Trang chủ Đầu tư Tin đồn cho rằng Apple đã mua 2,5 tỷ USD Bitcoin

Tin đồn cho rằng Apple đã mua 2,5 tỷ USD Bitcoin

bởi Băng Tâm

Các tin đồn xoay quanh việc Apple đã mua 2,5 tỷ đô la Bitcoin sau khi Twitter tiền điện tử bùng nổ rằng công ty sẽ sớm công bố tin tức này khi chúng ta có thể xem thêm trong tin tức Bitcoin hôm nay.

Galaxy Trading là một trong những công ty thúc đẩy tin đồn khi họ nói rằng con số hơn 2 tỷ USD. Trong khi Giám đốc điều hành của ChainLeak, Joshua Roomsburg đưa ra số tiền mua tin đồn là 2,5 tỷ đô la vì ông nói thêm nếu tin đồn là sự thật, ông sẽ mua một chiếc iPhone để kỷ niệm sự kiện này. Khi Tesla thông báo rằng họ đã mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin, BTC đã tăng 20% ​​trong ngày và sự kiện này đã tạo ra một xu hướng tăng giá đứng đầu vào tháng 4 với mức cao nhất trong khoảng giá 65.000 đô la.

Kỳ vọng rằng một xu hướng tương tự sẽ xảy ra nếu Apple tiết lộ rằng họ cũng mua BTC. Nhưng nếu điều đó là sự thật, đối với mỗi tweet xác nhận tin đồn, sẽ có rất nhiều người xuýt xoa. Giám đốc điều hành của OnChain Capital, Ran Neuner, đã trả lời bằng cách tuyên bố điều đó sẽ không xảy ra sớm:

“Nếu xác suất âm là một điều gì đó xảy ra, thì đó là điều tôi sẽ cho cơ hội Apple mua 2,5 tỷ #bitcoin trị giá”.

Nâng cao vụ kiện chống lại Kỹ sư DevOps Alexander Ross đã nêu ra quan điểm rằng Apple quá tỉnh táo và không có khả năng gây ra bất kỳ điều gì gây tranh cãi và nói thêm rằng đầu tư BTC có thể là một bước quá xa đối với công ty:

“Apple không làm bất cứ điều gì gây tranh cãi. Họ rất có ý thức về thương hiệu. Bitcoin ở thời điểm này không phù hợp với đặc tính thương hiệu của nó. Tôi không muốn gì hơn, nhưng động thái quá nổi loạn của nó đối với họ và quá nhiều cơ hội để mọi người sử dụng nó để chống lại họ.”

Mặc dù vậy, nhiều tin đồn cho rằng Apple đang ủng hộ tiền điện tử. Nhưng liệu điều đó có mở rộng đến khoản đầu tư 2,5 tỷ đô la hay không lại là một vấn đề khác. Apple thậm chí đã đăng tuyển cho Giám đốc phát triển kinh doanh giải quyết “Thanh toán thay thế” và một trong những yêu cầu quan trọng đối với công việc là hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc với các nhà cung cấp thanh toán khác bao gồm tiền điện tử:

“Hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc tại hoặc với các nhà cung cấp thanh toán thay thế, chẳng hạn như ví kỹ thuật số, BNPL, Thanh toán nhanh, tiền điện tử, v.v.”

Trở lại năm 2019, Phó chủ tịch Apple Pay Jennifer Bailey nói rằng Apple tin rằng tiền điện tử là thú vị và họ sẽ xem nó một cách thích thú. Ngoài việc đăng tuyển dụng gần đây, Apple đã không thực hiện bất kỳ động thái nào đối với BTC và tiền điện tử. Nhà phân tích Mitch Steves của RBC Capital Markets tin rằng Apple có thể tạo ra hơn 40 tỷ đô la từ tiền điện tử:

“Cơ sở cài đặt của Apple ở 1,5B và ngay cả khi chúng tôi giả định chỉ có 200 triệu người dùng giao dịch, thì con số này lớn hơn 6,66 lần so với Square. Do đó, cơ hội doanh thu tiềm năng sẽ vượt quá 40 tỷ đô la một năm (cơ hội hàng đầu gia tăng 15%).”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận