Trang chủ Thị trường Uniswap giới thiệu kiểm duyệt token trên giao diện người dùng của nó do các lý do ‘theo quy định’, Giao thức vẫn được phân cấp như bao giờ hết

Uniswap giới thiệu kiểm duyệt token trên giao diện người dùng của nó do các lý do ‘theo quy định’, Giao thức vẫn được phân cấp như bao giờ hết

bởi Tố Nga

Người dùng vẫn có thể giao dịch 129 token bị hủy niêm yết bao gồm cổ phiếu tổng hợp, tiền tệ, hàng hóa, phái sinh nghịch đảo, quyền chọn và token tạo ra lợi nhuận; thông qua các giao diện và trình tổng hợp phi tập trung.

Tổng số 129 token, cổ phiếu tổng hợp, tiền tệ tổng hợp, hàng hóa tổng hợp, phái sinh nghịch đảo, quyền chọn, sản phẩm chỉ số, token tạo ra lợi nhuận; Uniswap đã bị xóa khỏi sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu (DEX) Uniswap, Uniswap Labs công bố, một studio phần mềm đóng góp vào giao thức.

Việc hủy niêm yết đã được thực hiện để đáp ứng “bối cảnh pháp lý đang phát triển.”

Các token này bao gồm các loại như Gold Tether (XAUT), Grup Cat, Opyn cDai Insurance, Zelda Spring Nuts Cash, nhiều token cổ phiếu được nhân bản và một số loại tiền điện tử Synth và Synth Inverse.

Họ đại diện cho một phần “rất nhỏ” của tổng khối lượng trên Giao thức hoán đổi thống nhất, nó cho biết trong thông báo.

Cổng thông tin app.uniswap.org là một giao diện mã nguồn mở để tương tác đáng tin cậy với Giao thức Uniswap. Không giống như giao diện, Uniswap Protocol là một tập hợp các hợp đồng thông minh tự trị, phi tập trung và bất biến cung cấp quyền truy cập không hạn chế cho bất kỳ ai có kết nối Internet.

Như Banteg của Yearn Finance đã lưu ý,

“Uniswap đã giới thiệu kiểm duyệt token trên giao diện người dùng chính.”

Đó là giao diện hạn chế quyền truy cập vào các token cụ thể, “nhất quán với các hành động được thực hiện bởi các giao diện DeFi khác” và không ảnh hưởng đến mã Giao diện Uniswap hoặc các cổng khác hoặc các phiên bản chạy cục bộ được sử dụng để truy cập Giao thức.

Về cơ bản, người dùng vẫn có thể giao dịch các tài sản bị ảnh hưởng này thông qua hợp đồng, giao diện phi tập trung hoặc trình tổng hợp.

Cộng đồng tiền điện tử không đón nhận tin tức này tốt, gọi đó là một động thái tồi. Một số người trong cộng đồng thắc mắc về việc thiếu đầu vào của chủ sở hữu token quản trị UNI trong quyết định và lý do đằng sau việc loại bỏ các đồng tiền cụ thể này, trong khi những người khác kêu gọi sự sụp đổ của nó.

“Mọi người không thể hiểu được sự khác biệt giữa http://uniswap.org (giao diện người dùng do một công ty sở hữu) và giao thức (một loạt các hợp đồng thông minh được lưu trữ trên ethereum) và không thể thấy đây là cơ quan quản lý được thực thi,”

người có ảnh hưởng CryptoCobain nhận xét tổ chức UpOnly podcast.

“Không có kiểm duyệt ở cấp độ hợp đồng, đó là điểm của giao diện người dùng DeFi chỉ là một sự tiện lợi cho người dùng. Trong một vài năm tới, chỉ những giao diện người dùng do cộng đồng điều hành sẽ xuất hiện,”

một người đam mê DeFi cho biết.

Trong tương lai, Uniswap Labs cho biết họ sẽ tiếp tục phát triển sản phẩm và đóng góp vào Giao thức Uniswap phù hợp với các giá trị rộng lớn hơn của ngành DeFi, tức là cơ sở hạ tầng tài chính an toàn, minh bạch và mạnh mẽ để trao quyền cho người dùng trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận