Trang chủ Coin Vitalik Buterin muốn Ethereum phát triển vượt xa DeFi

Vitalik Buterin muốn Ethereum phát triển vượt xa DeFi

bởi Diễm Thư

Buterin đã thảo luận về tiềm năng của Ethereum trong việc tạo ra một phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung trong khi nói về cách nó có thể phát triển vượt ra ngoài DeFi tại EthCC, Paris.

Người sáng lập Ethereum chỉ trích phí gas cao

Với tư cách là diễn giả chính tại Hội nghị Cộng đồng Ethereum (EthCC) ở Paris, người sáng lập Vitalik Buterin đã có một bài phát biểu sôi nổi về năng lực và sự cần thiết của Ethereum để vượt ra khỏi lĩnh vực tài chính phi tập trung và mang lại lợi ích về mặt tài chính. Nó cũng cần phải có giá trị về mặt xã hội. Ông chỉ trích phí gas đắt đỏ của Ethereum có thể làm tê liệt người dùng bình thường, với lý do chỉ những nhà giao dịch giàu có và những người đam mê DeFi mới đủ khả năng chi trả. Buterin cảm thấy rằng điều này cản trở nghiêm trọng khả năng hình thành một hệ sinh thái Ethereum toàn diện.

Một phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung mới

Điểm nổi bật của bài phát biểu là khi Buterin nói về hy vọng của anh ấy sẽ thấy Ethereum đặt nền tảng cho một hệ sinh thái truyền thông xã hội mới sẽ chống lại các mạng truyền thông xã hội tập trung tràn lan với việc thu thập dữ liệu và thông tin sai lệch. Anh ấy lưu ý rằng phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung gần đây đã trở thành điểm quan tâm của những người đam mê tiền điện tử khác, tham khảo đề xuất gần đây của Stani Kulechov cho Aave để xây dựng “Twitter trên Ethereum”.

Ông hy vọng, nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung mới sẽ khuyến khích nội dung chất lượng cao hơn chỉ từ các thành viên được cấp phép của Ethereum DAO. Ngoài ra, nó có thể đóng vai trò đăng nhập đa năng dựa trên ví vào nhiều ứng dụng dựa trên Ethereum. Anh hy vọng những tùy chọn đăng nhập này sẽ trung lập, chống kiểm duyệt và hướng đến cải tiến thiết kế.

Anh ấy so sánh điều này với chức năng đăng nhập vẫn còn lộn xộn hiện có giữa Gmail và Facebook và chỉ trích cách họ có xu hướng hủy bỏ nền tảng một cách ngẫu nhiên những người dùng nhất định hoặc không hữu ích đối với một số người dùng đã bị khóa tài khoản của họ.

Các điểm chính khác

Ông cũng thảo luận về cách NFTs đã dẫn dắt Ethereum bắt đầu mở rộng đôi cánh của mình ra ngoài các dự án DeFi, trích dẫn rõ ràng ứng dụng đặt tên phi tập trung Ethereum Name Service cho phép người dùng nhập địa chỉ Ethereum ở định dạng con người có thể đọc được.

Ông cũng khuyên các nhà đầu tư nên điều chỉnh các quỹ đầu tư DeFi của họ để việc xếp chồng không vượt ra ngoài Lớp 2. Ông tin rằng việc xếp các lô tiền cho đến vô tận có thể gây hại cho Ethereum về lâu dài.

“Một khi bạn đến Lớp 6, bạn thực sự đang gia tăng sự bất ổn tài chính và nguy cơ toàn bộ điều này sẽ sụp đổ và có khả năng khiến một vài nhà quản lý tức giận.”

Cuối cùng, anh ấy đã giải thích về các tuyến đường thay thế khác cho con đường phía trước của Ethereum, chẳng hạn như ‘tài trợ hồi tố’ có liên quan đến xã hội hơn. Điều này sẽ yêu cầu các nhà phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng công cộng miễn phí và sau đó được trả tiền khi nó mang lại lợi nhuận.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận