Trang chủ Công nghệBlockchain Tech Mahindra hợp tác với công ty Blockchain để truy tìm vắc xin

Tech Mahindra hợp tác với công ty Blockchain để truy tìm vắc xin

bởi Diễm Thư

Tech Mahindra hợp tác với công ty blockchain StaTwig để triển khai giải pháp truy tìm vắc-xin mới trên toàn thế giới khi chúng tôi đọc thêm trong tin tức blockchain mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

Nhằm giải quyết các vấn đề chuỗi cung ứng ảnh hưởng đến việc hết hạn sử dụng của vắc xin COVID-19, Tech Mahindra đã hợp tác với công ty blockchain StaTwig cho giải pháp “VaccineLedger” trên toàn thế giới. Khi các chương trình tiêm chủng hàng loạt chống lại COVID ngày càng trở nên quan trọng đối với nhiều chính phủ liên quan đến quản lý đại dịch, các công ty blockchain đang hành động nhanh chóng để đề xuất các cách khác mà công nghệ sẽ đưa ra giải pháp cho một số rào cản hậu cần liên quan.

Công ty blockchain StaTwig đã thử nghiệm giải pháp dựa trên blockchain của mình Vaccine Ledger vào năm 2019 ở Hoa Kỳ và Ấn Độ nhưng vào năm 2021, chiến dịch tiêm chủng toàn cầu chống lại virus đã bắt đầu và công ty hiện đã hợp tác với Tech Mahindra để triển khai các giải pháp trên toàn thế giới. VaccineLedger tập trung vào việc cải thiện tính minh bạch của chuỗi cung ứng vắc xin ở cấp độ lọ nhằm dự đoán và ngăn ngừa các vấn đề như hết hạn sử dụng, hàng giả, kiểm soát chất lượng và tính sẵn có. Vài ngày sau thỏa thuận hoán đổi vắc xin giữa Israel và Vương quốc Anh, nó dẫn đến việc lãng phí 1 triệu vắc xin Pfizer sắp xảy ra, vì vậy cần phải có một giải pháp.

Giải pháp của StaTwig hỗ trợ tích hợp các hợp đồng thông minh và công nghệ IoT để phát hiện các sản phẩm sắp hết hạn sử dụng và đảm bảo kiểm soát nhiệt độ cho các thiết bị nhạy cảm. Bằng cách hợp tác với Tech Mahindra, StaTwig sẽ mang đến kiến ​​thức chuyên môn và tích hợp hệ thống của công ty để hỗ trợ việc triển khai giải pháp trên toàn thế giới. Cả hai công ty đều phát triển các mô-đun bảo mật doanh nghiệp cho các ứng dụng web và di động của giải pháp được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu khác nhau và các chính phủ ở các khu vực pháp lý khác nhau.

Những thách thức mà các quốc gia khác phải đối mặt vẫn không đồng đều như ở Mỹ, hàng triệu liều vắc xin COVID19 có nguy cơ hết hạn sử dụng vào mùa hè này vì tình trạng chần chừ ở nhiều bang. Hầu hết các quốc gia ở miền Nam toàn cầu phải đối mặt với một vấn đề lớn hơn, đó là thiếu vắc-xin. Các nước ở miền Bắc toàn cầu chiếm 85% số mũi tiêm trên toàn cầu trong khi các nước có thu nhập thấp nhất chỉ chiếm 0,3% số liều vắc xin được tiêm. Trong khi được tích hợp toàn cầu, giải pháp sổ cái không thể khắc phục tình trạng bất bình đẳng vắc xin có nguồn gốc chính trị và nó có thể nhằm mục đích giúp các tổ chức toàn cầu giảm thiểu tác động của lãng phí và chậm trễ giao hàng do thiếu hiệu quả về mặt hậu cần. Ở những nơi khan hiếm vắc xin, những lợi ích này có thể giúp đảm bảo rằng những gì còn lại ít được sử dụng tối đa.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận