Trang chủ CoinBitcoin Thật ngạc nhiên! Capital Group tăng khả năng tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin

Thật ngạc nhiên! Capital Group tăng khả năng tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin

bởi Minh Nam

Giữa cuộc tranh luận lớn và đang diễn ra về ESG (môi trường, xã hội và quản trị), một gã khổng lồ đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ, Capital Group, đang tăng cường tiếp xúc gián tiếp với bitcoin (BTC). Lần này, thông qua khoản đầu tư hơn nửa tỷ đô la vào nhà phát triển phần mềm và nhà phát triển BTC lớn MicroStrategy, trong khi một số công ty liên quan đến tiền điện tử khác đã có trong danh sách đầu tư của nó.

Một bộ phận của công ty quản lý tài sản lớn của Hoa Kỳ Capital Group, Capital International Investors (CII), đã mua 12,2% cổ phiếu phổ thông của MicroStrategy (MSTR), theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, vào ngày 30 tháng 6 và được ký vào ngày 12 tháng 7.

Biểu đồ giá MSTR:

Surprise! An ESG-Conscious Giant Increases Indirect Exposure to Bitcoin 102
Nguồn: nasdaq.com

Khoản đầu tư lớn này có vẻ đáng ngạc nhiên, do những lo lắng liên quan đến ESG được cho là một trong những nguyên nhân chính thúc đẩy một đợt điều chỉnh lớn trên thị trường. Gần đây, Bitcoin đã bị chỉ trích rất nhiều về mức độ tiêu thụ năng lượng của nó, trong khi các nhà phân tích vẫn đang nỗ lực làm việc để vạch trần những lầm tưởng về khai thác Bitcoin và giải thích nó.

Trong khi đó, Capital Group 90 tuổi nói rằng họ tin rằng “ESG là không thể thiếu để đầu tư thành công” và họ đang “kết hợp một cách có hệ thống các vấn đề về môi trường, xã hội và quản trị vào quá trình đầu tư của chúng tôi,” có thể “tạo ra lợi nhuận tốt hơn trong dài hạn kết quả “cho khách hàng của họ.

ESG không đại diện cho một quy trình riêng biệt hoặc bước “bổ sung”, theo tuyên bố chính sách của họ.

Ngoài ra, theo Khung báo cáo Nguyên tắc đầu tư có trách nhiệm (PRI), Capital Group đã giành được điểm bền vững A hoặc A + trong mọi hạng mục áp dụng cho họ.

Đồng thời, MicroStrategy đã và đang đều đặn mua lại BTC đang bị cáo buộc một cách thiếu hiểu biết là “đun sôi các đại dương”. Theo dữ liệu mới nhất có sẵn, công ty hiện nằm trong số những người nắm giữ BTC lớn nhất vì nó sở hữu 105.085 BTC, được mua lại với giá khoảng 2.741 tỷ USD với giá trung bình là 26.080 USD mỗi BTC. Ngày nay, số tiền này trị giá khoảng 3,5 tỷ USD.

Hơn nữa, MicroStrategy không phải là cách duy nhất Capital Group đầu tư gián tiếp vào tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, điều này có thể thấy bằng cách xem xét nhanh các quỹ của họ – họ được tiếp xúc với BTC và các loại tiền điện tử khác thông qua nhiều khoản đầu tư của họ vào các công ty đã cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử hoặc đang có kế hoạch làm như vậy.

Quỹ Kinh tế Mới cho thấy các khoản đầu tư vào CME Group, Square, PayPal và Visa, chẳng hạn, với tổng giá trị thị trường của các cổ phiếu đã mua là 589 triệu USD.

New Perspective Fund cũng đã đầu tư vào PayPal, CME và Visa, cũng như vào Tesla, BlackRock, Bank of America, Intercontinental Exchange (công ty đứng sau ứng dụng Bakkt) và SoftBank, tổng giá trị thị trường là gần 13,7 USD bn.

Cuối cùng, một số quỹ khác của họ cũng cho thấy các khoản đầu tư tương tự, chẳng hạn như Capital Income Builder và Income Fund of America.

Capital Group cho biết, tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, họ đã quản lý hơn 2,3 triệu USD vốn chủ sở hữu và tài sản thu nhập cố định cho hàng triệu cá nhân và nhà đầu tư tổ chức trên khắp thế giới.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận