Trang chủ Hướng dẫn Ukraine thu giữ 3800 PlayStation 4’S trong cuộc khủng hoảng đang diễn ra về việc khai thác tiền điện tử bất hợp pháp

Ukraine thu giữ 3800 PlayStation 4’S trong cuộc khủng hoảng đang diễn ra về việc khai thác tiền điện tử bất hợp pháp

bởi Diễm Thư

Trong quá trình tiếp tục đàn áp khai thác tiền điện tử bất hợp pháp, chính phủ Ukraine gần đây đã đóng cửa trang trại khai thác tiền điện tử lớn nhất trong nước và thu giữ tất cả tài sản của họ. Điều này bao gồm 3800 Playstation 4s trong cái được gọi là bức tượng bán thân lớn nhất trong nước.

Khai thác tiền điện tử bằng PlayStation 4?

Mặc dù chính phủ không nêu lý do tại sao có quá nhiều PlayStations trong trang trại tiền điện tử hoặc chúng được sử dụng để làm gì, nhưng có rất nhiều suy đoán rằng số lượng bảng điều khiển bị thu giữ cho thấy rằng chúng đang được sử dụng cho mục đích khai thác tiền điện tử, trong một cái gì đó tương tự như Chính phủ Hoa Kỳ mua 1500b PlayStation 3 để xây dựng một siêu máy tính.

Không có tiền lệ

Nếu bảng điều khiển PlayStation thực sự được sử dụng để khai thác tiền điện tử, thì đây sẽ không phải là lần đầu tiên điều như thế này được thực hiện. Đã có những trường hợp như Homebrewed Game Boy và máy đào Bitcoin Raspberry Pi.

Việc đóng cửa trở nên nóng hổi sau khi một trang trại khai thác tiền điện tử khác đóng cửa thành công bằng cách sử dụng điện bị đánh cắp để khai thác các token kỹ thuật số. Hoạt động khai thác đang hoạt động bất hợp pháp ở phía bắc đất nước, ở tỉnh Chernihiv Oblast, nơi vẫn chưa xác định được chủ sở hữu đã định tuyến một kết nối bất hợp pháp từ một trạm biến áp điện đến trang trại khai thác.

Các nhà chức trách đã thu giữ tổng cộng 150 ASIC đang chạy bằng cách sử dụng điện bị đánh cắp. Các nhà chức trách tuyên bố rằng kết nối bất hợp pháp được thực hiện từ một trạm biến áp cung cấp điện cho dịch vụ cứu thương ở Nizhyn, công ty cấp nước và một loạt các dịch vụ thiết yếu khác trong thành phố, tất cả đều có nguy cơ không có điện.

Các chủ sở hữu của mỏ khai thác tiền điện tử bất hợp pháp đã cố gắng che giấu hành vi trộm cắp khỏi cơ quan chức năng bằng cách lắp đặt thiết bị đặc biệt để hiển thị các chỉ số đồng hồ thấp hơn. Cuộc đột kích này cũng diễn ra sau một vụ phá sản khác, trong đó 350 chiếc ASIC đã bị thu giữ.

Chính phủ thúc đẩy hướng tới khai thác tiền điện tử

Các cuộc đột kích diễn ra vào thời điểm chính phủ đang cố gắng loại bỏ các hoạt động khai thác bất hợp pháp và xây dựng các trung tâm dữ liệu khổng lồ bên cạnh các nhà máy điện hạt nhân để khai thác tiền điện tử. Người ta suy đoán rằng có thể cấp 2-3 GigaWatts cho các hoạt động khai thác Bitcoin, trong khi các quan chức đã kêu gọi các cơ sở hoạt động từ 250 MegaWatts đến 500 MegaWatts.

Tiền điện tử vẫn chưa được quản lý ở Ukraine, mặc dù quốc gia này được coi là một trong những nước chấp nhận tiền điện tử hàng đầu trên thế giới. Các nhà chức trách vẫn đang xem xét các quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước.

Năng lượng hạt nhân cho Bitcoin

Bộ Năng lượng Ukraine đã ký một lệnh nghiên cứu khả năng thực hiện các dự án khai thác tiền điện tử để cung cấp thêm thị trường cho năng lượng hạt nhân vào năm 2020. Bộ hy vọng sẽ giảm tải nhàn rỗi và giảm gánh nặng hiện có đối với các hệ thống truyền dẫn.

Hiện đã có kế hoạch thành lập một trung tâm dữ liệu trị giá 700 triệu đô la gần Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, đây là nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu. Biên bản ghi nhớ với H2 LLC đã được ký kết.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận