thấy họ đang cố gắng phá bỏ rào cản và tham gia vào thị trường cao cấp. Năm nay, hãng đã phát hành Mi 11 Ultra, một điện thoại thông minh cao cấp có giá tối thiểu là 928 đô la, tương đương khoảng hơn 5.000 nhân dân tệ. Công ty cũng đã phát hành điện thoại có thể gập lại đầu tiên của mình, Mi Mix Fold.

Giá thành của các sản phẩm này ngang bằng với giá của các sản phẩm của Samsung và Apple. Và không có gì ngạc nhiên khi các đối thủ địa phương của nó, OPPO và Vivo cũng đang tìm cách phá vỡ thị trường kính cao cấp.

Stanton nói rằng “Đó sẽ là một trận chiến khó khăn, với việc Oppo và Vivo có cùng mục tiêu và cả hai đều sẵn sàng chi lớn cho hoạt động tiếp thị trên mạng để xây dựng thương hiệu của họ theo cách mà Xiaomi không làm được”. Ông cũng nhấn mạnh rằng “tất cả các nhà cung cấp đều đang đấu tranh hết sức để đảm bảo nguồn cung linh kiện trong bối cảnh thiếu hụt toàn cầu, nhưng Xiaomi đã đặt mục tiêu vào giải thưởng tiếp theo: đưa Samsung trở thành nhà cung cấp lớn nhất thế giới”.

Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đã có được sự tăng trưởng phần lớn do sự sụp đổ của Huawei. Huawei đã đạt được doanh số bán hàng và tăng trưởng lớn trong thời gian trước đó, tuy nhiên, họ đã phải đối mặt với một số biện pháp trừng phạt làm suy yếu từ chính phủ Hoa Kỳ, những người đã cắt nguồn cung cấp phần mềm và chip chính. Điều này khiến giá trị sản phẩm của họ tăng đột biến so với các đối thủ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận