Trang chủ Công nghệDeFi Thị trường gây quỹ DeFi Châu Âu đang phát triển nhanh chóng trong năm nay

Thị trường gây quỹ DeFi Châu Âu đang phát triển nhanh chóng trong năm nay

bởi An Bằng

Nghiên cứu gần đây xác nhận rằng châu Âu, và đặc biệt là Vương quốc Anh, không muốn đánh mất vị thế là trung tâm đổi mới và do đó hỗ trợ các lĩnh vực fintech và đặc biệt là DeFi.

Mặc dù thực tế là hầu hết các nhà phân tích gần đây chủ yếu quan tâm đến thái độ của Trung Quốc hoặc Hoa Kỳ đối với tiền điện tử, tức là tài chính phi tập trung, điều ngạc nhiên trong những ngày gần đây là châu Âu, đặc biệt là trong sự phát triển và hỗ trợ tích cực cho DeFi.

Với phát hiện này, Pierre Chuzeville, Dove Mountain Partners, người đã thực hiện một nghiên cứu tập trung vào việc có bao nhiêu dự án ở châu Âu nhận được tài trợ nhưng cũng như bao nhiêu tiền đã được huy động.

Vào năm 2021, cho đến nay, đã có tổng cộng 56 nhóm và dự án DeFi ở Châu Âu nhận được tài trợ với số tiền là 282 triệu đô la. Số tiền này chiếm 20% tổng số trên toàn thế giới.

Các vòng đầu tư thú vị bao gồm các công ty như Beyond (7,5 triệu đô la), Gro (7 triệu đô la), Element Finance (4 triệu đô la) và Liquity (6 triệu đô la) với sự tham gia của Pantera Capital và những người khác.

Trong trường hợp này, người dẫn đầu rõ ràng là Vương quốc Anh, đội có tới 45% các vòng gây quỹ H1 châu Âu.

Do đó, chúng ta hãy cũng xem xét các quốc gia cụ thể ở Châu Âu đang hoạt động như thế nào khi nói đến các quỹ tích cực đầu tư vào DeFi.

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ, Vương quốc Anh cũng là quốc gia dẫn đầu ở đây, với 78 quỹ đang hoạt động đại diện cho 35% tổng số quỹ ở Châu Âu. Tuy nhiên, Thụy Sĩ cũng đang cố gắng cạnh tranh với 35 quỹ, ngoài ra còn có Đức với 32 quỹ. Ba quốc gia này cùng nhau chiếm tới 65% tổng số quỹ của DeFi Châu Âu.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận