Trang chủ Công nghệBlockchain USDC trên Blockchain Tron vượt qua 100 triệu đô la 2 ngày sau khi công bố công khai

USDC trên Blockchain Tron vượt qua 100 triệu đô la 2 ngày sau khi công bố công khai

bởi Yên Bằng

Sự tăng trưởng có thể là kết quả của việc các nhà giao dịch tìm kiếm các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn so với Ethereum.

Nguồn cung lưu hành của đồng USD (USDC) trên blockchain Tron đã vượt qua 108 triệu trong vòng chưa đầy một tháng, theo dữ liệu blockchain. Đây có thể là một dấu hiệu khác cho thấy các nhà giao dịch tiền điện tử đang ngày càng chuyển sang sử dụng các blockchain cung cấp phí giao dịch rẻ hơn với tốc độ nhanh hơn những gì được tìm thấy trên Ethereum.

Thành tựu đạt được chỉ một ngày sau khi Circle, công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử đứng sau stablecoin được chốt bằng đô la, cho biết họ đã bổ sung hỗ trợ cho USDC trên Tron. Theo trang web của Circle, một trong những mục tiêu đã nêu của việc làm đó là “tạo điều kiện cho [USDC] phát triển ở châu Á và trên toàn cầu”.

Dữ liệu blockchain cho thấy lần chuyển tiền đầu tiên của USDC trên Tron là vào ngày 11 tháng 6.

Một stablecoin, USDC được chốt 1-1 với đô la Mỹ, với mỗi mã thông báo có thể đổi được cho một số lượng đồng bạc xanh bằng nhau.

Người có ảnh hưởng đến tiền điện tử Justin Sun’s Tron blockchain đã đạt được lực kéo cho sự phát triển nhanh chóng của stablecoin lớn nhất theo giới hạn tài sản, tether (USDT), trên mạng. Như CoinDesk đã báo cáo, có nhiều Tether trên Tron hơn Ethereum, blockchain của ether (ETH), vì các nhà giao dịch ủng hộ các blockchain cung cấp các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, trong khi tether là tài sản tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất, thì việc áp dụng USDC vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển nhanh chóng. Trong khi đó, dữ liệu từ Glassnode chỉ ra rằng gần một nửa nguồn cung USDC hiện được sử dụng trong các hợp đồng thông minh.

Phần trăm nguồn cung trong các hợp đồng thông minh cho usdc, tether và dai.
Nguồn: Glassnode

Ryan Watkins, nhà phân tích nghiên cứu tại Messari, cho biết sự khác biệt lớn so với cách USDC được sử dụng trên Ethereum là trên Tron, nó chủ yếu được sử dụng để chuyển giữa các sàn giao dịch. Ông lưu ý rằng gần như tất cả nguồn cung USDC trên Tron đều tập trung ở 10 địa chỉ hàng đầu.

Sự tăng trưởng của Tether và hiện tại của USDC trên Tron có thể là một chỉ báo cho thấy “nhiều sàn giao dịch chỉ chuyển stablecoin sang Tron thay vì Ethereum để tránh phí”, Watkins nói.

Vào thời điểm báo chí, Justin Sun và Circle đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận về sự phát triển của USDC trên Tron. Bài viết sẽ được cập nhật khi nhận được phản hồi.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận