Trang chủ Công nghệ Tiềm năng thật sự của Ethereum và DeFi vẫn chưa được nhận ra

Tiềm năng thật sự của Ethereum và DeFi vẫn chưa được nhận ra

bởi Minh Nam

Với sự suy thoái lớn của thị trường tiền điện tử trong vài tuần qua, nhiều người đã tập trung vào Bitcoin. Nhưng rất nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các tổ chức lớn hơn, vẫn chưa xác định được Ethereum và không gian DeFi sẽ trở thành một yếu tố chính trong hệ thống tài chính toàn cầu như thế nào.

Theo Haohan Xu, người sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch tiền điện tử Apifiny, Ethereum sắp sửa thành công và lĩnh vực DeFi sẽ trở nên nổi bật trong hệ thống tài chính trong những năm tới.

Một bài báo trên Business Insider đã đưa ra các bình luận từ CEO, người nhận thấy Ethereum đang tăng trở lại mức giá 4.000 đô la. Anh ấy nhận xét rằng theo quan điểm của mình, Ethereum là “cơ hội tốt nhất trong tiền điện tử vào lúc này” và nó sẽ “dễ dàng quay trở lại” những mức cao trước đây.

Xu nhận thấy sự chú ý bắt đầu rời khỏi Bitcoin và chuyển sang Ethereum, mặc dù anh ấy nghĩ rằng Bitcoin sẽ tăng cao hơn. Ông tin rằng đây sẽ là thời điểm để DeFi tỏa sáng, vì nó thúc đẩy đà tăng của Ethereum và khi các nhà đầu tư quay trở lại thị trường tăng giá hơn.

“Hầu hết mọi người đều tập trung vào bitcoin, giống như một số tổ chức chính thống đang tham gia. Nhưng họ loại bỏ một số tài sản khác. Ethereum chắc chắn là một trong số đó. Họ không thực sự hiểu hoặc không đề cập đến Ethereum nhiều … Hầu hết các tổ chức thậm chí không hiểu một nhà tạo lập thị trường tự động trong DeFi là gì ”.

Anh ấy nói thêm:

“Tôi nghĩ rằng nó sẽ dễ dàng đạt được 4.000 đô la một khi bạn thấy một chút quan tâm trở lại không gian tiền điện tử. Bất kỳ sự quan tâm nào quay trở lại không gian tiền điện tử ngay bây giờ sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với DeFi.”

Theo Xu, DeFi sẽ trở thành một lực lượng lớn trong hệ thống tài chính trong những năm tới. Sự đổi mới trong không gian đã dẫn đến các quy trình cho vay và đi vay hiệu quả hơn nhiều so với các quy trình trong hệ thống ngân hàng truyền thống.

Các ngân hàng đã xem xét thành công này và đang bắt đầu điều tra xem làm thế nào sau đó có thể tích hợp các quy trình như vậy vào doanh nghiệp của họ.

Xu có một mối quan tâm thú vị đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Anh ấy tin rằng họ thực sự có thể đánh vần tin tốt cho DeFi. Anh ấy tin rằng một CBDC có thể được xây dựng trên Ethereum sẽ làm cho một nhà sản xuất thị trường tự động và phi tập trung như Uniswap tăng giá trị đáng kể. Anh ấy nghĩ rằng con số này có thể gấp 100 lần giá trị hiện tại của nó.

Ông cũng nhấn mạnh thực tế rằng Uniswap đã phát triển nhanh hơn nhiều so với đối tác tập trung Coinbase đã làm. Coinbase gần đây đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq và được cho là có giá trị 100 tỷ bảng Anh theo Axios.

Xu không phải là người duy nhất đặt niềm tin vào DeFi. Raghu Yarlagadda, người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FalconX, cho biết gần đây:

“Tính đàn hồi của DeFi, tính chất 24/7 và cơ hội tạo ra lợi nhuận đáng kể hơn trong thế giới lãi suất thấp là điềm báo tốt cho việc áp dụng trong tương lai.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận