Trang chủ CoinEthereum Tổng hợp hàng tuần về tiền điện tử: Quy định thắt chặt, tương lai của ETH, Cuộc tấn công THORChain thứ hai, v.v.

Tổng hợp hàng tuần về tiền điện tử: Quy định thắt chặt, tương lai của ETH, Cuộc tấn công THORChain thứ hai, v.v.

bởi Thanh Bình

Bitcoin

Mặc dù Bitcoin đã mất một nửa giá trị trong vài tuần qua và hầu hết phần còn lại của thị trường tiền điện tử thậm chí còn tồi tệ hơn, Julius De Kempenaer, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại StockCharts.com, nói rằng đà lao dốc sẽ không sớm dừng lại.

Tại hội nghị ‘B Word’, Elon Musk, Cathie Wood và Jack Dorsey đã nói về tiền điện tử, trong đó Musk phác thảo quan điểm của mình về Bitcoin, vị trí của SpaceX và sự ủng hộ của anh ấy đối với tiền điện tử nói chung.

Ethereum

Tại EthCC được tổ chức ở Paris, người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã thảo luận về tiềm năng tạo ra một phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung trong khi nói về cách Ethereum có thể phát triển vượt ra ngoài DeFi.

Keith Bliss, chủ tịch của Capital2Market, đã xác định Polkadot là đối thủ cạnh tranh thực sự của Ethereum do xu hướng ngày càng tăng giữa các nhà phát triển chuyển sang Polkadot để xây dựng nền tảng và dự án của họ.

DeFi

Uniswap Labs, studio phát triển phần mềm đằng sau Uniswap Protocol, gần đây đã thông báo rằng họ sẽ hạn chế quyền truy cập vào hơn 100 mã thông báo trên giao diện Uniswap, với lý do “bối cảnh quy định đang phát triển” cho không gian tiền điện tử và blockchain là lý do chính.

Một cuộc tấn công trị giá hàng triệu đô la thứ hai nhắm mục tiêu vào sàn giao dịch phi tập trung chuỗi chéo THORChain, gây ra thiệt hại 8 triệu đô la Ether và giảm giá 80% mã thông báo RUNE của nó.

Việc kinh doanh

JPMorgan đã bật đèn xanh cho các cố vấn tài chính liên kết của mình để cung cấp cho khách hàng quản lý tài sản của mình quyền truy cập vào các quỹ tiền điện tử, trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ kết nối các khách hàng giàu có bán lẻ với tiền điện tử.

Công ty quản lý tài sản Rothschild Investment Corp. thông báo rằng họ đã tăng mức độ tiếp xúc với Bitcoin lên ít nhất 269% kể từ tháng 4 năm 2021, theo dữ liệu gần đây mà họ đã nộp trong báo cáo Biểu mẫu 13F cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Hợp tác với Mastercard, Circle sẽ có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền pháp định để làm cho USDC thân thiện hơn với người dùng và tăng phạm vi tiếp cận của nó. Công ty cũng đang áp dụng một cách tiếp cận minh bạch hơn để củng cố niềm tin của người dùng vào đồng tiền này.

Quy định

Trong nỗ lực hạn chế rửa tiền, Ủy ban Châu Âu đang xem xét luật pháp để cải thiện tính minh bạch trong giao dịch, cấm hoạt động ẩn danh và thậm chí chỉ định Cơ quan Chống rửa tiền.

Hàn Quốc đang tăng cường giám sát theo quy định đối với các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài chưa đăng ký bằng cách yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo nước ngoài đăng ký với họ để tránh bị đóng cửa.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận