Trang chủ Phân tích “Thời điểm khó khăn” phía trước cho các tài sản rủi ro, trong khi Fed có sự hộ trợ từ Tổng thống Biden là làm ‘Bất cứ điều gì cần thiết’ để hỗ trợ nền kinh tế vững mạnh

“Thời điểm khó khăn” phía trước cho các tài sản rủi ro, trong khi Fed có sự hộ trợ từ Tổng thống Biden là làm ‘Bất cứ điều gì cần thiết’ để hỗ trợ nền kinh tế vững mạnh

bởi Diễm Thư

“Cơ hội cho bitcoin vẫn rất, rất tươi sáng,” theo Giám đốc điều hành của Grayscale, dựa trên việc ai đang đầu tư, quy mô phân bổ của họ và với niềm tin rằng, họ đang làm điều đó. Đối với việc giảm dần, Chủ tịch Guggenheim cho biết sớm nhất nó sẽ bắt đầu là tháng 3 năm sau.

Tuần này bắt đầu với một ghi chú màu đỏ, với giá Bitcoin lần đầu tiên dưới 30 nghìn đô la trong hơn một tháng. Nhưng trước giữa tuần, chúng tôi đã đạt được tiến bộ và thực sự đạt gần $ 33k.

Nhận xét về sự biến động này, Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành Grayscale Investments cho biết, các nhà đầu tư phân bổ vào tiền điện tử biết rằng nó sẽ là một phần của nó.

“Hầu hết các nhà đầu tư mà chúng tôi đang giao dịch đều không nhìn vào biến động giá ngắn hạn hoặc sự biến động. Việc phân bổ tiền điện tử của họ thực sự trong khoảng thời gian trung và dài hạn. Vì vậy, tôi không nghĩ mọi người cảm thấy lo lắng khủng khiếp khi họ nhìn thấy những biến động đột ngột trên thị trường,”

ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg trong tuần này.

Nhưng với việc Bitcoin giảm giá theo cổ phiếu trong tuần này, liệu đó có phải là một trò chơi đa dạng hóa? “Chắc chắn,” Sonnenshein nói, lưu ý rằng đối với nhiều nhà đầu tư, đó là một “dòng lợi nhuận khác biệt”.

Theo Sonnenshein, những người dẫn chương trình Bloomberg đang nghe rằng không có tiền bên lề muốn tham gia, nhưng theo Sonnenshein, dựa trên việc ai đang đầu tư vào thị trường, quy mô phân bổ của họ và với niềm tin rằng, họ đang làm điều đó, “cơ hội cho bitcoin vẫn rất tươi sáng.”

“Mặc dù không có Bitcoin ETF nhưng các nhà đầu tư không chờ đợi để thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của họ. BTC đang kiếm được hàng trăm triệu đô la mỗi ngày với khối lượng giao dịch danh nghĩa.”

Sonnenshein cũng nhận xét về việc mở khóa GBTC về điều mà rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và tự hỏi về tác động của nó đối với quỹ đang phát triển lớn như vậy.

“Còn quá sớm để nói,” anh nói. “Nhưng những gì chúng tôi đã thấy là với việc giao dịch BTC ở mức chiết khấu so với giá trị tài sản ròng, rất nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là tiền tổ chức, đã tham gia vào giao dịch đó nhận ra rằng số vốn đó thực sự có thể giúp họ sở hữu hoặc kiểm soát nhiều bitcoin hơn so với họ đã mua bitcoin trên thị trường giao ngay “, điều này cuối cùng sẽ dẫn nó trở lại NAV và” trong trường hợp lâu nhất, nó sẽ là một quỹ ETF sẽ bỏ qua bất kỳ khoản chiết khấu nào đối với giá trị tài sản ròng “, Sonnenshein nói thêm.

Điều thú vị là chính phủ tiếp tục bơm tiền vào thị trường hoạt động có lợi cho Bitcoin. Trong khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang đã đảm bảo rằng việc thắt chặt định lượng sẽ không diễn ra như bây giờ, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng cho biết trong tuần này rằng lạm phát chỉ là tạm thời.

“Fed là độc lập. Nó nên thực hiện bất kỳ bước nào mà nó cho là cần thiết để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ và lâu dài. “

Tổng thống cho biết kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng và chăm sóc tốt hơn cho người già và trẻ em sẽ nâng cao năng suất và tăng lương mà không tăng giá. Ông nói, điều này sẽ “giảm bớt áp lực của lạm phát (và) tạo ra động lực cho lực lượng lao động của chúng tôi.”

Với cuộc họp của Fed vào tuần tới và Jackson Hole, có những kỳ vọng rằng Fed sẽ cung cấp một số thông tin rõ ràng về việc giảm dần. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Chủ tịch Guggenheim Investments Scott Minerd cho biết:

“Thật thú vị khi xem một số thành viên FOMC của Fed đã trở nên diều hâu như thế nào trong một khoảng thời gian ngắn như vậy… Tôi nghĩ rằng vào tháng 9, Fed có thể sẽ cảm thấy có một số nghĩa vụ phải đưa ra cách thức giảm dần hoạt động nhưng có thể không phải như vậy. lo lắng để thực sự thông báo một ngày khi nó sẽ bắt đầu. Tôi nghĩ rằng thời gian sớm nhất mà chúng tôi mong đợi việc giảm dần sẽ bắt đầu là tháng 3 năm sau.”

Nhưng bất kỳ dấu hiệu tăng tốc nào sẽ được hiểu là không tốt cho thị trường chứng khoán và có thể tốt cho trái phiếu, ông nói thêm. Thậm chí trước đó, Minerd đã cảnh báo về những tháng khó khăn sắp tới.

“Thông thường thị trường chứng khoán có hoạt động yếu nhất trong các tháng 9 và 10,” với quy tắc cũ – hãy bán vào tháng 5 rồi biến mất, lại đến vào Ngày lao động.

Trong khi cảnh báo về “thời điểm khó khăn theo mùa đối với các tài sản rủi ro”, Minerd đã nói về Bitcoin. Gọi nó là “tài sản có rủi ro”, anh ấy cảm thấy rằng mức giảm gần đây nhất có thể còn thấp hơn nữa.

“Tôi nghĩ rằng vẫn còn nhiều không khí thoát ra từ điều này,” anh nói. Điều này có nghĩa là, cuối cùng, một cái gì đó trong vùng lân cận $ 15k sẽ là thị trường tăng giá tiêu chuẩn cho thị trường giảm giá,” theo ông.

Do đó, anh ấy sẽ không mua tiền điện tử sớm nhưng sẽ đưa ra quyết định đó dựa trên hành động giá trong tương lai.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận