Trang chủ Công nghệBlockchain Trang trại khai thác PS4 của Ukraina không phải khai thác tiền điện tử mà là FIFA Ultimate Team

Trang trại khai thác PS4 của Ukraina không phải khai thác tiền điện tử mà là FIFA Ultimate Team

bởi Minh Nam

Một vụ phá sản trang trại khai thác ngầm gần đây ở Ukraine không sử dụng để khai thác tiền điện tử, như được báo cáo ban đầu mà thay vào đó, nó đang trích xuất thẻ FIFA Ultimate Team.

Các quan chức Ukraine đã chấm dứt một trang trại khai thác PlayStation 4 (PS4) vì nghĩ rằng nó đang khai thác tiền điện tử – nhưng nó thực sự đang khai thác Thẻ đội cuối cùng trong FIFA để bán trên thị trường chợ đen. Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã công bố một thông báo cho biết họ đã đóng cửa trang trại chứa 3.800 máy PS4. Trang trại được tạo ra bởi các cư dân của Kyiv và Vinnytsia.

Cơ quan truyền thông kinh doanh của Ukraina, Delo đã tiến hành một cuộc điều tra về vấn đề này sau khi hoài nghi về khả năng sử dụng trang trại để khai thác tiền điện tử. Các bức ảnh về trang trại do SSU phát hành cho thấy rõ các giá đỡ của PS4, cũng như đĩa trò chơi FIFA. SBU đã không bình luận gì kể từ vụ bán thân để duy trì bí mật của cuộc điều tra.

Khai thác tiền điện tử yêu cầu một bộ phần cứng cụ thể để khai thác tài sản một cách tối ưu. PS4 hầu như không phải là thiết bị phù hợp và rõ ràng tại sao Delo lại nghi ngờ trang trại được sử dụng để khai thác. Ngoài ra còn có 500 GPU, hàng chục bộ xử lý và tài liệu về mức tiêu thụ điện, có thể cho thấy khả năng khai thác, nhưng vẫn chưa có thông tin chi tiết về điều này cho đến nay.

SBU, trong một bài đăng được xuất bản vào đầu tháng 7, nói rằng họ đã tiết lộ trang trại tiền điện tử lớn nhất, nhưng có lẽ đó là một tuyên bố quá sớm.

Các nhà chức trách chuyển hướng sang ngành khai thác mỏ

Cùng với các quy định về trao đổi tiền điện tử, các chính phủ cũng đang nhắm mục tiêu đến các trang trại khai thác và ngành công nghiệp khai thác nói chung. Nhiều quốc gia đã ban hành chỉ thị hoặc đột kích thẳng vào các trang trại khai thác để hạn chế không gian.

Đáng chú ý nhất, Trung Quốc đã đóng cửa nhiều trang trại khai thác. Chỉ vài ngày trước, nó đã đóng cửa một trang trại khai thác mỏ nhỏ ở một tỉnh phía đông. Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor gọi lệnh cấm rộng rãi của Trung Quốc là một “sai lầm nghìn tỷ đô la”, nhưng là một sai lầm mà Trung Quốc có thể mắc phải. Cuộc đàn áp thậm chí đã đẩy công ty blockchain toàn cầu IBC Group ra khỏi đất nước, công ty sẽ đóng cửa các hoạt động khai thác BTC và ETH của mình ở Trung Quốc.

Các quốc gia khác hoặc đang đánh thuế ngành khai thác mỏ hoặc áp đặt các quy định nghiêm ngặt. Kazakhstan sẽ đánh thuế khai thác tiền điện tử từ năm 2022. Đất nước này là một địa điểm khai thác phổ biến vì giá điện rẻ. Các quan chức Iran, trong khi đó, đã thu giữ các giàn khai thác sau khi chính phủ cấm khai thác bitcoin.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận